Đời Cười

Mị Mị con gái vua Hùng tuyển chồng

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:35 | 16/07/2021

Đại gia du lịch ngay lập tức gọi điện thoại tới hệ thống siêu thị lớn nhất nước để đặt hàng. Chàng gọi cháy máy không ai bắt cuộc gọi

Tương truyền sau khi gả Mị Nương cho Sơn Tinh, vua Hùng có người con gái nữa tên là Mị Mị cũng đã tới tuổi lấy chồng. Lần này Mị Mị khôn hơn Mị Nương, nàng nói với vua cha:

- Hôn nhân là hạnh phúc cả đời con. Xin cha cho con được tự tuyển chồng!

Vua Hùng lần trước ép gã Mị Nương cho Sơn Tinh làm Thủy Tinh ghen lồng ghen lộn nên cũng rút kinh nghiệm, nhà vua nói:

- Ok! Con cứ tuyển phò mã theo ý con đi. Đừng để mấy vụ đánh ghen rần rần xảy ra nữa. Ta có thằng rể hụt Thủy Tinh là đủ ớn ăn rồi!

Mị Mị vui mừng khôn siết ngay lập tức treo bảng tuyển chồng. Chưa đầy 24 tiếng đồng hồ đã có hàng ngàn hồ sơ lọt vào vòng sơ tuyển. Qua kiểm tra sàng lọc cuối cùng nàng chốt lại được danh sách ba chàng trai ưu tú nhất. 

Vòng chung kết tuyển chồng diễn ra hết sức sôi nổi. Trước mặt Mị Mị ba chàng trai đều khôi ngô tuấn tú. Một chàng đại gia làm trong ngành du lịch có du thuyền 5 sao đậu nghẹt cả cửa sông. Một chàng có là đại gia bất động sản với dàn siêu xe còn đông hơn kiến. Chàng còn lại chỉ đi chiếc Wave tàu.

Đại gia du lịch mở lời cầu hôn:

- Nàng lấy ta đi, ta sẽ đưa nàng đi du lịch khắp thế giới bằng du thuyền!

Đại gia bất động sản cướp lời:

- Ta sẽ mua hột xoàn cho nàng về chơi ăn ô quan. Buồn thì nàng lấy hột xoàn ra đếm.

Chàng đi Wave Tàu lí nhí:

- Ta chỉ có trái tim vàng để yêu nàng!

Mị Mị ngắm ba chàng rồi ra điều kiện:

- Ai đem sính lễ tới sớm ta sẽ lấy người đó làm chồng. Sính lễ bao gồm: sả 9 cây, gừng 9 củ, chanh 9 trái...Ta cần mấy thứ này để phòng dịch COVID-19. Ai có, ta lấy người đó làm chồng.

Đại gia du lịch ngay lập tức gọi điện thoại tới hệ thống siêu thị lớn nhất nước để đặt hàng. Chàng gọi cháy máy không ai bắt cuộc gọi. Người ta đặt hàng online nhiều quá khiến mạng bị nghẽn.

Đại gia bất động sản gọi điện thoại cho dân bán chợ vỉa hè, chợ đen để hỏi mua sả gừng. Hàng có nhưng người bán bắt chàng phải tới tận nơi lấy hàng. Đại gia bất động sản quýnh quáng vì chàng không có giấy thông hành.

Duy chỉ có anh chàng đi Wave tàu tỉnh queo, xem sính lễ của Mị Mị chỉ là trò đùa. Chàng lên xe nổ máy, ung dung chạy tới cửa hàng tiện lợi. Chưa đầy 30 phút sau sính lễ đã đem tới đầy đủ cho Mị Mị. Mị Mị rưng rưng xúc động:

- Chàng đã làm chuyện đó như thế nào?

Chàng trai Wave tàu ưỡn ngực nói với trong sự hãnh diện:

- Giờ đường xá cấm lưu thông, ta làm nghề shipper nên dễ dàng đi mua hàng, giao hàng! Giờ có tiền cũng chịu chết thôi. Có ai oai bằng shipper mùa dịch này chứ!

Từ đó Mị Mị và chàng trai shipper sống hạnh phúc tới qua mùa dịch. Vua Hùng đã tuyển được chàng rể mà cả triệu người đang mong ngóng: Soái ca shipper mùa dịch.


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09