Đời Cười

Năm hết tết đến, Chí Phèo lại chửi cả làng Vũ Đại

Phùng Hiếu 14/01/2021 15:18

Thế là công việc bị tạm hoãn, mọi người chúi đầu vào cái tin nhắn quái quỷ nọ. Họ nhanh nhẩu chia sẻ tin nhắn tới tất cả những ai có trong danh bạ liên lạc của mình...

Sáng nay Thị Nở lên cơ quan rất sớm. Cuối năm nhiều việc quá, thị phải tranh thủ. Thị mở máy để bắt đầu ngày làm việc. Chưa kịp làm gì, Thị Nở đã nhận ngay tin nhắn : "Đây là tin rất tâm linh, người nhận được phải chia sẻ cho 20 người khác. Chị X nhận tin không chịu chia sẻ, ngày hôm sau con heo nái sắp đẻ lăn đùng ra chết; anh Y lập tức chia sẻ 20 người, ngay lập tức trúng số độc đắc".

Thị Nở đọc tin xong thì lòng dạ bồn chồn, mồ hôi lấm tấm trên khuôn mặt. Thị mất nửa tiếng đồng hồ để quyết định :"Chia sẻ hay không chia sẻ cái tin nhắn quái quỷ này". Thị đắn đo, nếu như tin này đúng, thị chia sẻ thì may mắn sẽ đến. Biết đâu thị trúng sổ, có tiền xây nhà, không thèm ở cái lò gạch cũ nát nữa.

Còn nếu không chia sẻ, lỡ điều không may tới, thằng Chí Phèo ở nhà nhậu xỉn lăn đùng ra trúng gió, thì ai nấu cháo hành cho nó ăn? Mất nửa buổi sáng, cuối cùng thị nghĩ :"Thôi thì có kiêng có lành, cứ chia sẻ lấy may trước đã". Thị nhìn xung quanh phòng làm việc, thị lóe lên suy nghĩ: "Có người nhận tin nhắn quái quỷ này rồi". Thôi thì trút hết lo lắng lên đồng nghiệp mình vậy.

Thị bắt đầu chia sẻ tin nhắn cho chị Dậu, lão Hạc, ông giáo Thứ... Chia sẻ xong, thị nhẹ nhõm mỉm cười, thị ngẫm :"Coi như trút được gánh nặng". 

Trong khi đó, mọi người cũng y như thị khi nhận tin nhắn đầy chất dọa dẫm và tâm linh này. Chị Dậu mướt mồ hôi hột, chị rủa : "Cuối năm bao việc, còn nhận tin nhắn vớ vẩn này", nhưng cũng giống như Thị Nở, chị Dậu bắt đầu hoang mang lo lắng: "Nếu lỡ tin nhắn này linh thiêng thật, không chia sẻ chuyện xui rủi tới làm sao đỡ nổi".

Lão Hạc, ông giáo Thứ...cũng hoang mang khi nhận được tin nhắn tâm linh. Họ hoang mang, lo lắng mất hết nửa buổi sáng. Thế là công việc bị tạm hoãn, mọi người chúi đầu vào cái tin nhắn quái quỷ, họ nhanh nhẩu chia sẻ tin nhắn tới tất cả những ai có trong danh bạ liên lạc của mình...

Chí Phèo tỉnh rượu, ăn bát cháo hành Thị Nở để sẵn trên bàn. Cái điện thoại để trên bàn liên tục báo tin nhắn. Hắn ăn no mới để mắt vào cái điện thoại. Hơn chục tin nhắn gửi tới cho hắn đến từ Chị Dậu, lão Hạc, ông giáo Thứ... có cả tin nhắn của mụ vợ hắn là Thị Nở . 

"Đây là tin rất tâm linh, người nhận được phải chia sẻ cho 20 người khác. Chị X nhận tin không chịu chia sẻ, ngày hôm sau con heo nái sắp đẻ lăn đùng ra chết; anh Y lập tức chia sẻ 20 người, ngay lập tức trúng số độc đắc".

Chí Phèo đọc tin nhắn xong thì lên cơn chửi. Hắn chửi từ đầu làng Vũ Đại đến cuối làng. Hắn chửi cha cái bọn nào nghĩ ra cái trò tin nhắn mất dạy này, làm cả  làng phải hoang mang. Hắn chửi luôn cái bọn ngu si đần độn, nhận được tin nhắn tào lao rồi chia sẻ bắt mọi người phải đọc, phải lo sợ... Hắn chửi luôn cái thời buổi công nghiệp 4.0 rồi, sao mà còn nhiều người u mê tăm tối thế. Chỉ với tin nhắn cỏn con vô căn cứ mà làm chộn rộn cả làng!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất