Đời Cười

Khi Chí Phèo tham gia giao thông

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:29 | 10/12/2020

Chị Dậu chưa kịp hoàn hồn sau vụ va chạm, Chí Phèo đã đánh chị tới tấp vì cái tội "Đậu xe khi Chí Phèo đang lưu thông!".

Chị Dậu ngồi khóc tức tưởi. Số là thằng Tí xách chiếc xe đạp ra đầu làng mua mắm, không biết lớ ngớ làm sao nó đụng phải xe của Chí Phèo. Cái tính ông trời con nào giờ Chí Phèo đâu để thằng Tí yên.

Hắn xuống xe tát cho thằng nhỏ mấy cái tới nổ đom đóm mắt. Nhiều người tức tối chỉ dám chửi thầm: "Thằng trời đánh. Con nít, con nôi lỡ va chạm xe có chút mà hành hung thằng nhỏ thê thảm đến như vậy. Đụng phải tao là...". Là gì nữa không ai dám nói thẳng, dù rất ghét Chí Phèo nhưng mọi người sợ vạ lây nên đành kìm hãm sự bất bình của mình.

Lão Hạc đang dẫn cậu Vàng đi lững thững quanh làng. Có lẽ lão buồn nên đi dạo. Chí Phèo nồng nặc mùi bia rượu, chắc hắn mới quất xong chai cuốc lủi. 

Mỗi khi ngà ngà say, Chí Phèo lại phóng xe ra đường. Hắn đụng phải lão Hạc té sõng soài trên mặt đất. Bản tính hung hăng ăn vào máu, rõ ràng sai mà Chí Phèo vẫn hàm hương, hàm hồ. Hắn lao vào đấm đá lão Hạc túi bụi, vì cho rằng hắn đang chạy xe, lão Hạc lại thình lình xuất hiện

Dân làng Vũ Đại lại rủa thầm: "Thanh niên trai tráng đi ăn hiếp ông già. Đồ cái thứ gì, chứ không phải thứ bảy, Chủ nhật". Họ chửi thầm chỉ để hạ hỏa. Được nước làm tới, Chí Phèo càng hung hăng. Hắn coi nguyên con đường ở làng là của hắn. Bất cứ ai va chạm giao thông với hắn, may thì bị hắn chửi sấp mặt, xui thì bị hắn thượng cẳng chân hạ cẳng tay, bầm giập cơ thể. Chí Phèo như ông trời con khi tham gia giao thông.

Lần này chị Dậu xui rồi, chị đang đậu xe sát lề đường, Chí Phèo lại nổi máu yêng hùng hắn nẹt pô, nhấn ga hết tốc độ. Xe Chí Phèo tông thẳng vào người chị bê bết máu. 

Tiếng người dân la làng: "Chị Dậu tiêu rồi!". Chí Phèo lồm cồm bò dậy, chị Dậu cũng ráng gượng người đứng dậy. Chưa kịp hoàn hồn sau vụ va chạm, Chí Phèo đã đánh chị tới tấp vì cái tội "Đậu xe khi Chí Phèo đang lưu thông!".

Dân làng Vũ Đại chỉ biết tắc lưỡi: "Đồ lưu manh, côn đồ, đồ cặn bã xã hội. Già không bỏ, nhỏ không tha, phụ nữ cũng bị hắn đánh đập. Văn hóa giao thông vứt cho chó ăn rồi". Nhưng cũng giống như mấy lần trước, họ chỉ dám chửi thầm không phát ra tiếng.

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn, lần nọ Chí Phèo lại va chạm giao thông. Xui cho hắn tông phải xe ôtô của Bá Kiến. Vẫn giở thái độ côn đồ, Chí Phèo rạch mặt ăn vạ, đòi Bá Kiến "thềnh" tiền, hắn còn hung hăng định tấn công Bá Kiến. Nhà Bá Kiến gia nhân đông đen, đâu để hắn làm xằng. Cả đám xông vào gô cổ Chí Phèo đánh cho hắn một trận tơi tả.

Dân làng Vũ Đại vừa lòng lắm! Hổ báo cáo chồn rồi cũng có ngày bị người khác trừng trị. Không biết sau khi Chí Phèo bị trừng trị, mấy anh Chí Phổi, Chí Dồi Trường còn manh động khi tham gia giao thông nữa không?


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Sự tích thằng mõ

  Sự tích thằng mõ

  Có bữa hắn đi rêu rao: "Ghê quá hà, trong làng có mấy trăm ca dương tính". Lần khác hắn lại đăng: "Cả làng giăng mấy chục cái chốt không cho ai đi ra ngoài"...

  01/08/2021 12:14
  Kim bài miễn phạt

   Kim bài miễn phạt

   Bàng thái sư tức giận: Tiền thì ta không thiếu. Nay Bao đại nhân phạt phu nhân ta, ta còn gì thể diện nữa!

   28/07/2021 17:49
   Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

    Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

    Gã thấy cơ hội ngàn năm đã tới, đợt dịch này nhất định gã sẽ đổi đời. Nghĩ là làm, tối 12/7 Trương Ba Trợn xông pha lên Facebook chiếm sóng để livestream.

    24/07/2021 11:25
    Sự tích Milky Way

     Sự tích Milky Way

     Sữa tràn trắng cả dải Ngân hà hà nên các nhà thiên văn học mới gọi thiên hà này là Milky Way.

     23/07/2021 13:50
     Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

      Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

      UBND quận Phú Nhuận vừa xử phạt ông giám đốc HTX Môi trường quận Phú Nhuận số tiền 7,5 triệu đồng do đã vi phạm về các biện pháp phòng chống dịch.

      20/07/2021 13:05
      Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

       Bánh mì Sài Gòn trở về Paris?

       Thằng ớt hiểm láu cá ôm đồ ra đi. Trước khi đi nó còn nói: 'Tao là gia vị, không thể sống chung với một thằng không cùng đẳng cấp như mày'.

       20/07/2021 15:00
       Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

        Vì sao Đại Thánh phải xuống núi?

        Phóng tác theo nhân chuyện đàn khỉ trên Núi Lớn - Vũng Tàu xuống đường khi thành phố phải giãn cách xã hội, chống dịch Cô-Vít.

        18/07/2021 12:30