JavaScript is off. Please enable to view full site.

Đời Cười

Kết cục của "chàng trai viết lên cây"!

Cuộc tình Lan - Ngạn tiêu tùng, nhưng thời corona đã mở ra nhiều "cánh cửa" khác cho chàng trai viết lên cây…

Ngạn vẫn còn có thể viết lại lịch sử đời mình…

1. Hà Lan chia tay Ngạn. Bạn bè chọc quê anh bị bồ đá, rồi dần dần xa lánh Ngạn. Tuy vậy, với bản tính thiện lương, Ngạn thà cô đơn còn hơn chọn cách sống cô hồn. Nhưng đến lúc bị bạn cùng trường coi mình như người tàng hình, Ngạn quyết không thể để tình trạng này tiếp diễn được. Trong cơn dịch bệnh Covid-19, sau nhiều đêm trăn trở mày mò trên phây-búc, Ngạn đã tìm ra cách để mọi người chú ý tới mình.

Thế là Ngạn lại ra chỗ cây phượng, anh viết lên dòng chữ: "Bị bồ bỏ, lại còn dính corona. Khổ như cái rổ. Ký tên Nguyễn Ngọc Ngạn". Ngay lập tức cả lớp xôn xao, cả trường lên cơn sốt. Hàng trăm người bắt đầu quan tâm tới Ngạn. Trong đó có cả cơ quan chức năng. Ngạn bị mời lên phường làm việc cho hành vi tung tin đồn thất thiệt về dịch bệnh. Ngạn không bị cách ly, nhưng Ngạn bị phạt mấy triệu đồng.2. Hà Lan bỏ rơi Ngạn. Ngay thời điểm dịch Covid-19 lan tràn khắp nơi, dân tình thống khổ, bỏ hết công ăn việc làm để xếp hàng mua khẩu trang từ 1-2 giờ sáng. Riêng Ngạn, anh không màng lây nhiễm, ngày ngày lại ra cây phượng thẩn thơ. Nhìn lũ trẻ đứng gần tán phượng chuyện trò mà khẩu trang kè kè trên mặt, tự nhiên Ngạn chợt nghĩ tới chuyện phải…giúp ích cho đời! “Khẩu trang hiện tại sẽ thành nguồn rác thải khổng lồ, chậm phân hủy, làm hại cho hành tinh của chúng ta! Sao ta không làm…khẩu trang giấy!”. Mà giấy nào cũng là giấy, Ngạn quyết dùng… giấy vệ sinh cho rẻ!

Cơ sở sản xuất khẩu trang từ giấy vệ sinh của Ngạn đang làm ăn lên như diều, thì cơ quan quản lý thị trường mò tới! Ngạn bị bắt quả tang vì hành vi sản xuất khẩu trang lậu, không đảm bảo vệ sinh-an toàn. Thế là Ngạn nước mắt lưng tròng đưa tay tra vào còng số 8, chờ ngày ra tòa vì hành vi gian dối hãm hại người tiêu dùng!

3. Hà Lan đã tót lên xe 67 cho Dũng đèo đi Vũng Tàu, chấm dứt mối tình thơ với Ngạn! Thất tình, anh lại ra cây phượng. Sau mấy ngày ôm cây suy nghĩ, Ngạn rút ra kết luận: anh thất bại ê chề chính vì quá nghèo! Làm sao để đổi đời, làm sao để thành đại gia, Ngạn trăn trở với mấy câu hỏi này, mà không tìm ra câu trả lời. Dịch Covid-19 tới thật đúng lúc. Thiên hạ đang điên cuồng tìm phương thuốc để chữa bệnh Cô Vi. Ngạn vẫn ôm cây phượng suy tư, bỗng một suy nghĩ lóe ra trong đầu Ngạn như tia chớp...

Anh lật đật vào Gú Gồ tìm kiếm, thì phát hiện ra những thông tin thần kỳ về khả năng chữa bệnh của cây phượng. Ngạn ngửa mặt lên trời, trào nước mắt:“Trời giúp ta rồi!”. Ngạn liền đăng lên phây-búc: "Lá phượng, hoa phượng, vỏ cây phượng, hạt cây phượng...đều có thể chữa bệnh Cô Vi!". Thiên hạ ùn ùn tìm tới Ngạn mua lá phượng, vỏ cây phượng để phòng dịch bệnh. Ngạn rung đùi, nhìn số tiền trong két sắt ngày một nhiều, lòng anh khoan khoái nghĩ tới... chiếc SH! Rồi ngày ấy cũng tới, ngày Hà Lan bỏ 67 trở về bên SH của Ngạn! Đang say sưa với viễn cảnh ấy, bỗng tiếng còi xe cảnh sát vang lên inh ỏi... Ngạn lại bị tra tay vào còng số 8. Lúc này người ta mới hiểu sự sáng suốt và thông minh của người con gái mang tên xứ sở bò sữa- Hà Lan!

Bài học rút ra: không nên ăn theo dịch bệnh! Riêng với các bạn còn đi học, hãy tập trung viết…bài, đừng dại dột yêu đương nhăng nhít, thất tình rồi viết bậy bạ lên cây, có ngày lãnh đủ!

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất
Sinh viên đòi hoàn học phí, Hiệu trưởng đáp lại bằng clip nhảy

Sinh viên đòi hoàn học phí, Hiệu trưởng đáp lại bằng clip nhảy

Những sinh viên của Trường Nghệ thuật Tisch (NYU Tisch) thuộc Đại học New York muốn đòi lại một phần tiền học phí vì họ cho rằng học phí không phải để chi trả cho những lớp học trực tuyến. Nhưng thay vì giải quyết tình huống này, Hiệu trưởng của trường đã gửi cho sinh viên một đoạn video bà nhảy bài hit "Losing My Religion" của R.E.M.

22 giờ trước