Đời Cười

Lừa cả nạn nhân tâm lũ chiếm đoạt 100 triệu đồng

Phùng Hiếu 27/10/2020 19:55

Chị Thảo thật thà khai báo thông tin. Có được thông tin, Phúc đã chiếm 100 triệu đồng trong số tiền hơn 250 triệu đồng mà các nhà hảo tâm quyên góp cho gia đình chị.

Chồng mất trong cơn lũ lịch sử tại thủy điện Rào Trăng 3, chị Lê Thị Thu Thảo còn chưa hết bàng hoàng thì vớ thêm một tai vạ ập đến với mình. Số là trong những ngày tang thương chị Thảo liên tục được các nhà hảo tâm quyên góp tiền giúp chị vượt qua nỗi đau mất mát. Nhưng sự an ủi này lại bị tên Trần Văn Phú ngụ tỉnh Đắk Nông lợi dụng để chiếm đoạt tài sản.

Trong vai người "hảo tâm", Phúc gọi điện cho chị Thảo giả vờ hỏi thăm, động viên rồi bày tỏ muốn chuyển tiền giúp đỡ chị từ một tài khoản ngân hàng nước ngoài. Tên này gửi cho chị một đường link rồi yêu cầu chị nhập thông tin tài khoản ngân hàng.

Vốn còn xa lạ với trò chiếm đoạt tài khoản để chiếm đoạt tiền, chị Thảo thật thà khai báo thông tin. Có được thông tin, Phúc đã chiếm 100 triệu đồng trong số tiền hơn 250 triệu đồng mà các nhà hảo tâm quyên góp cho gia đình chị.

Tiếp nhận tin báo, phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an và công an một số tỉnh có liên quan triển khai biện pháp nghiệp vụ truy tìm đối tượng. Đến sáng 24-10, Nguyễn Văn Phúc đã bị bắt tại nhà riêng cùng tang vật liên quan. Ngoài chị Thảo, Phúc còn lừa đảo nhiều bà con trong vùng tâm lũ với thủ đoạn tương tự.

 Ngày 26-10, Công an tỉnh Đắk Nông ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Phúc để điều tra về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Lừa gạt cả bà con đang tang thương trong tâm lũ, tên Phúc mà không thấy chút phúc đức nào.

"Đã không giúp đỡ đồng bào

Còn đi kiếm chác lẽ nào trời dung!"

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất