Đời Cười

Khi Chí Phèo tham gia giao thông

Phùng Hiếu

Đăng lúc 15:29 | 10/12/2020

Chị Dậu chưa kịp hoàn hồn sau vụ va chạm, Chí Phèo đã đánh chị tới tấp vì cái tội "Đậu xe khi Chí Phèo đang lưu thông!".

Chị Dậu ngồi khóc tức tưởi. Số là thằng Tí xách chiếc xe đạp ra đầu làng mua mắm, không biết lớ ngớ làm sao nó đụng phải xe của Chí Phèo. Cái tính ông trời con nào giờ Chí Phèo đâu để thằng Tí yên.

Hắn xuống xe tát cho thằng nhỏ mấy cái tới nổ đom đóm mắt. Nhiều người tức tối chỉ dám chửi thầm: "Thằng trời đánh. Con nít, con nôi lỡ va chạm xe có chút mà hành hung thằng nhỏ thê thảm đến như vậy. Đụng phải tao là...". Là gì nữa không ai dám nói thẳng, dù rất ghét Chí Phèo nhưng mọi người sợ vạ lây nên đành kìm hãm sự bất bình của mình.

Lão Hạc đang dẫn cậu Vàng đi lững thững quanh làng. Có lẽ lão buồn nên đi dạo. Chí Phèo nồng nặc mùi bia rượu, chắc hắn mới quất xong chai cuốc lủi. 

Mỗi khi ngà ngà say, Chí Phèo lại phóng xe ra đường. Hắn đụng phải lão Hạc té sõng soài trên mặt đất. Bản tính hung hăng ăn vào máu, rõ ràng sai mà Chí Phèo vẫn hàm hương, hàm hồ. Hắn lao vào đấm đá lão Hạc túi bụi, vì cho rằng hắn đang chạy xe, lão Hạc lại thình lình xuất hiện

Dân làng Vũ Đại lại rủa thầm: "Thanh niên trai tráng đi ăn hiếp ông già. Đồ cái thứ gì, chứ không phải thứ bảy, Chủ nhật". Họ chửi thầm chỉ để hạ hỏa. Được nước làm tới, Chí Phèo càng hung hăng. Hắn coi nguyên con đường ở làng là của hắn. Bất cứ ai va chạm giao thông với hắn, may thì bị hắn chửi sấp mặt, xui thì bị hắn thượng cẳng chân hạ cẳng tay, bầm giập cơ thể. Chí Phèo như ông trời con khi tham gia giao thông.

Lần này chị Dậu xui rồi, chị đang đậu xe sát lề đường, Chí Phèo lại nổi máu yêng hùng hắn nẹt pô, nhấn ga hết tốc độ. Xe Chí Phèo tông thẳng vào người chị bê bết máu. 

Tiếng người dân la làng: "Chị Dậu tiêu rồi!". Chí Phèo lồm cồm bò dậy, chị Dậu cũng ráng gượng người đứng dậy. Chưa kịp hoàn hồn sau vụ va chạm, Chí Phèo đã đánh chị tới tấp vì cái tội "Đậu xe khi Chí Phèo đang lưu thông!".

Dân làng Vũ Đại chỉ biết tắc lưỡi: "Đồ lưu manh, côn đồ, đồ cặn bã xã hội. Già không bỏ, nhỏ không tha, phụ nữ cũng bị hắn đánh đập. Văn hóa giao thông vứt cho chó ăn rồi". Nhưng cũng giống như mấy lần trước, họ chỉ dám chửi thầm không phát ra tiếng.

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn, lần nọ Chí Phèo lại va chạm giao thông. Xui cho hắn tông phải xe ôtô của Bá Kiến. Vẫn giở thái độ côn đồ, Chí Phèo rạch mặt ăn vạ, đòi Bá Kiến "thềnh" tiền, hắn còn hung hăng định tấn công Bá Kiến. Nhà Bá Kiến gia nhân đông đen, đâu để hắn làm xằng. Cả đám xông vào gô cổ Chí Phèo đánh cho hắn một trận tơi tả.

Dân làng Vũ Đại vừa lòng lắm! Hổ báo cáo chồn rồi cũng có ngày bị người khác trừng trị. Không biết sau khi Chí Phèo bị trừng trị, mấy anh Chí Phổi, Chí Dồi Trường còn manh động khi tham gia giao thông nữa không?


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09