Đời Cười

Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

Phùng Hiếu 15/09/2021 09:55

Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

Gần hai chục cái app được Bờm cài trong cái điện thoại thông minh. Bờm chưa kịp xì khói, thì cái smartphone thời Napoleon của Bờm đã xì khói. Cái điện thoại bị đơ màn hình vì giận dỗi bọn app.

Bờm không cam tâm, Bờm quyết định tích hợp các thể loại app để giúp đỡ cho đời và làm giàu chính đáng. Đầu tiên Bờm cho hai mươi cái app thành một. App mới keng này tích hợp tất cả về địa chỉ cư trú, nhóm máu, bệnh nền, tình hình tiêm vắc xin...và cả lộ trình di chuyển từ nhà Bờm sang ruộng cho trâu ăn.

Bờm thở phào nhẹ nhỏm. Một cho tất cả, vậy mà mấy nhà khoa học nghĩ không ra. Trên đà hăng máu, Bờm tiếp tục tích hợp các loại app khác. Bờm nuôi trâu và chăn trâu. Không cần nghĩ nhiều, Bờm bèn gom cả nùi app về cách chăm sóc trâu, cách trả giá thịt trâu với thương lái, cách khai báo y tế cho trâu vân vân và mây mây thành một.

Cuối cùng Bờm trở thành nông dân 6.0. Chỉ cần Bờm mở app biết ngay giá thịt trâu thì trường thế giới. Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay trỏ, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ... Đời Bờm lên hương nhờ Bờm đã trở thành dân chơi hệ app.

Đời nông dân khổ nhất là gặp thương lái bất nhân. Nghĩ tới đây Bờm bèn tích hợp các thể loại app mua bán, doanh nhân, vĩ nhân... vào lại thành một. Đời Bờm bước sang một trang hoàn toàn mới. Bọn thương lái chớ dại chơi trò làm giá với Bờm. Bờm biết hết. Một cú quẹt tay Bờm biết ngay trâu của Bờm sẽ được tiêu thụ ở đâu thương lái nào làm ăn chân chính không có dính phốt. Thậm chí Bờm còn chắc chằn thịt trâu của Bờm không bị bọn gian thương hô biến thành thịt bò Kobe.

Bờm đã có bước tiến rất xa từ nông dân chân đầy phèn trở thành nông dân 6.0 và doanh nhân 9.0. Bờm đã trở thành đại gia nhờ tích hợp app nông dân và doanh nhân 2 trong 1. Thậm chí Bờm còn biết rõ gã Phú ông gạ Bờm đổi quạt mo lấy ba bò chín trâu... Phú ông chính là kẻ đi rửa tiền chuyên nghiệp qua lan đột biến.

Trở thành nông dân, doanh nhân thành đạt cũng là lúc Bờm nghĩ tới việc cưới vợ. Bờm lại nghiên cứu các loại app như: Cách tán tỉnh cô nàng chân dài; Tâm lý của các nàng ngực lép; Món quà đầu tiên khiến các nàng auto đổ; Cách làm chồng để không bị cắm sừng... Cuối cùng Bờm cũng tích hợp hết đám app này để mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ...

Bờm đang miên man nghĩ ngợi thì trưởng làng gọi Bờm í ới ngoài sân:

- Bờm dậy đi mày! Ra làng cài app lấy thẻ xanh, thẻ vàng...

Bờm bực mình đáp:

- Còn mấy cái app lỡ tải về thì phải làm sao?

Trưởng làng cũng bực bội không kém:

- Thì xóa hết cho nhẹ máy chứ mày tính thờ app à?!

Bờm tiu ngỉu, nếu không cài app mới, Bờm hết cửa dẫn trâu đi ăn!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất