Đời Cười

Nghệ thuật hỏi ý kiến sếp

Anh Ách

Đăng lúc 16:10 | 21/09/2019

Dưới đây là các nghệ thuật hỏi ý kiến sếp dành cho nhân viên....

✦ Chọn đúng thời điểm

Đừng chọn lúc sếp đang lu bu, đang vội chuẩn bị họp hay sắp đi về mà hỏi. Nên chọn khi sếp mới đi nghỉ dài về, khi sếp mới gặp đối tác xinh đẹp hoặc mới họp kiểm điểm... sếp khác (!) xong. Những lúc ấy tâm trí sếp đang... lên mây, bềnh bồng phơi phới, sếp sẽ cho ta những chỉ đạo chất lượng cao, chiều ngang chiều dọc đủ cả!

✦ Nghĩ luôn phương án cho... sếp

Chất xám của sếp vô cùng quý hiếm (có lẽ cũng không còn bao nhiêu!). Vì vậy để tiết kiệm cho sếp, một nhân viên thông minh nên nghĩ luôn cả phương án giải quyết khi đặt vấn đề với sếp! Nên nhớ đừng bao giờ đẩy sếp vào tình huống phải bóp đầu, nhíu mày, nhăn trán khi tìm giải pháp cho vấn đề của mình. Nhân viên như thế là không chuyên nghiệp, chỉ đáng vứt đi!

✦ Hãy chịu trách nhiệm

Nếu quyết định của sếp là đúng, hãy ca ngợi sếp không tiếc lời. Nhưng nếu sếp quyết định... trớt quớt, hãy sẵn sàng “chịu trách nhiệm” vì bạn đã chọn... sai thời điểm và nghĩ ra sai phương án để sếp chọn. Vậy thôi! 


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Aladdin và ông thần đèn

  Aladdin và ông thần đèn

  Nghĩ tới nghĩ lui chàng thấy căn phòng mình tối om như tiền đồ chị Dậu. Chỉ vì giá điện tăng chóng mặt mà chàng không dám bật cầu dao...

  18/06/2021 19:30
  Tào Tháo đi tiêm vắcxin

   Tào Tháo đi tiêm vắcxin

   Ai cũng lấy lý do để được ưu tiên chích vắcxin. Lã Bố thì nói sắp cưới Điêu Thuyền, Lưu Bị thì mới thành lập công ty... Thật khó xử cho Hoa Đà.

   16/06/2021 12:15
   Đừng đụng vào con của bố!

    Đừng đụng vào con của bố!

    Ai cũng biết thầy Park Hang-seo cưng học trò như con. Thấy trò cưng bị vào bóng thô bạo, ông phản ứng gay gắt cũng là điều dễ hiểu. Bởi ai biểu đụng vào con của bố!

    13/06/2021 14:18
    Lã Bất Chấp đi buôn

     Lã Bất Chấp đi buôn

     Lã Bất Chấp (con trai của Lã Bất Tài ) nghe lời vàng ngọc cha dạy bèn cuống cuồng bỏ nước Lỗ sang nước khác kinh doanh du lịch kiêm bán bằng.

     10/06/2021 10:30
     Tiên sư thằng hacker

      Tiên sư thằng hacker

      Không biết hacker là thể loại gì trong 12 giáp con giáp. Chúng gây biết bao nhiêu rắc rối cho người bình thường, người phi thường và cả người bất thường.

      09/06/2021 18:28