Đời Cười

Người mẫu Micka Chu: Hãy dùng thời gian cách ly để biến mình thành một phiên bản mới, tốt hơn!

Micka Chu 10/04/2020 14:55

Sau khi bạn tập thể dục xong, hãy liệt kê tất cả những việc cần làm mà trước đây không có thởi gian : đọc sách, lau quạt, học thêm kỹ năng mới, đọc TTC, học thêm ngôn ngữ, đọc TTC thêm lần nữa...Và tôi lại có 7 lời khuyên cho bạn!

1/ Dừng phàn nàn và chấp nhận hoàn cảnh 

Chắc là bây giờ bạn không đi học nữa, không đi làm nữa và có thể đây là lần đầu tiên bạn có quá nhiều thời gian rảnh để... làm gì? Mình không quen có nhiều thời gian và hạn chế tại nhà mình. Mình muốn thời gian này đi nhanh hơn, và trở lại với cuộc sống, công việc, như ngày xưa, nhưng chúng ta không thể. Cho nên, chúng ta phải đối mặt với hoàn cảnh này thay vì trốn tránh nó.  

2/ Bỏ qua cái khó và tìm thấy cơ hội 

Ở Pháp, mình có một cách nói “ nhìn thấy một ly nửa đầy hoặc là một nửa hết “. Bây giờ mình có cơ hội để trở thành người tốt hơn. Và chúng ta có công cụ để thực hiện nó: thời gian và internet. Thiết lập mục tiêu và sử dụng công cụ của bạn. Bạn có tất cả những gì bạn cần để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, bạn chỉ cần bắt đầu thôi.

3/ Tập thể dục tại nhà

Tập thể thao mọi ngày đi cho mình được thêm khỏe và vui. Mục đích là không những khỏe mạnh hơn mà còn tinh thần thêm sảng khoái.

Các quý ông cũng là cơ hội để có được 6 múi. Các quý cô hãy làm cho body mình thêm săn chắc và gợi cảm nha !

Một lần nữa hãy trở nên tốt hơn bằng cách chăm sóc cơ thể của bạn.

PS: xin đừng nói với tôi là bạn không có đủ không gian vì tôi có thể làm việc trên cơ bụng của mình trong một căn phòng 8m2, vậy bạn có thể cũng thế nha !

4/ Giữ cho mình bận rộn cả ngày

Sau khi bạn tập thể dục xong, hãy liệt kê tất cả những việc cần làm mà trước đây không có thởi gian : đọc sách, lau quạt, học thêm kỹ năng mới, đọc TTC, học thêm ngôn ngữ, đọc TTC thêm lần nữa. Mỗi ngày mình nên có lịch trình cho các hoạt động này và có mục tiêu. 

Để tôi chia sẻ với các bạn: mục đích của mình vào thời gian này là viết 5 bài báo bằng Tiếng Việt và học nhiều tiếng Việt hơn nữa. Còn các bạn thì sao ?

5/ Internet

Internet là một công cụ rất quan trọng vừa cần thiết nhưng lại rất dễ gây nghiện cho mình. Cho nên tôi đã định giảm thời gian dành cho nó xuống và tăng thời gian để đọc, viết và xem các chương trình Việt thôi. Thời gian cách ly là một cơ hội tốt để từ bỏ những thói quen xấu. Các bạn nghĩ thế nào ?

6/ Hãy sẵn sàng cho một ngày mai mới 

Mình chưa biết mai sẽ như thế nào mình chỉ biết về bây giờ thôi . Khi mình ở nhà, mình không những giúp đất nước hạn chế dịch Côrona mà mình cũng phải suy nghĩ về các điều này : mình đang và đã sử dụng cơ hội thời gian này như thế nào ? Mình đã học điều gì ? 

What does not kill you make you stronger. 

Và tôi có một tin vui cho bạn:

7/ 2020 không thể tồi tệ hơn thế này ! 

Hãy thư giãn và thưởng thức đồ ăn nhà làm vì sau này, bạn sẽ rất bận rộn để kiếm số tiền mà bạn đã vay để trả cho chủ nhà :D

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất