Đời Cười

Phỏng vấn chị bún bò sau giãn cách

Phùng Hiếu 30/09/2021 11:15

Chị bún bò mắc cỡ nói: "Thông cảm cho chị, có được rau sống là vui rồi. Đừng đòi hỏi rau tươi! Dịch mà...!".

Cuối cùng lệnh giãn cách đã hết. Dân mạng xôn xao. Mấy tháng nay chị bún bò trở thành đề tài nóng bỏng tràn khắp cõi mạng. Đi đâu người ta cũng nhắc tới chị bún bò, cho dù tỷ lệ người thèm cơm tấm và phở còn chiếm con số áp đảo hơn người thèm bún bò.

Dân mạng có thể tha thứ cho chị bún bò vì tô bún đội giá gấp đôi ngày thường. Nay thêm tiền phí ship, nhiều tín đồ bún bò bấm bụng bỏ tiền ăn cho đỡ ghiền, cho dù tiếc đứt ruột với số tiền bỏ ra. Sau dịch dân mạng quyết đi tìm chị bún bò còn vì nguyên nhân khác...

Cuối cùng cả đám đã kéo nhau đông đủ tới tận nhà của chị. Tất cả đều là fan cứng của đạo bún bò. Họ đang tức tối bày tỏ thái độ. Fan hệ bún bò thêm cục giò la làng:

-Nỡ lòng nào chị tính tiền gấp đôi mà cục giò còn phân nửa vậy?

Chị bún bò lí nhí:

-Thông cảm đi. Dịch bệnh nguyên liệu nấu bún khó lưu thông, nên đội vào tiền vận chuyển. Tiền vận chuyển đội lên tiền bán bún, nên tôi phải bớt nửa cục giò....

Fan bún bò thêm cục giò còn chưa hết tức, thì dân chơi hệ bún bò thêm nhiều rau sống chen vào:

-Làm ăn gì sống nhăn. Rau sống gì mà khô queo hết vậy chị...Tội nghiệp tôi quá mà. Đã ăn mắc rồi còn không được đồ tươi?

Chị bún bò mắc cỡ nói:

-Thông cảm cho chị, có được rau sống là vui rồi. Đừng đòi hỏi rau tươi! Dịch mà...!

Dân chơi bún bò chả cua tức tối:

-Cái này bọn tui mới tức. Sao ăn bún bò mà không giống vị bún bò vậy? Có người ăn bún bò của chị nói có vị phở bò. Có người lại nói đó là bún riêu. Chị làm ăn gì kỳ vậy?

Chị bún bò cười cầu hòa:

-Chị nấu 3 trong 1 mà em. Một nồi nước lèo cân ba món: phở, bún bò, bún riêu...!

Dân chơi bún bò thêm tái nạm không còn nhịn được nữa, cũng lên tiếng:

-Cái này tui hỏi thật, chị biết nấu ăn lâu chưa? Sao tụi tui ăn vào mà nuốt không nổi vậy?

Chị bún bò gãi đầu:

-Không giấu gì tụi em. Mấy tháng dịch, chị mới lọ mọ lên mạng học nấu ăn. Rảnh quá lại muốn kiếm tiền nên chị bán đồ ăn sáng cho tụi em đó!

Cả đám dân chơi bún bò ngơ ngác nhìn nhau. Một fan cứng ngắc bún bò lên tiếng:

-Chị làm ơn. Mới tập nấu ăn, nấu cho cả nhà ăn được rồi, bán đồ ăn làm gì cho tụi tui khổ vậy. Huhu.. Sau này chị đừng bán bún bò nữa nhé!

Chị bún bò nhe răng cười:

-An tâm. Chị không bán bún bò nữa đâu. Chị mới học được cách làm cơm tấm. Mai chị bán cơm tấm nhé...! An tâm nhé fan bún bò!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất