Đời Cười

Nàng Lọ Lem F0, hoàng tử dùng mưu truy vết

Phùng Hiếu 09/07/2021 15:20

Dịch giã tràn lan buộc nhà vua phải tạm thời đóng cứa các hoạt động buôn bán. Dân chúng hoang mang bắt đầu cuộc chạy đua săn lùng mua lương thực, thực phẩm.

Lúc bấy giờ kinh thành hỗn loạn vì lệnh phong thành. Dịch giã tràn lan buộc nhà vua phải tạm thời đóng cứa các hoạt động buôn bán. Dân chúng hoang mang bắt đầu cuộc chạy đua săn lùng mua lương thực, thực phẩm.

Mụ dì ghẻ đúng là ác như con gà ác, tình cảnh vậy mà mụ vẫn hành Lọ Lem, mụ nói:

-Lọ Lem à! Dì thèm sầu riêng! Con ra chợ mua sầu riêng cho dì đi!.

Nàng Lọ Lem lúc bấy giờ đã dương tính với Cô Vít nhưng nàng nào hay biết. Thấy dì ghẻ thèm sầu riêng nàng cũng ba chân bốn cẳng chạy ra chợ giành giật thức ăn với mọi người. 

Dân chúng đúng là hồ đồ. Siêu thị có đầy nhóc ở kinh thành, cách ly chỉ có nửa tháng thôi mà họ đã sợ đói rồi. Mọi người kéo cả bầy đi chợ, kẻ hốt rau xanh, người giành cá thịt gây ra tình cảnh hết sức hỗn độn.

Hoàng tử được vua cha sai đi phòng chống dịch. Chàng rất bực mình vì người dân quá vô ý thức, kéo dài đi chợ ùn ùn chỉ làm dịch bệnh thêm phức tạp. Chàng sai quân lính đi dẹp các chợ vi phạm. 

Thấy bóng dáng quân lính người dân co giò chạy. Nàng Lọ Lem ngây thơ cũng chạy như ngựa để tranh thủ về nhà. Nàng quá vội nên vấp phải hột mít, nàng làm rơi chiếc giày. Vì sợ bắt đi cách ly, nên nàng đành bỏ chiếc giày ở lại.

Hoàng tử thấy đám đông hoảng loạn thì chán nản:

-Nhịn ăn vài ngày cũng chả sao! Dính bệnh mới khổ! Sao dân tình mê muội vậy. Đám đông được giải tán, bọn binh lính còn lượm được chiếc giày của Lọ Lem. Chiếc giày còn nóng hổi hơi người, hoàng tử lo lắng nói:

-Giày còn nóng hổi hồi hôi. Người mang đôi giày này, chắc dương tính với corona rồi. Mau truy tìm F0 giúp ta.

Nhưng đã quá muộn, mọi người đã bỏ chợ mà chạy lấy người. Chỉ cần chiếc giày của nhân vật bị tình nghi là F0. Hoàng tử bấy giờ mới nghĩ ra kế hay:

-Người mang vừa chiếc giày này chính là F0.

Thế là hoàng tử lập tức giả đò mở cuộc thi tuyển vợ, điều kiện hết sức đơn giản: "Ai mang vừa chiếc giày sẽ được hoàng tử cưới làm vợ".

Mấy cô gái trong thời buổi dịch vật, đâu có thèm lấy chồng. Mấy cô chỉ cần an toàn qua hết mùa dịch là được. Duy chỉ có Lọ Lem, vì nàng tiếc đôi giày mới mua trả góp mà tới dự thi buổi tuyển vợ của hoàng tử.

Kết cục như thế nào, quí dzị đã biết, chỉ có nàng Lọ Lem ướm vừa chiếc giày. Hoàng tử nhanh chóng tìm được F0, chàng sai người bế Lọ Lem đi về khu điều trị.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất