Đời Cười

Mất Tết vì bắt ông Hổ nặng 250kg nấu cao 'ăn Tết'

Phùng Hiếu 22/01/2021 11:35

Ông Ng. đang tính xẻ thịt Hổ lấy xương nấu cao thì bị cơ quan chức năng Hà Tĩnh vào tận nhà khám xét. Tại hiện trường, chú Hổ đã nằm bất động...

Trong khi mọi người chạy đôn đáo tất bật để lo cái Tết cổ truyền sắp tới thì ông Dinh Nhật Ng. (49 tuổi, trú thôn Bảo Thượng, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) lại chuẩn bị Tết "chu đáo" hơn nhiều.

Không biết từ đâu mà ông Ng. "sở hữu" được một chú Hổ nặng tới 250kg. Đã dám cả ga "sở hữu" động vật hoang dã thuộc diện sách đỏ, ông Ng. còn liều lĩnh hơn khi giết hổ để nấu cao. Chú Hổ nặng 250kg không may này đã bị ông Ng. chích điện cho tới chết. 

Khuya ngày 19-1, ông Ng. đang tính xẻ thịt Hổ lấy xương nấu cao thì bị cơ quan chức năng Hà Tĩnh vào tận nhà khám xét. Tại hiện trường chú Hổ đã nằm bất động, còn ông Ng. nhanh chân cao chạy xa bay.

Ngày 20-1, sau một ngày lẩn trốn vì biết mình không thể thoát thân khi đã giết hại động vật hoang dã, ông Ng. đến cơ quan công an đầu thú. Theo lời khai ban đầu ông Ng. mua chú hổ về để nấu cao, bán kiếm tiền tiêu Tết.

Với tội danh mua bán, giết hại động vật hoang dã thuộc nhóm sách đỏ có lẽ  ông Ng. sẽ không có Tết.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất