Đời Cười

Nhiều phụ nữ sập bẫy chiêu lừa dùng sản phẩm thử miễn phí

Phùng Hiếu 29/10/2020 21:44

Thấy "con mồi" dính câu, chúng đẩy mức phí mua thẻ sử dụng miễn phí từ 50.000 lên 3 triệu đồng và hứa sau buổi giới thiệu sản phẩm sẽ hoàn trả tiền.

Một hình thức lừa đảo không mới nhưng cũng đủ làm cho hàng trăm nạn nhân dính bẫy. Giả đò thuê nơi sang trọng cho khách dùng sản phẩm miễn phí rồi ôm tiền bỏ chạy. Hàng chục người tại phường Khánh Bình (thị xã Tân Uyên, Bình Dương) là nạn nhân mới nhất của vụ lừa đảo này.

Bốn gương mặt mốc: Nguyễn Văn Bách (31 tuổi), Nguyễn Thành Lâm (20 tuổi, cùng quê Tuyên Quang), Vi Văn Chiến (24 tuổi, quê Đắk Lắk), Trần Thị Na (30 tuổi, quê Nghệ An) đã thuê Trung tâm hội nghị - tiệc cưới Đại Dương (thị xã Tân Uyên) để giăng bẫy con mồi.

Sáng 20-10, nhiều người dân đến nơi đây tham dự chương trình tặng quà do 4 người này dựng lên. Chúng yêu cầu mỗi người đóng 50.000 hoặc 100.000 đồng để lấy một thẻ sử dụng sản phẩm miễn phí. Nếu ai dùng ưng ý thì sẽ tặng luôn và trả lại số tiền đóng phí mua thẻ. 

Khi thấy con mồi đã dính câu, chúng thay đổi phương thức hoạt động vào buổi chiều. Vẫn phải mua thẻ dùng thử sản phẩm, nhưng phí đã tăng lên từ 50.000 đến 3.000.000 đồng. Đồng thời chúng hứa, sau khi giới thiệu sản phẩm, nếu khách thử thấy sản phẩm chất lượng và vừa lòng thì công ty sẽ tặng sản phẩm và hoàn trả tiền phí mà khách mua thẻ.

Tuy nhiên tới khi sắp kết thúc chương trình, nhóm này đã ôm số tiền 129 triệu đồng bỏ trốn trong sự ngơ ngác của các nạn nhân. Lúc này người bị hại mới tới cơ quan công an trình báo. Ngày 28-10, nhóm này đã bị Công an thị xã Tân Uyên bắt trọn ổ. 

Trước đó với cái bẫy tương tự, chúng đã lừa đảo hàng trăm nạn nhân khác tại Long An, Cần Thơ, Tây Ninh... và TP HCM. Vì vậy, mong người dân hết sức tỉnh táo với những hành vi tương tự.

"Miếng ăn ngon chỉ có trong cái bẫy

Bởi thời nay có chẳng có gì cho không!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất