JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Những 'anh hùng bàn phím' bị phạt tiền vì 'chém gió', loan tin giả về COVID-19

Ngôi sao ca sĩ Nguyễn Thị Bảy Triệu Rưỡi chỉ vì nóng vội share tin giả, cho rằng Phó Thủ tướng nói "X, Y, Z" chi đó... cô đã bị mời lên làm việc và phải đóng phạt tới gần chỉ rưỡi vàng.

Đợt bùng phát dịch bệnh cách đây vài tháng đã có cả trăm "anh hùng bàn phím" được mời lên phường uống trà đàm đạo, nói chuyện phải quấy. Combo đi kèm đương nhiên là 1 phiếu phạt đóng dấu đỏ chót của cơ quan chức năng.

Tưởng chừng "anh hùng bàn phím" sẽ núp lùm, tém tém cái miệng không thích đeo khẩu trang chỉ thích tạo khẩu nghiệp. Nhưng khi Đà Nẵng phát hiện có ca dương tính mới, các "anh hùng" nhà ta vẫn chưa chừa. Họ không chịu núp dưới bèo, mà chỉ muốn leo lên mạng tiếp tục sự nghiệp gây hoang mang dư luận.

"Hiền thục đoan trang" thì có cô Nguyễn Thị Sáu Triệu Hai, người vừa tạo clip kỳ thị người dân Đà Nẵng. Nội dung đại khái là buổi phỏng vấn người đi xin việc. Khi nhân vật vào vai người đi xin việc nói mình đến từ Đà Nẵng cả đám bĩu môi, bày tỏ thái độ ghê tởm...

Cho dù cô này đã cúi đầu xin lỗi trước cộng đồng mạng và đóng tiền phạt bày tỏ thái độ ăn năn, ăn sắn, ăn khoai, nhưng đùa giỡn kiểu này không vui một tí tẹo nào. Đà Nẵng và cả nước đang căng mình ra chống dịch, vui kiểu này thiệt thất nhơn, thất đức!

Manh động và bạo lực hơn, có cô Trần Thị Ba Mươi Mốt Triệu. Cô này hung hăng la làng trên Facebook, "thiêu sống hết TP X để bảo vệ dân tộc". "Tinh thần dân tộc" mà quên gắn não và óc của cô nhanh chóng được cộng đồng mạng "vỗ tay" bằng gạch đá, "tán thưởng" bằng những cơn phẫn nộ dữ dội.

Các cô cậu thích câu like từ sáng tới chiều có lẽ khi bị công an "điệu" về phường làm việc thì mới hiểu "cô không chỉ sai, mà sai lắm luôn á!".

Ngôi sao ca sĩ Nguyễn Thị Bảy Triệu Rưỡi chỉ vì nóng vội share tin giả, cho rằng Phó Thủ tướng nói "X, Y, Z" chi đó cũng chung số phận. "Sao" được mời lên làm việc và đóng phạt tới gần chỉ rưỡi vàng, thời giá vàng đang ngấp nghé 6 triệu/chỉ. Xót ruột chưa!? Nhưng đó chỉ là thiệt hại về mặt kinh tế, còn hình ảnh, uy tín của cô sẽ còn bị ảnh hưởng dài dài.

Sáng mắt chưa? Đang lúc dịch bệnh trở lại, mọi người cần thông tin chính xác. Nếu không giúp ích gì cho công tác đẩy lùi dịch bệnh thì chịu khó núp dưới bèo, hay tém tém khẩu nghiệp của mình lại đi nha!

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng

Tây Du remix - Kỳ 66: Một chiêu Đại Bàng tinh đủ đánh bay Đại Thánh. Đường Tăng học Gia Cát Khổng Minh dùng "Kế không thành"

Đây lại nói về Đại Bàng tinh - cậu của Phật Tổ đang chiếm giữ ngọn Thạch Bi Sơn xưng bá xưng hùng. Tin đồn ăn thịt Đường Tăng sẽ trường sinh bất tử làm con yêu này rất thích thú. Hắn chọn đoạn đèo Cả này giăng bẫy để bắt cho bằng được Đường Tăng.

08/08/2020 10:00
Tây Du remix -  Kỳ 65: Đối phó yêu tinh, Đường Tăng thể hiện tài lãnh đạo. Bát Giới khua môi ly gián bọn lâu la

Tây Du remix - Kỳ 65: Đối phó yêu tinh, Đường Tăng thể hiện tài lãnh đạo. Bát Giới khua môi ly gián bọn lâu la

Thạch Bi Sơn còn gọi là Đá Bia, dân gian tương truyền là núi Ông, thuộc dãy Đại Lãnh, cao 706 m, nay thuộc địa phận xã Hòa Xuân Nam (Đông Hòa, Phú Yên). Trong tiến trình mở đất về phương Nam, núi Thạch Bi Sơn có một dấu ấn lịch sử rất lớn, từng đóng vai trò phân ranh giữa hai nước Đại Việt và Chiêm Thành.

07/08/2020 10:00