Đời Cười

Quá nhiều điềm báo chiến thắng cho tuyển Việt Nam

Hư Trúc 13/11/2019 14:24

Trận cầu quan trọng giữa tuyển VN và U.A.E trên sân Mỹ Đình sẽ diễn ra vào ngày mai, 14/11, nhưng hôm nay tôi thấy toàn dự báo thắng!

1. Sáng nay tôi đem con Mèo "thánh dự" ra làm bài test để dự đoán chiến thắng sẽ thuộc về đội tuyển nào. Thật kỳ lạ dĩa cơm sườn bì chả thơm phức có dán quốc kỳ tuyển VN được con Mèo tôi lựa chọn và ăn ngon lành. Nó không thèm ngửi dĩa cơm nguội có quốc kỳ của tuyển U.A.E. Kỳ này VN thắng là cái chắc.

2. Trước đó ông Bảy Tèo "thánh nhậu" xóm tôi đã tuyên bố nghỉ nhậu. Ông này ngộ lắm, mỗi lần ổng nghỉ nhậu là có chuyện lạ xảy ra. Lần trước ổng cai nhậu được hai ngày thì xóm tôi mất sạch chó. Nguyên nhân ổng xỉn là lè nhè từ sáng tới tối, cả xóm ngủ mình ổng thức. Nên ổng kiêm luôn vai trò bảo vệ của xóm, bọn trộm không dám cưỡi Exciter vào rình mò bắt chó. Lần này ổng tuyên bố nghỉ nhậu để thật tỉnh táo xem cho đã con mắt tuyển VN tiếp đối thủ xương xẩu U.A.E trên sân nhà. Không còn nghi ngờ gì nữa rồi, 3 điểm cho thầy trò ông Park.

3. Tôi và các thành viên hội "thánh sợ vợ" cũng đã quyết tâm ủng hộ tuyển VN. Cả hội vừa rửa chén và thề "sẽ tiếp tục rửa chén và giặt đồ cho vợ trong vòng một tháng nếu đội nhà giành chiến thắng". Cho dù cả năm nay hội viên chúng tôi ngày nào cũng phải làm việc nhà, nếu không no đòn với con vợ. Nhiều ông nhờ vợ dạy bảo đã giờ tay nghề rửa chén, giặt đồ lên level thấy rõ, hơn rất nhiều mẹ bỉm sửa. Năm ngoái hội chúng tôi còn cử 5 hội viên ra Hà Nội tham gia cuộc thi "Chồng khỏe, chồng ngoan toàn quốc". Lần chơi lớn này chúng tôi đầy tự tin để giành chiến thắng. Chúng tôi tin rằng các cầu thủ chúng ta sẽ còn tự tin hơn khi được đá trên sân nhà. Theo thống kê 5 năm qua tuyển VN chưa từng thất bại nếu thi đấu vào tháng 11. Thật tuyệt vời 2-0 cho tuyển VN.

4. "Thánh trù ẻo" kiêm bà xã nhà tôi đã tuyên bố xanh rờn: Ngày 14/11 tới bả sẽ không xem bóng đá. Lần gần đây nhất bả xem bóng đá ủng hộ đội nhà là trận thua U18 VN trước U18 Campuchia. Trong lịch sử làm fan của "thánh trù ẻo" mỗi lần bả cổ vũ là đội nhà toàn bại với xụi. Ngày 14 tới tôi sẽ vét sạch đồng lương cuối cùng để bả đi chơi, đi shopping... cho tới khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu. Tôi dự tính sẽ quát mắng bả: "Cầm hết tiền đi chơi cho thỏa thích. Chừng nào cơm nước xong xuôi, nhà cửa sạch sẽ và trận đấu kết thúc mới được vác mặt về". Với lý do tất cả các "thánh" đều ủng hộ và tin tưởng chiến thắng giành cho ông Park, lợi thế sân nhà cùng với quyết tâm dự World Cup các chàng trai tuyển quốc gia VN sẽ "bán hành số lượng lớn" cho U.A.E. Kỳ này U.A.E thảm rồi!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất