Đời Cười

Khi các ông đi... ngừa thai!

BS Tịt Tuốt 30/11/2019 14:12

Trong khi phái đẹp đã có thuốc ngừa thai cho mình từ đời tám hoánh, thì với cánh mày râu, đến nay, mọi sự vẫn ở chế độ mỏi mòn trông ngóng.

Tất nhiên, mấy ông vẫn có hai chiêu phòng thân “truyền thống”- bằng bao cao su và thắt ống dẫn tinh. Nhưng một biện pháp ngừa thai chủ động, không lụy đàn bà, vẫn là nỗi niềm canh cánh với một bộ phận nam nhân. 

Nói một bộ phận, ý là không phải đàn ông nào cũng sốt sắng việc có riêng miếng “võ”, chống con rơi con rớt cho cánh mình. Tại sao phải nhiêu khê với việc mà phụ nữ phải làm, và làm tốt bấy lâu? Đây cũng là chướng ngại, khiến các nhà nghiên cứu lẫn nhà sản xuất không mấy mặn mà việc đưa thuốc ngừa thai nam ra chào hàng!

“Chôm”chiêu của… các bà! 

Thật ra, về kỹ thuật, ngừa thai nam không phải thử thách gì xoắn não lắm. Đơn cử, cứ chôm chiêu của chị em qua mà xài vô tư. Bằng cách đưa vào cơ thể chất progestin, một dạng tổng hợp của progesterone, nhằm khống chế testosterone, là có thể đóng cửa dây chuyền sản xuất tinh trùng của tinh hoàn! 

Cản mũi còn nhiều…

Vậy lòng thành đã thấu trời cao? Vẫn còn vài thứ cản mũi nam tử. Ngăn testosterone - hồn cốt hứng khởi “anh anh em em” của các ông, chính là cú ném chuột vỡ bình đau thấu xương! Họa có điên  mới có ông chịu uống thuốc, để rồi bị vợ hành lên hành xuống… Thời may, lối thoát bí không khó tìm, chỉ việc gửi testosterone vào cùng viên thuốc với progestin là thái bình thiên hạ. Cú bổ khuyết này còn xử lý luôn các phản ứng phụ còn lại của hormone nam  như tăng cân, tăng mỡ máu, mụn trứng cá...

Đuổi cùng diệt tận!

Tuy vậy, ngừa thai kiểu “đuổi cùng diệt tận” luôn làm người có trách nhiệm chột bụng, bởi sẽ có không ít nguy cơ “đêm dài lắm mộng” rình rập người dùng. Người ta bèn quay sang đường binh khác, mới mà cũ, theo phép của thắt ống dẫn tinh mà dùng. Nghĩa là không chặn ngả sinh nữa, mà chặn đường ra mặt trận của tinh trùng. Cửa sáng nhất là tước khả năng... bơi của tinh trùng! Đơn cử, Ouabain, độc chết người, nhưng với lượng vừa phải, lại cho tác dụng “khoan khoan ngồi đó chớ ra, nàng là phận gái ta là phận trai”, làm bất động toàn đội hùng binh! Một sáng chế khác là tiêm gel nhầy vào ống dẫn tinh tạo nút chặn...

Tiền đồ xán lạn, nhưng...

Tiền đồ của ngừa thai đàn ông, có thể dưới dạng uống, tiêm, dán, bôi, xịt, nói chung là khá sáng sủa. Việc có mặt  trên thị trường chỉ là vấn đề thời gian. Nói vậy, mọi sự có thể không được trơn tru lắm. Quả bóng vẫn nằm ở chân các thân chủ!

Lấn cấn cốt mạng là cái tôi đàn ông. Không chỉ cho rằng ngừa thai là việc của phụ nữ, nhiều nam nhân còn không tưởng nổi cảnh mình ngày ngày bốc từng viên thuốc ra uống, để chống bầu bì. Ngăn trở thứ hai là tác dụng phụ khó lường, trong đó, hơn cả sinh mệnh chính là mệnh hệ…chăn gối! Như đã nói, khó mà dụ mấy ông uống thuốc, để rồi dở ông dở mèo dở hổ sượng sùng chốn loan phòng… 

Chính sự phiền hà

Câu hỏi vì sao cùng bái sư như thuốc ngừa thai nữ, chẳng hạn với progestin, nhưng ngừa thai nam lại chính sự phiền hà hơn? Nhiều ngả, nhưng ở nữ sự thể đơn giản hơn, ở chỗ khống chế buồng trứng, mỗi tháng chỉ “gả chồng xa” một trứng, đơn giản hơn nhiều việc hô phong hoán vũ với triệu triệu tinh binh ra lò ngày đêm bởi tinh hoàn. Thêm nữa, cú lệch pha bướm bướm ong ong do khánh kiệt testosterone ở phái mạnh, luôn “những điều trông thấy mà đau đớn lòng” hơn so với phái đẹp!

Bổn cũ vẫn tốt!

Dù cục mịch và mang tiếng xấu “ăn chặn” khoái cảm của các ông, nhưng bao cao su vẫn đang quản tốt sứ mệnh, và còn lâu mới cho ai qua mặt khoản phòng bệnh qua đường tình dục. Những viên thuốc ngừa thai cho nam, nếu ra đời, ít nhiều sẽ gây chủ quan cho mấy bác, khi không phải bận áo xống xông xênh khi hành sự. Không khéo, sau khi đời có tên chúng mình, thuốc ngừa thai nam lại bị đem ra… đấu tố, do làm gia tăng bệnh trai trên gái dưới, AIDS, viêm gan siêu vi... thì sao nhỉ?

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất