Đời Cười

Mã Giám Sinh tuyển phi công, lừa hàng trăm triệu đồng

Phùng Hiếu 25/12/2020 15:00

Bên kia đầu dây là giọng nữ ngọt ngào với ngàn lời hứa hẹn: "Chuyển tiền đi em, máy bay này chịu chơi và chịu chi lắm"

Bạn đang thất nghiệp, đang thất tình, đang thất vọng...thảm hơn không có một đồng xu trong túi? Đừng lo đã có Mã Giám Sinh giúp bạn. Thời buổi công nghệ, Mã Giám Sinh nhanh chóng biết được cách kiếm tiền qua mạng. Nếu năm xưa Mã Giám Sinh bán Kiều lấy tiền cò, thì nay Mã Giám Sinh chuyển sang môi giới phi công cho "máy bay bà già".

Mã Giám Sinh vào vai một cô nàng chuyên đi tìm phi công cho quý bà ham hàng trẻ, tươi phơi phới. Thủ đoạn Mã Giám Sinh là lập fanpage Tuyển phi công việc nhẹ lương cao. Một lần lái máy bay có thể kiếm từ 5 triệu đến 30 triệu đồng. Để dẫn dụ con mồi, Mã Giám Sinh còn vẽ ra viễn cảnh nếu được "máy bay" ưng con mắt...thì sẽ được "chắc" cái bụng.

Phi công sẽ được máy bay mua quần áo hiệu, được đi du lịch ăn chơi những nơi xa xỉ. Thậm chí còn được mua nhà, mua xe ô tô hạng sang. Lời lẽ Mã Giám Sinh hay dùng: "Quý bà X chồng đi công tác cần máy bay tối nay", "Chị Y xinh như mộng, chồng chết, kinh tế dư dả...bao phi công cả tháng"... hoặc "Cô Z cần tình một đêm, có thể tiến xa thành tình 1001 đêm".

Có đến hàng chục ngàn con mồi like và share fanpage tuyển phi công của Mã Giám Sinh. Nhiều anh chàng nóng ruột để lại số điện thoại hoặc yêu cầu inbox để biết thêm chi tiết. Ban đầu Mã Giám Sinh chỉ yêu cầu con mồi chuyển tiền bằng thẻ cào điện thoại mệnh giá 500.000 đồng cho lần đầu tiếp xúc với máy bay. 

Sau khi con mồi chịu chi, Mã Giám Sinh liên tục thúc hối nạn nhân chuyển thêm tiền để hắn thu xếp cho "máy bay" và "phi công" gặp gỡ giao lưu thân mật. Tâm lý các con mồi thường choáng ngợp bởi thù lao hứa hẹn sau mỗi phi vụ lên đến cả chục triệu đồng. Thế là con mồi nhanh chóng mua thẻ cào chuyển tiền cho Mã Giám Sinh.

Để lấy lòng tin con mồi, Mã Giám Sinh dùng phần mềm chuyển giọng nam thành nữ. Nhiều con mồi cẩn trọng gọi điện thoại trước để đề phòng bị lừa đảo. Bên kia đầu dây là giọng nữ ngọt ngào với ngàn lời hứa hẹn: "Chuyển tiền đi em, máy bay này chịu chơi và chịu chi lắm". Chỉ có vậy nhiều phi công chuyển tiền lần 1, lần 2...lần thứ n vẫn chưa chịu tin mình đã mắc lừa Mã Giám Sinh.

Thậm chí có chàng bị lừa tới mấy chục triệu đồng mà ngày hẹn gặp gỡ "giao lưu" với máy bay còn xa thăm thẳm. Vì lúc này Mã Giám Sinh đã khóa số điện thoại, chặn mọi liên lạc của con mồi. Chuyện đơn giản vậy mà cũng lừa được cả khối người. Chỉ cần gõ "tuyển phi công" là xuất hiện đến cả trăm fanpage chuyên đi lừa "phi công" thích hưởng thụ mà đòi lĩnh lương cao. Tỉnh lại phi công ơi!

* Mới đây Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa điều tra, làm rõ đối tượng Hồ Công Tài (SN 2001, trú tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang – TP Đà Nẵng) sử dụng mạng xã hội Zalo đăng tin môi giới tuyển “phi công” trẻ cho phụ nữ lớn tuổi, để lừa đảo hơn 100 người chiếm đoạt số tiền gần 200 triệu đồng. Mã Giám Sinh đấy!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất