Đời Cười

Những 'anh hùng bàn phím' bị phạt tiền vì 'chém gió', loan tin giả về COVID-19

Phùng Hiếu

Đăng lúc 16:31 | 30/07/2020

Ngôi sao ca sĩ Nguyễn Thị Bảy Triệu Rưỡi chỉ vì nóng vội share tin giả, cho rằng Phó Thủ tướng nói "X, Y, Z" chi đó... cô đã bị mời lên làm việc và phải đóng phạt tới gần chỉ rưỡi vàng.

Đợt bùng phát dịch bệnh cách đây vài tháng đã có cả trăm "anh hùng bàn phím" được mời lên phường uống trà đàm đạo, nói chuyện phải quấy. Combo đi kèm đương nhiên là 1 phiếu phạt đóng dấu đỏ chót của cơ quan chức năng.

Tưởng chừng "anh hùng bàn phím" sẽ núp lùm, tém tém cái miệng không thích đeo khẩu trang chỉ thích tạo khẩu nghiệp. Nhưng khi Đà Nẵng phát hiện có ca dương tính mới, các "anh hùng" nhà ta vẫn chưa chừa. Họ không chịu núp dưới bèo, mà chỉ muốn leo lên mạng tiếp tục sự nghiệp gây hoang mang dư luận.

"Hiền thục đoan trang" thì có cô Nguyễn Thị Sáu Triệu Hai, người vừa tạo clip kỳ thị người dân Đà Nẵng. Nội dung đại khái là buổi phỏng vấn người đi xin việc. Khi nhân vật vào vai người đi xin việc nói mình đến từ Đà Nẵng cả đám bĩu môi, bày tỏ thái độ ghê tởm...

Cho dù cô này đã cúi đầu xin lỗi trước cộng đồng mạng và đóng tiền phạt bày tỏ thái độ ăn năn, ăn sắn, ăn khoai, nhưng đùa giỡn kiểu này không vui một tí tẹo nào. Đà Nẵng và cả nước đang căng mình ra chống dịch, vui kiểu này thiệt thất nhơn, thất đức!

Manh động và bạo lực hơn, có cô Trần Thị Ba Mươi Mốt Triệu. Cô này hung hăng la làng trên Facebook, "thiêu sống hết TP X để bảo vệ dân tộc". "Tinh thần dân tộc" mà quên gắn não và óc của cô nhanh chóng được cộng đồng mạng "vỗ tay" bằng gạch đá, "tán thưởng" bằng những cơn phẫn nộ dữ dội.

Các cô cậu thích câu like từ sáng tới chiều có lẽ khi bị công an "điệu" về phường làm việc thì mới hiểu "cô không chỉ sai, mà sai lắm luôn á!".

Ngôi sao ca sĩ Nguyễn Thị Bảy Triệu Rưỡi chỉ vì nóng vội share tin giả, cho rằng Phó Thủ tướng nói "X, Y, Z" chi đó cũng chung số phận. "Sao" được mời lên làm việc và đóng phạt tới gần chỉ rưỡi vàng, thời giá vàng đang ngấp nghé 6 triệu/chỉ. Xót ruột chưa!? Nhưng đó chỉ là thiệt hại về mặt kinh tế, còn hình ảnh, uy tín của cô sẽ còn bị ảnh hưởng dài dài.

Sáng mắt chưa? Đang lúc dịch bệnh trở lại, mọi người cần thông tin chính xác. Nếu không giúp ích gì cho công tác đẩy lùi dịch bệnh thì chịu khó núp dưới bèo, hay tém tém khẩu nghiệp của mình lại đi nha!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Hai tên trộm IQ vô cực, dùng 'mỹ cẩu kế'

  Hai tên trộm IQ vô cực, dùng 'mỹ cẩu kế'

  Sau khi vô hiệu hóa ổ khóa của căn biệt thự, hai tay trộm này chưa vội ra tay. Chúng thả cô chó cái mang theo, cho tiếp cận với đàn chó đực của ngôi biệt thự.

  15/10/2020 13:03
  Trộm chó cũng biết 'đánh bắt xa bờ'

   Trộm chó cũng biết 'đánh bắt xa bờ'

   'Tam anh' này tỏ ra rất chuyên nghiệp khi trang bị đầy đủ 'đồ chơi', gồm: Súng bắn điện, điện thoại di động, xe máy, lồng sắt... chỉ để trộm chó.

   14/10/2020 14:50