Đời Cười

Quan Cong chết 'bất đắc kỳ tử' vì cháu Hoa Đà kê phí chữa bệnh gấp 4 lần

Hư Trúc

Đăng lúc 18:02 | 06/09/2020

Nghe Hoa Hồng, cháu đời thứ 58 của Hoa Đà, là tay thần y nên Quan Cong tìm đến trị bệnh. Tới khi nghe Hoa Hồng báo phí tăng gấp 4 lần, thì Quan Cong sợ vợ con ôm nợ, nên lười biếng... thở mà chết.

Hậu duệ đời 57 của Quan Công là Quan Cong. Ngày nọ, Quan Cong đạp chiếc xe ba gác đi thu mua ve chai phế liệu. Trời chẳng thương người nghèo, đang rao: "Ai ve chai, giấy vụn bán hôn?", thì Quan Cong bị cành cây rớt trúng người, gây chấn thương sọ não.

Nghe đồn Hoa Hồng cháu đời thứ 58 của Hoa Đà là tay thần y chữa bệnh nổi tiếng nhất nhì kinh thành, Quan Cong bèn tới xin chữa trị. Đúng là thời buổi công nghệ 4.0, Quan Cong chỉ cần đưa dấu vân chân ra là bốc được con số 6.978 chờ khám bệnh.

Hoa Hồng đúng chuẩn bác sĩ thời 4.0, mặt lạnh như tiền, tiếng nói oang oang như người máy: "Alo! Alo! Bà con nghiêm chỉnh xếp hàng, nay đã có rô-bốt chẩn đoán bệnh. Bà con an tâm. Đợi ta hội chẩn giá máy xong sẽ khám cho bà con liền".

Quan Cong thấy Hoa Hồng thì nhận ngay người quen, hắn í ới gọi: "Hoa Hồng! Hoa Hồng! Ông cố nội ta từng được ông cố ngoại ngươi khám chữa bệnh!".

Hoa Hồng không ngạc nhiên, vì mỗi ngày có đến cả vạn người tới bệnh viện nhận vơ y là người quen, để được ưu tiên khám chữa bệnh. May cho Quan Cong, Hoa Hồng vốn đã thuộc làu "Đạo đức kinh" nên hắn đáp trả: "Tưởng ai xa lạ, thôi mời Quan Cong vào trong trước. Bà con thông cảm, nhờ ông cố nội hắn mà ông cố ngoại ta danh vang lừng thiên hạ".

Quan Cong ôm cái đầu đau đớn vào trong phòng khám. Hoa Hồng nhẩn nha: "Mời Quan Cong nằm! Máy mới mua về còn chưa biết giá, chi phí khám chữa bệnh cho huynh ta chưa tính ra được".

Quan Cong đành nằm chờ. Hoa Hồng một tay bắt mạch, tay kia nghe điện thoại. Giọng bên kia đầu dây vang lên sang sảng: "Rô bốt mới nhập giá 7 tỷ nghe!".

Hoa Hồng đáp lại: "7 tỷ lấy gì ăn. 14 tỷ đi".

Tay Hoa Hồng vẫn còn bắt mạch cho Quan Cong, hắn mỉm cười nói: "7 triệu tiền chữa bệnh nhé?".

Quan Cong lầm bầm: "Mắc vậy! Mọi hôm ta chữa bệnh tốn chỉ có 2 triệu đồng".

Hoa Hồng nạt: "Hồi đó người chữa bệnh, bây giờ là rô bốt ông ơi!".

Quan Cong thẩn thờ ngồi tính, bán cái xe ba gác cộng thêm mớ phế liệu chắc được một triệu. Vậy là hắn thiếu 6 triệu đồng. Thôi kệ, chỉ cần hắn chịu khó vay nóng là đủ tiền, tới khi khỏe mạnh, Quan Cong sẽ đi lượm ve chai trả nợ.

Hoa Hồng tay vẫn chưa rời chiếc điện thoại, đầu dây bên kia lại réo: "Alo! Alo! 14 tỷ, mấy ông kia không chịu nhé ông Hoa Hồng. Mấy ổng đòi tăng lên thêm để xí phần, lên 28 tỷ, ăn mỏng quá mấy ổng không chịu".

Hoa Hồng gắt gỏng: "Nâng giá lên gấp 4 lần, phí chữa bệnh tăng lên gấp 4. Có ác lắm không?".

Giọng bên kia bực bội: "Ác gì, lương y như từ mẫu mà. Mình để vợ con ở nhà nghèo thì mới ác".

Hoa Hồng nở nụ cười: "Ô tê, đem giấy tờ qua đây cho ta duyệt".

Quan Cong nghe lỏm được vài câu thì tái xanh mặt. Hoa Hồng cười hì hì: "Thông cảm nha Quan huynh. Giá tăng cao quá. Giờ phí chữa bệnh đã là 28 triệu đồng. Huynh chịu thì ta chữa, không thì về kiếm bệnh viện khác vậy".

Quan Cong khóc ròng. 28 triệu tiền đâu mà hắn có. Hắn và vợ con đang ở nhà thuê mà.

Hoa Hồng một tay ký hóa đơn duyệt giá. Tay kia vẫn bắt mạch cho Quan Cong. Y hệt ngày xưa, Quan Công một tay chơi cờ, tay kia cho Hoa Đà cạo xương chữa bệnh. Nhưng bây giờ hoàn cảnh lại đảo ngược cho nhau.

Giấy tờ kê khống, tay phải Hoa Hồng vừa ký, thì tay trái Hoa Hồng run lên. Mạch của Quan Cong đã ngừng đập từ khi nào không biết. Quan Cong sợ vợ con ôm thêm nợ, nên lười biếng thở mà chết. Lúc bây giờ Quan Tài (con Quan Cong) tới bệnh viện đạp chiếc ba gác chở xác cha về. 

Chuyện này xảy ra hình như vào năm 2020 trước công nguyên.


Hư Trúc

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09