Đời Cười

Một đêm bạc đầu

Phùng Hiếu 31/08/2019 18:29

Tiếng gà gáy sang canh làm hắn giật mình. Không phải giật mình vì đêm trôi quá nhanh. Hắn giật mình vì sau một đêm tóc Ngũ Tử Tư Lợi đã bạc trắng xóa.

Ngũ Tử Tư Lợi đi đi lại lại trong căn phòng. Hung tin được báo về thật không đúng lúc. Cả đời Tư Lợi hễ cái gì lợi cho mình mới làm. Hắn rất chịu khó “xưng huynh tảo đệ” với những người có chức quyền. Nhờ chịu khó giao kết lẫn biết cách “chọn mặt mà nịnh”, chẳng mấy chốc Ngũ Tử Tư Lợi thăng quan tiến chức ào ào, địa vị danh vọng, giàu sang lẫn quyền uy tột bậc thiên hạ.

 Hắn theo phò Ngô Phù Sai Lắm Luôn. Hắn cũng chả hiểu nổi, biết bao nhiêu sai phạm tày trời mà Ngô Phù Sai Lắm Luôn vẫn phà phà thăng tiến. Mới đầu năm nay thôi họ Ngô còn được dự báo sẽ làm Tể tướng. Đúng là “chó táp phải ruồi”, tiền đồ Tư Lợi sẽ tươi không kém gì họ Ngô. Đùng một cái hắn nhận được tin Ngô Phù Sai Lắm Luôn bị tống vào ngục, chờ ngày xử lý.

 Hắn không lo không được. Hắn lập tức sai gia nhân đem đốt hết mấy tấm hình mà hắn lỡ chụp chung với họ Ngô khi còn đương chức. Ngay cả tấm hình hắn chụp ôm hôn họ Ngô thắm thiết hắn cũng đem ra xé nát… Rồi đây người kế tiếp bị tống giam có thể là hắn. 

Ngũ Tử Tư Lợi lập tức cho người thoái vốn hết ở tất cả công ty mà họ Ngô đã chiếu cố cho hắn làm ăn. Hắn lại nhớ mấy phi vụ mà đích thân họ Ngô chỉ đạo rồi ăn chia phẩy phết với hắn. Đêm dài lắm mộng, hắn sai người hủy hết chứng cứ liên quan tới việc làm ăn bất chính của hắn và họ Ngô. 

Hẳn còn chưa an tâm, Ngũ Tử Tư Lợi lại truyền cho người nhà nhanh chóng từ bỏ hết các chức vụ mà nhờ họ Ngô con cháu Ngũ Tử Tư Lợi mới có chỗ đứng trong triều đình. Trời ạ,“một ngựa đau cả tàu chết đứ đự”. Hắn bắt đầu thấy hối hận, mắc gì ngày xưa hắn chơi với họ Ngô. Tại sao hắn không chơi với họ Bùi, họ Đoàn…? 

Thời thế tráo trở còn hơn đồng Bitcoin từ 100 đô nhảy một phát vèo lên thành 10.000 đô. Hắn cứ nghĩ Ngô Phù Sai Lắm Luôn có Kim bài miễn tử là bất khả xâm phạm. Không có Kim bài miễn tử mắc gì họ Ngô với cả đống sai phạm chình ình lại đường hoàng thăng hết chức này lên tới chức khác? Hắn càng nghĩ càng tức! 

... 

Hắn cố moi những sai phạm của bản thân hắn. Trời ơi! Bao nhiêu năm họ Ngô làm sai cái gì, thì hắn cũng làm sai cái đó. Hắn và họ Ngô cùng một giuộc mà ra. Với tội lỗi chẳng thua gì họ Ngô, ngày đền tội của hắn sẽ tới rất nhanh. Càng nghĩ hắn càng lo âu, sợ hãi.

 “Trạng chết chúa cũng băng hà”, họ Ngô chết, họ Ngũ của hắn rồi sẽ chết theo. Ngũ Tử Tư Lợi đã nghĩ tới việc bỏ sang nước ngoài để tránh vạ lây. Nhưng, hắn biết, “lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt”, cho dù hắn chạy trốn quanh khắp Lục quốc thì người ta vẫn có cách đưa hắn trở về quy án.

 ...

 Giờ hắn cảm thấy hối hận vô cùng. Hối hận vì lỡ quá thân với họ Ngô chết tiệt. “Con bà nó chứ, đã không phải là mãnh long thì đừng có quá giang”. Hắn rủa thầm. “Con rồng” mà hắn phụng sự, thờ bái chỉ là tên lươn lẹo. Tai vạ sẽ tới nhanh. Hắn từng nghĩ sẽ nhờ chỗ quen biết của mình để chạy tội. Nhưng hỡi ôi! Ngô Phù Sai Lắm Luôn chả phải quen biết rất nhiều, thân thích rất nhiều đó sao? Thói đời “phù thịnh không phù suy”. Họ Ngô sa lưới trời, chẳng ai nhòm ngó thăm hỏi. Huống chi hắn, chỉ là theo đóm ăn tàn, thậm chí hắn có thể là con tốt thí để người ta cứu họ Ngô mà giết họ Ngũ.

 ...

 Càng nghĩ hắn càng sợ, thời thế tráo trở như thế này chuyện gì cũng có thể xảy ra. Cả đêm hắn cứ đi đi lại lại, lại lại đi đi. Tiếng gà gáy sang canh làm hắn giật mình. Không phải giật mình vì đêm trôi quá nhanh. Hắn giật mình vì sau một đêm tóc Ngũ Tử Tư Lợi đã bạc trắng xóa. 

...

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất