JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Nghệ thuật hỏi ý kiến sếp

Dưới đây là các nghệ thuật hỏi ý kiến sếp dành cho nhân viên....

✦ Chọn đúng thời điểm

Đừng chọn lúc sếp đang lu bu, đang vội chuẩn bị họp hay sắp đi về mà hỏi. Nên chọn khi sếp mới đi nghỉ dài về, khi sếp mới gặp đối tác xinh đẹp hoặc mới họp kiểm điểm... sếp khác (!) xong. Những lúc ấy tâm trí sếp đang... lên mây, bềnh bồng phơi phới, sếp sẽ cho ta những chỉ đạo chất lượng cao, chiều ngang chiều dọc đủ cả!

✦ Nghĩ luôn phương án cho... sếp

Chất xám của sếp vô cùng quý hiếm (có lẽ cũng không còn bao nhiêu!). Vì vậy để tiết kiệm cho sếp, một nhân viên thông minh nên nghĩ luôn cả phương án giải quyết khi đặt vấn đề với sếp! Nên nhớ đừng bao giờ đẩy sếp vào tình huống phải bóp đầu, nhíu mày, nhăn trán khi tìm giải pháp cho vấn đề của mình. Nhân viên như thế là không chuyên nghiệp, chỉ đáng vứt đi!

✦ Hãy chịu trách nhiệm

Nếu quyết định của sếp là đúng, hãy ca ngợi sếp không tiếc lời. Nhưng nếu sếp quyết định... trớt quớt, hãy sẵn sàng “chịu trách nhiệm” vì bạn đã chọn... sai thời điểm và nghĩ ra sai phương án để sếp chọn. Vậy thôi! 

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

WHO sửa lại khuyến cáo về việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa lên tiếng ủng hộ sáng kiến của những chính phủ về việc bắt buộc và khuyến khích đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Đây là một tuyên bố khác rất nhiều so với khuyến cáo trước đó của tổ chức này vào hồi tháng 2 trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

1 ngày trước