Đời Cười

Nhà Quách Tĩnh ra sao trong mùa dịch?

Phùng Hiếu 01/09/2021 18:45

Nhìn Quách Phá Lỗ và Quách Tương mà Quách Tĩnh phát rầu. Hai đứa con sinh đôi này cần phải được trang bị thêm smartphone để học online. Mà giờ tiền đâu?

Vợ chồng Quách Tĩnh quáng gà khi sắp nhỏ sắp bước vào năm học mới. Gia đình có ba đứa con, đủ thứ phải lo lắng. Nào tiền quần áo, sách vở, tiền học phí...Đúng là khai giảng không đùa với khách giang hồ.

Quách Tĩnh cuối cùng cũng bỏ hết liêm sỉ nói với Hoàng Dung:

-Dung nhi, hay là mượn đỡ sổ đỏ của Đào Hoa Đảo đem đi cầm, để lo cho tụi nhỏ chuẩn bị khai giảng. Nàng biết rồi, hai năm nay ta có làm ra tiền đâu. Dịch giã tàn phá thành Tương Dương, giờ trong nhà chỉ còn ăn cơm với nước tương.

Hoàng Dung coi bộ cũng khó xử, nàng suy nghĩ hồi lâu mới trả lời:

-Thắng về nội, thối về ngoại. Nay gia đình ta gặp khó khăn, hổng lẽ cha ta lại không giúp. Thôi để ta về nhà mượn đỡ sổ đỏ của phụ thân vậy. Nếu không Quách Phù, Quách Phá Lỗ, Quách Tương sẽ bỏ học mất thôi.

Quách Tĩnh giờ cũng không còn tỉnh nữa, ôm mặt đăm chiêu nghĩ ngợi. Chàng chán nản thốt lên:

-Còn bao nhiêu gia đình giống như ta. Rồi con cái làm sao tới trường. Kẻ làm cha làm mẹ như ta thất nghiệp vì bệnh dịch, giờ không có tiền lo cho con ăn học.

Hoàng Dung an ủi chồng rồi về đảo Đào Hoa mượn sổ đỏ. Ba cái miệng đang tuổi ăn, tuổi học áp lực còn hơn luyện Giáng Long Thập Bát Chưởng. Rốt cuộc tiền cầm sổ đỏ chỉ đủ lo Quách Phù đóng tiền học phí, quần áo, sách giáo khoa.

Nhìn Quách Phá Lỗ và Quách Tương mà Quách Tĩnh phát rầu. Hai đứa con sinh đôi này cần phải được trang bị thêm smartphone để học online. Hoàng Dung giỏi tính toán cũng không tìm ra cách nào để giải nguy tình thế khó khăn này. 

Quách Tĩnh nhìn quanh, trong nhà không còn gì để bán để lo cho con ăn học, bèn nghĩ tới bảo bối trấn phái của Cái Bang. Chàng bèn nói với vợ:

-Nhà mình còn cái gáo dừa và gậy đánh chó. Thôi thì vì con mà hy sinh vậy...

Hoàng Dung đành lấy bảo vật trấn phái Cái Bang đi ra tiệm cầm đồ. Rốt cuộc, nàng cũng chỉ đủ tiền mua thêm một cái smartphone đã qua sử dụng, về cho con học online. 

Chỉ có một cái smartphone nên Quách Tường đành nhường cho em mình là Quách Phá Lỗ ăn học. Không đủ điều kiện học online, từ đó Quách Tường bỏ nhà đi bụi, lang thang khắp chốn giang hồ...

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất