Đời Cười

Nhóm cẩu tặc trộm nửa tấn chó 1 đêm, thu nhập 30 triệu đồng

Phùng Hiếu 15/09/2020 18:46

Chính vì trang bị tận răng nên nhóm cẩu tặc ở Nghệ An trong 1 đêm dễ dàng "thu hoạch" tới 400 - 500kg chó, đem bán cho các quán chuyên trị cầy tơ 7 món và thu nhập lên đến 25 - 30 triệu đồng.

3 người đàn ông gồm: Nguyễn Bửu Lộc (38 tuổi), Trịnh Anh Tú (52 tuổi) và Vi Văn Quyết (44 tuổi) cùng ngụ tại Nghệ An quyết tâm "làm việc nhẹ lương cao" bằng cách đi trộm chó ở các huyện Nghĩa Đàn, Tân Kỳ, Quỳnh Lưu, thị xã Thái Hòa.

Ở tuổi 38, Lộc có tới 7 tiền án và tiền sự nên được cả nhóm bầu làm "ông trùm" lãnh đạo đàn em đáng tuổi cha chú mình cùng đi trộm chó. Lộc cùng đồng bọn dùng kích điện, trang bị thêm dao kiếm và nỏ cao su để sẵn sàng đánh sấp mặt người nào dám chống trả.

Chính vì trang bị tận răng nên băng trộm chó manh động này trong 1 đêm dễ dàng "thu hoạch" tới 400 - 500kg chó, đem bán cho các quán chuyên trị cầy tơ 7 món. Thu nhập của băng trộm lên đến 25 - 30 triệu đồng cho mỗi lần "ra quân".

Sau thời gian theo dõi, rạng sáng 13-9, Công an thị xã Thái Hòa bắt quả tang Lộc cùng đồng phạm đang trộm chó tại địa bàn. Liên quan vụ án, còn có Nguyễn Hữu Hiếu 18 tuổi, tuổi trẻ nhưng tài rất cao không thua cha anh, chú bác trộm chó nào. 

Hiếu chính là mắt xích quan trọng trong đường dây trộm, lưu giữ và đưa chó đi tiêu thụ. Tại nhà các nghi can, cảnh sát thu tang vật là 50 con chó, tổng trọng lượng một tấn, 3 xe máy, kích điện, dao kiếm và nhiều vật dụng gây án. Hiện công an Nghệ An đang mở rộng điều tra về đường dây trộm chó của "bộ tứ siêu đẳng" này.

"Đường đường 4 đấng anh hào,

Làm nghề trộm chó nghề nào nhàn hơn?".

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất