Đời Cười

Năm hết tết đến, Chí Phèo lại chửi cả làng Vũ Đại

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:18 | 14/01/2021

Thế là công việc bị tạm hoãn, mọi người chúi đầu vào cái tin nhắn quái quỷ nọ. Họ nhanh nhẩu chia sẻ tin nhắn tới tất cả những ai có trong danh bạ liên lạc của mình...

Sáng nay Thị Nở lên cơ quan rất sớm. Cuối năm nhiều việc quá, thị phải tranh thủ. Thị mở máy để bắt đầu ngày làm việc. Chưa kịp làm gì, Thị Nở đã nhận ngay tin nhắn : "Đây là tin rất tâm linh, người nhận được phải chia sẻ cho 20 người khác. Chị X nhận tin không chịu chia sẻ, ngày hôm sau con heo nái sắp đẻ lăn đùng ra chết; anh Y lập tức chia sẻ 20 người, ngay lập tức trúng số độc đắc".

Thị Nở đọc tin xong thì lòng dạ bồn chồn, mồ hôi lấm tấm trên khuôn mặt. Thị mất nửa tiếng đồng hồ để quyết định :"Chia sẻ hay không chia sẻ cái tin nhắn quái quỷ này". Thị đắn đo, nếu như tin này đúng, thị chia sẻ thì may mắn sẽ đến. Biết đâu thị trúng sổ, có tiền xây nhà, không thèm ở cái lò gạch cũ nát nữa.

Còn nếu không chia sẻ, lỡ điều không may tới, thằng Chí Phèo ở nhà nhậu xỉn lăn đùng ra trúng gió, thì ai nấu cháo hành cho nó ăn? Mất nửa buổi sáng, cuối cùng thị nghĩ :"Thôi thì có kiêng có lành, cứ chia sẻ lấy may trước đã". Thị nhìn xung quanh phòng làm việc, thị lóe lên suy nghĩ: "Có người nhận tin nhắn quái quỷ này rồi". Thôi thì trút hết lo lắng lên đồng nghiệp mình vậy.

Thị bắt đầu chia sẻ tin nhắn cho chị Dậu, lão Hạc, ông giáo Thứ... Chia sẻ xong, thị nhẹ nhõm mỉm cười, thị ngẫm :"Coi như trút được gánh nặng". 

Trong khi đó, mọi người cũng y như thị khi nhận tin nhắn đầy chất dọa dẫm và tâm linh này. Chị Dậu mướt mồ hôi hột, chị rủa : "Cuối năm bao việc, còn nhận tin nhắn vớ vẩn này", nhưng cũng giống như Thị Nở, chị Dậu bắt đầu hoang mang lo lắng: "Nếu lỡ tin nhắn này linh thiêng thật, không chia sẻ chuyện xui rủi tới làm sao đỡ nổi".

Lão Hạc, ông giáo Thứ...cũng hoang mang khi nhận được tin nhắn tâm linh. Họ hoang mang, lo lắng mất hết nửa buổi sáng. Thế là công việc bị tạm hoãn, mọi người chúi đầu vào cái tin nhắn quái quỷ, họ nhanh nhẩu chia sẻ tin nhắn tới tất cả những ai có trong danh bạ liên lạc của mình...

Chí Phèo tỉnh rượu, ăn bát cháo hành Thị Nở để sẵn trên bàn. Cái điện thoại để trên bàn liên tục báo tin nhắn. Hắn ăn no mới để mắt vào cái điện thoại. Hơn chục tin nhắn gửi tới cho hắn đến từ Chị Dậu, lão Hạc, ông giáo Thứ... có cả tin nhắn của mụ vợ hắn là Thị Nở . 

"Đây là tin rất tâm linh, người nhận được phải chia sẻ cho 20 người khác. Chị X nhận tin không chịu chia sẻ, ngày hôm sau con heo nái sắp đẻ lăn đùng ra chết; anh Y lập tức chia sẻ 20 người, ngay lập tức trúng số độc đắc".

Chí Phèo đọc tin nhắn xong thì lên cơn chửi. Hắn chửi từ đầu làng Vũ Đại đến cuối làng. Hắn chửi cha cái bọn nào nghĩ ra cái trò tin nhắn mất dạy này, làm cả  làng phải hoang mang. Hắn chửi luôn cái bọn ngu si đần độn, nhận được tin nhắn tào lao rồi chia sẻ bắt mọi người phải đọc, phải lo sợ... Hắn chửi luôn cái thời buổi công nghiệp 4.0 rồi, sao mà còn nhiều người u mê tăm tối thế. Chỉ với tin nhắn cỏn con vô căn cứ mà làm chộn rộn cả làng!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích Milky Way

  Sự tích Milky Way

  Sữa tràn trắng cả dải Ngân hà hà nên các nhà thiên văn học mới gọi thiên hà này là Milky Way.

  23/07/2021 13:50
  Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

   Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

   UBND quận Phú Nhuận vừa xử phạt ông giám đốc HTX Môi trường quận Phú Nhuận số tiền 7,5 triệu đồng do đã vi phạm về các biện pháp phòng chống dịch.

   20/07/2021 13:05
   Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

    Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

    Thằng ớt hiểm láu cá ôm đồ ra đi. Trước khi đi nó còn nói: 'Tao là gia vị, không thể sống chung với một thằng không cùng đẳng cấp như mày'.

    20/07/2021 15:00
    Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

     Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

     Phóng tác theo nhân chuyện đàn khỉ trên Núi Lớn - Vũng Tàu xuống đường khi thành phố phải giãn cách xã hội, chống dịch Cô-Vít.

     18/07/2021 12:30
     Tùy ý huynh!

      Tùy ý huynh!

      Tiểu Long Nữ buồn rầu dạo quanh Cổ Mộ, nàng đang nhiễm bệnh, nhưng nhan sắc vẫn đủ thu hút Doãn Chí Bình...

      17/07/2021 17:52
      Mị Mị con gái vua Hùng tuyển chồng

       Mị Mị con gái vua Hùng tuyển chồng

       Đại gia du lịch ngay lập tức gọi điện thoại tới hệ thống siêu thị lớn nhất nước để đặt hàng. Chàng gọi cháy máy không ai bắt cuộc gọi

       16/07/2021 15:35
       Sự tích con gà cục tác

        Sự tích con gà cục tác

        Con gà nghĩ mình sinh ra là để phục vụ con người, nên nhiệt tình đẻ trứng. Nhưng khi gà tăng công suất đẻ, thì nó không còn sức để hát líu lo nữa...

        17/07/2021 11:52
        Sự tích Thạch Sùng rụng đuôi

         Sự tích Thạch Sùng rụng đuôi

         Thạch Sùng lại giở trò cũ. Hắn đi gom thịt cá, rau củ quả chất hàng đống trong kho. Đợi khi có lệnh phong tỏa, hắn lập tức nâng giá bán cho bà con nghèo.

         14/07/2021 14:08
         Cô Vy vui mừng vì bọn trẻ trâu

          Cô Vy vui mừng vì bọn trẻ trâu

          Chúng giả đò làm từ thiện để quay clip câu view. Chúng còn mắng chửi, miệt thị người nhận quà từ thiện xối xả...

          12/07/2021 19:31
          Vì sao Lý Mặc Sầu hận đời?

           Vì sao Lý Mặc Sầu hận đời?

           Năm ấy Lý Mặc Sầu đi buôn ve chai từ thành Tương Dương, đô thị náo nhiệt nhất bấy giờ. Chẳng may dịch giã tràn lan nàng bèn tìm đường về Cổ Mộ.

           10/07/2021 15:15
           Nàng Lọ Lem F0, hoàng tử dùng mưu truy vết

            Nàng Lọ Lem F0, hoàng tử dùng mưu truy vết

            Dịch giã tràn lan buộc nhà vua phải tạm thời đóng cứa các hoạt động buôn bán. Dân chúng hoang mang bắt đầu cuộc chạy đua săn lùng mua lương thực, thực phẩm.

            09/07/2021 15:20
            Sự tích ông lão đánh cá và con cá phèn

             Sự tích ông lão đánh cá và con cá phèn

             Ông lão thương vợ nên chạy nhanh tới siêu chợ, xếp hàng khai báo y tế cả tiếng đồng hồ ông mới được bước vào quầy bán cá. Nhưng trời không thương ông lão...

             09/07/2021 11:05