Đời Cười

Năm hết tết đến, Chí Phèo lại chửi cả làng Vũ Đại

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:18 | 14/01/2021

Thế là công việc bị tạm hoãn, mọi người chúi đầu vào cái tin nhắn quái quỷ nọ. Họ nhanh nhẩu chia sẻ tin nhắn tới tất cả những ai có trong danh bạ liên lạc của mình...

Sáng nay Thị Nở lên cơ quan rất sớm. Cuối năm nhiều việc quá, thị phải tranh thủ. Thị mở máy để bắt đầu ngày làm việc. Chưa kịp làm gì, Thị Nở đã nhận ngay tin nhắn : "Đây là tin rất tâm linh, người nhận được phải chia sẻ cho 20 người khác. Chị X nhận tin không chịu chia sẻ, ngày hôm sau con heo nái sắp đẻ lăn đùng ra chết; anh Y lập tức chia sẻ 20 người, ngay lập tức trúng số độc đắc".

Thị Nở đọc tin xong thì lòng dạ bồn chồn, mồ hôi lấm tấm trên khuôn mặt. Thị mất nửa tiếng đồng hồ để quyết định :"Chia sẻ hay không chia sẻ cái tin nhắn quái quỷ này". Thị đắn đo, nếu như tin này đúng, thị chia sẻ thì may mắn sẽ đến. Biết đâu thị trúng sổ, có tiền xây nhà, không thèm ở cái lò gạch cũ nát nữa.

Còn nếu không chia sẻ, lỡ điều không may tới, thằng Chí Phèo ở nhà nhậu xỉn lăn đùng ra trúng gió, thì ai nấu cháo hành cho nó ăn? Mất nửa buổi sáng, cuối cùng thị nghĩ :"Thôi thì có kiêng có lành, cứ chia sẻ lấy may trước đã". Thị nhìn xung quanh phòng làm việc, thị lóe lên suy nghĩ: "Có người nhận tin nhắn quái quỷ này rồi". Thôi thì trút hết lo lắng lên đồng nghiệp mình vậy.

Thị bắt đầu chia sẻ tin nhắn cho chị Dậu, lão Hạc, ông giáo Thứ... Chia sẻ xong, thị nhẹ nhõm mỉm cười, thị ngẫm :"Coi như trút được gánh nặng". 

Trong khi đó, mọi người cũng y như thị khi nhận tin nhắn đầy chất dọa dẫm và tâm linh này. Chị Dậu mướt mồ hôi hột, chị rủa : "Cuối năm bao việc, còn nhận tin nhắn vớ vẩn này", nhưng cũng giống như Thị Nở, chị Dậu bắt đầu hoang mang lo lắng: "Nếu lỡ tin nhắn này linh thiêng thật, không chia sẻ chuyện xui rủi tới làm sao đỡ nổi".

Lão Hạc, ông giáo Thứ...cũng hoang mang khi nhận được tin nhắn tâm linh. Họ hoang mang, lo lắng mất hết nửa buổi sáng. Thế là công việc bị tạm hoãn, mọi người chúi đầu vào cái tin nhắn quái quỷ, họ nhanh nhẩu chia sẻ tin nhắn tới tất cả những ai có trong danh bạ liên lạc của mình...

Chí Phèo tỉnh rượu, ăn bát cháo hành Thị Nở để sẵn trên bàn. Cái điện thoại để trên bàn liên tục báo tin nhắn. Hắn ăn no mới để mắt vào cái điện thoại. Hơn chục tin nhắn gửi tới cho hắn đến từ Chị Dậu, lão Hạc, ông giáo Thứ... có cả tin nhắn của mụ vợ hắn là Thị Nở . 

"Đây là tin rất tâm linh, người nhận được phải chia sẻ cho 20 người khác. Chị X nhận tin không chịu chia sẻ, ngày hôm sau con heo nái sắp đẻ lăn đùng ra chết; anh Y lập tức chia sẻ 20 người, ngay lập tức trúng số độc đắc".

Chí Phèo đọc tin nhắn xong thì lên cơn chửi. Hắn chửi từ đầu làng Vũ Đại đến cuối làng. Hắn chửi cha cái bọn nào nghĩ ra cái trò tin nhắn mất dạy này, làm cả  làng phải hoang mang. Hắn chửi luôn cái bọn ngu si đần độn, nhận được tin nhắn tào lao rồi chia sẻ bắt mọi người phải đọc, phải lo sợ... Hắn chửi luôn cái thời buổi công nghiệp 4.0 rồi, sao mà còn nhiều người u mê tăm tối thế. Chỉ với tin nhắn cỏn con vô căn cứ mà làm chộn rộn cả làng!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58