Đời Cười

Phụ huynh không dám thở vì suất ăn 30 ngàn cho học sinh tiểu học

Phùng Hiếu 03/11/2020 15:30

Hóa ra suất ăn 30.000 đồng chỉ lèo tèo vài cọng nui, ít tôm khô hoặc ăn cơm với vài miếng trứng chiên và canh đại dương bềnh bồng ít rau nhiều nước.

Chị T.H có con đang học lớp 1 tại trường tiểu học TTB (quận 9, TP HCM) bỗng dưng nổi mụn vì ngày nào con mình tan học về cũng than đói. Chị H và nhiều phụ huynh khác đã đóng suất ăn 30.000 đồng/phần cho con em mình. Biết chuyện không hay nên chị H và các phụ huynh khác quyết định đột kích bếp ăn trường học.

Sự thật đã làm các phụ huynh bàng hoàng đến rơi nước mắt. Hóa ra suất ăn 30.000 đồng chỉ lèo tèo vài cọng nui, ít tôm khô hoặc ăn cơm với vài miếng trứng chiên và canh đại dương bềnh bồng ít rau nhiều nước. Thậm chí nhiều người không dám thở, vì sợ thở làm bay luôn miếng thịt mỏng còn hơn giấy quyến.

Mở rộng tìm hiểu, các phụ huynh từ đau lòng chuyển sang phẫn nộ. Bởi khi kiểm tra hóa đơn nhập nguồn thức ăn, tất cả tá hỏa vì giá chỉ bằng 1/3, hoặc 1/4 giá thị trường. Với cái giá ấy thì lấy đâu ra nguồn nguyên liệu tươi và sạch cho các cháu dùng hàng ngày. Điều này lý giải tại sao đã có một số cháu bị ngộ độc thực phẩm, sau khi dùng suất ăn từ trường.

Có phụ huynh còn tính được, với giá nhập thực phẩm rẻ còn hơn bèo như thế, mỗi suất ăn của các cháu chỉ đáng giá 10.000 đồng. Các phụ huynh đã phải trả tiền gấp 3 lần để con em mình phải dùng bữa ăn kém chất lượng, thiếu chất dinh dưỡng... Sự việc đang chờ phản hồi từ Ban giám hiệu trường tiểu học TTB.

Trẻ em như búp trên cành

Cơm thịt không đủ sao đành vậy anh?

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất