Đời Cười

Năm hết tết đến, Chí Phèo lại chửi cả làng Vũ Đại

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:18 | 14/01/2021

Thế là công việc bị tạm hoãn, mọi người chúi đầu vào cái tin nhắn quái quỷ nọ. Họ nhanh nhẩu chia sẻ tin nhắn tới tất cả những ai có trong danh bạ liên lạc của mình...

Sáng nay Thị Nở lên cơ quan rất sớm. Cuối năm nhiều việc quá, thị phải tranh thủ. Thị mở máy để bắt đầu ngày làm việc. Chưa kịp làm gì, Thị Nở đã nhận ngay tin nhắn : "Đây là tin rất tâm linh, người nhận được phải chia sẻ cho 20 người khác. Chị X nhận tin không chịu chia sẻ, ngày hôm sau con heo nái sắp đẻ lăn đùng ra chết; anh Y lập tức chia sẻ 20 người, ngay lập tức trúng số độc đắc".

Thị Nở đọc tin xong thì lòng dạ bồn chồn, mồ hôi lấm tấm trên khuôn mặt. Thị mất nửa tiếng đồng hồ để quyết định :"Chia sẻ hay không chia sẻ cái tin nhắn quái quỷ này". Thị đắn đo, nếu như tin này đúng, thị chia sẻ thì may mắn sẽ đến. Biết đâu thị trúng sổ, có tiền xây nhà, không thèm ở cái lò gạch cũ nát nữa.

Còn nếu không chia sẻ, lỡ điều không may tới, thằng Chí Phèo ở nhà nhậu xỉn lăn đùng ra trúng gió, thì ai nấu cháo hành cho nó ăn? Mất nửa buổi sáng, cuối cùng thị nghĩ :"Thôi thì có kiêng có lành, cứ chia sẻ lấy may trước đã". Thị nhìn xung quanh phòng làm việc, thị lóe lên suy nghĩ: "Có người nhận tin nhắn quái quỷ này rồi". Thôi thì trút hết lo lắng lên đồng nghiệp mình vậy.

Thị bắt đầu chia sẻ tin nhắn cho chị Dậu, lão Hạc, ông giáo Thứ... Chia sẻ xong, thị nhẹ nhõm mỉm cười, thị ngẫm :"Coi như trút được gánh nặng". 

Trong khi đó, mọi người cũng y như thị khi nhận tin nhắn đầy chất dọa dẫm và tâm linh này. Chị Dậu mướt mồ hôi hột, chị rủa : "Cuối năm bao việc, còn nhận tin nhắn vớ vẩn này", nhưng cũng giống như Thị Nở, chị Dậu bắt đầu hoang mang lo lắng: "Nếu lỡ tin nhắn này linh thiêng thật, không chia sẻ chuyện xui rủi tới làm sao đỡ nổi".

Lão Hạc, ông giáo Thứ...cũng hoang mang khi nhận được tin nhắn tâm linh. Họ hoang mang, lo lắng mất hết nửa buổi sáng. Thế là công việc bị tạm hoãn, mọi người chúi đầu vào cái tin nhắn quái quỷ, họ nhanh nhẩu chia sẻ tin nhắn tới tất cả những ai có trong danh bạ liên lạc của mình...

Chí Phèo tỉnh rượu, ăn bát cháo hành Thị Nở để sẵn trên bàn. Cái điện thoại để trên bàn liên tục báo tin nhắn. Hắn ăn no mới để mắt vào cái điện thoại. Hơn chục tin nhắn gửi tới cho hắn đến từ Chị Dậu, lão Hạc, ông giáo Thứ... có cả tin nhắn của mụ vợ hắn là Thị Nở . 

"Đây là tin rất tâm linh, người nhận được phải chia sẻ cho 20 người khác. Chị X nhận tin không chịu chia sẻ, ngày hôm sau con heo nái sắp đẻ lăn đùng ra chết; anh Y lập tức chia sẻ 20 người, ngay lập tức trúng số độc đắc".

Chí Phèo đọc tin nhắn xong thì lên cơn chửi. Hắn chửi từ đầu làng Vũ Đại đến cuối làng. Hắn chửi cha cái bọn nào nghĩ ra cái trò tin nhắn mất dạy này, làm cả  làng phải hoang mang. Hắn chửi luôn cái bọn ngu si đần độn, nhận được tin nhắn tào lao rồi chia sẻ bắt mọi người phải đọc, phải lo sợ... Hắn chửi luôn cái thời buổi công nghiệp 4.0 rồi, sao mà còn nhiều người u mê tăm tối thế. Chỉ với tin nhắn cỏn con vô căn cứ mà làm chộn rộn cả làng!


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55