Đời Cười

Nữ hoàng Covid lên ngôi, thiên hạ từ đây ai về nhà nấy!

Hư Trúc

Đăng lúc 11:29 | 31/03/2020

Sau khi quét sạch những đối thủ cạnh tranh quyền lực, nữ hoàng Covid lên ngôi. Năm ấy nàng vừa 19 tuổi. Nữ hoàng lấy lịch là Corona năm thứ nhất, thiên hạ từ đây ai về nhà nấy.


Thành Đại La

Dưới sự cai trị của nữ hoàng, toàn dân im phăng phắc không còn cảnh kêu la inh ỏi do kẹt xe, ô nhiễm môi trường. Người người nhà nhà đóng cửa im lìm. Ngoài đường chỉ có lác đác người đi lại

Lầu xanh

Tú Bà đang ngáy ngủ. Như mọi hôm Thúc Sinh đi tìm gái, chàng tìm đến thanh lâu. Chỉ thấy trước cửa lầu xanh treo cái thông báo : " Không phải trẻ trâu thì đừng tìm đến thanh lâu trong mùa dịch". 

Thúc Sinh ỷ mình là khách quen, chàng nghĩ nài nỉ thế nào Tú Bà cũng cho vào quán. Ai dè Tú Bà chanh chua đông đổng lên chửi : "Mày không sợ chết, nhưng bà đây vẫn muốn sống. Cút về nhà với vợ ngay!". Thúc Sinh thúc quần chạy về nhà.

Tửu lâu

 Quán chỉ còn ba người. Vương Tử Trực nhấp môi chén rượu, nhìn phía bên bàn có chàng trai trạc hai mươi tuổi, dung mạo khôi ngô tuấn tú. Nếu chàng nhìn không lầm đây chắc hẳn là Lục Vân Tiên. Vị anh hùng này mới vừa đánh tan bọn cướp Phong Lai cứu Kiều Nguyệt Nga. Anh hùng trọng anh hùng, Vương Tử Trực nói to:

-Chủ quán, phần rượu thịt của huynh đài kia xin tính vào cái bill của ta. À mà không, nhân buổi diện kiến vị anh hùng này ta xin bao hết mấy vị quan khách ở đây.

Ông chủ quán gãi đầu:

-Mắt của khách quan có vấn đề gì không?Giờ này ai còn dám ra quán nhậu nữa. Giờ này mà còn ăn nhậu, khách quan bại não à?

Vương Tử Trực quê độ, chỉ dám liếc chào Lục Vân Tiên.

Lục Vân Tiên đứng dậy vái Vương Tử Trực:

-Xin cảm ơn tấm lòng của huynh đệ. Ta chỉ vào quán uống ly trà đá rồi đi ngay. Dịch bệnh hoành hành, xin huynh đài tự bảo trọng. Tụ năm tụm ba là không hay chút nào. Thôi ta xin kiếu về nhà, sắp tới giờ giới nghiêm rồi. Mình vì mọi người, chứ đừng để mọi người chửi mình như mọi.

Nói xong Lục Vân Tiên rời đi. Vương Tử Trực mắc cỡ không nói nên lời. Ông chủ quán dọn dẹp đóng cửa, treo bảng miễn tiếp khách vô thời hạn.

Nhà họ Lý

Lý Thông hối Thạch Sanh:

-Thạch đệ, trời sắp tối rồi, đệ hãy thay ta vào rừng cho Chằn Tinh ăn. Ta còn mẹ già phải chăm sóc. Ơn nghĩa này ta xin tạc dạ ghi ơn!

Thạch Sanh lè lưỡi:

-Huynh khéo lo, dịch bệnh đang hoành hành đừng nói Chằn Tinh, ngay đến cả Khủng Long còn sợ. Đệ đoán bây giờ con Chằn Tinh cũng phải trốn chui, trốn nhủi trong hang, chờ dịch qua đi nó mới dám ra ngoài. 

Rồi Thạch Sanh cười ha hả:

-Giờ mà Chằn Tinh xuất hiện cũng bị con virus corona nhai đầu. Nó có ăn gan trời cũng không dám xuất hiện trước con virus. Huynh đừng tạo nghiệp, đừng lừa đệ đi chém Chằn nữa! Chằn ta không sợ, chỉ sợ virus thôi.  Ở nhà bây giờ mới an toàn!

Chuyển cảnh xa xa

Dưới sự cai trị của nữ hoàng Covid, thành Đại La hỗn tạp, ồn ào ngày nào đã có nhiều thay đổi. Dân chúng hiền lành hơn, ít ăn to nói lớn. Họ cũng rất ít khi ra đường, nên đường xá vắng vẻ, không khí trở nên trong lành.

Nữ thì khuê môn bất xuất, nam thì tu tâm dưỡng tính, không còn đam mê tửu sắc. Xã hội yên bình trật tự như thời vua Nghiêu, vua Thuấn. Thiên hạ thái bình. 

Công lao của nữ hoàng Covid19 lớn như vậy nhưng không có ai dám tung hô : Nữ hoàng vạn tuế, vạn vạn tuế!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58