Đời Cười

Nhà ba đời làm nông, con lông bông gây vạ

Phùng Hiếu 25/12/2020 14:20

Tuy là con nhà nông chính hiệu nhưng Phân chỉ là thanh niên ăn chơi lêu lổng, nghiện ma túy đến nổi phải mắc nợ.

Ông bà ta thường nói: "Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh", vậy mà nhiều nhà ba đời làm nông sinh con ra chẳng giống cánh, cũng chẳng giống lông. Không những vậy mấy con nhà nông này còn gây ra những vụ án đỡ không nổi.

Nghiện ma túy, đào sâm trả nợ

Một ngày như mọi ngày, ông Hồ Văn Lim (ngụ xã Ngọc Linh, huyện Nam Trà My) dậy sớm để đi thăm vườn sâm Ngọc Linh của mình. Ông tá hỏa khi phát hiện mất 10 củ sâm, nặng gần 400g, trị giá 37 triệu đồng. Mất của nên xót, ông Lim quyết tâm tìm ra thủ phạm nên đi báo công an.

Công an xã Ngọc Linh nhanh chóng xuống hiện trường và phát hiện thủ phạm là Hồ Văn Phân, con ruột của ông Lim. Tranh thủ lúc ông Lim còn ngủ, Phân ra vườn sâm của ông già tía, nhanh tay đào lấy đi 10 củ sâm. Tuy là con nhà nông chính hiệu nhưng Phân chỉ là thanh niên ăn chơi lêu lổng, nghiện ma túy đến nỗi phải mắc nợ. Lên cơn "vã", Phân đã trộm luôn mớ củ sâm trị giá hàng chục triệu đồng của cha mình.

Dùng SH "chăn" trâu

Hồ Bá Phát (sinh năm 1997, trú tại xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu - Nghệ An) cũng là con nhà nông chính hiệu ba đời. Điều đáng nói là cách đây vài năm, Phát vào Nam làm ăn. Có lẽ được đất phương Nam ưu ái nên Phát ăn nên làm ra, sắm được nguyên con SH. Nhân đám cưới anh trai ruột của mình, Phát đem cả con SH về làng để khoe với mọi người. 

Ai ngờ đâu, sau khi đám cưới anh trai vừa kết thúc, Phát lái con SH dạo quanh khắp nơi tìm đồ để trộm cắp. Phát đi tới phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An để lùa con trâu của chị Lê Th.T (trú tại phường Quỳnh Xuân) về nhà của mình. Hình ảnh Phát dùng xe SH lùa trâu về nhà lập tức được lan truyền trên mạng.

Cha mẹ Phát thấy con lùa trâu về thì mừng rỡ, cứ nghĩ Phát làm ăn xa tậu được xe SH, nay mua luôn trâu để tặng cha mẹ. Niềm vui chưa được bao lâu thì công an phường Quỳnh Xuân đã tìm về tận nhà Phát để thu hồi tang vật bị mất trộm do nạn nhân đã trình báo với cơ quan chức năng. Tại đây, cơ quan chức năng thu giữ một con trâu bị mất của chị T và chiếc SH lùa trâu "huyền thoại". 

Nhà ba đời làm nông để con lông bông thế nào cũng gây vạ!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất