Đời Cười

Hoa Sơn luận... mưa!

Hư Trúc

Đăng lúc 15:10 | 03/06/2020

Mưa có mấy hột mà nhà lão Ngoan Đồng còn ngập hơn hầm cầu. Lão Ngoan Đồng mơ ước: "Chỉ có luyện thành "Tứ thủ hổ bác" họa may tát nước mưa mới kịp!

Đến hẹn lại lên, khi mùa mưa bắt đầu bọn "Ngũ Bá" lại chèo ghe, cưỡi ca nô về Hoa Sơn luận kiếm. Năm nay mới vài cơn mưa mà đã làm giang hồ bát nháo, nên chủ đề "Em gái mưa" được bọn cao thủ bàn tán rất rôm rả.

Đông Tà Hoàng Dược Sĩ đang lọ mọ kiểm kê nguyên liệu làm thuốc, lão mỉm cười có vẻ khoái trí: Mùa mưa là vào mùa sốt xuất huyết. Kiểu gì Đào Hoa đảo cũng tuyển thêm nhân sự để luyện thuốc cung cấp cho thị trường. Ta tha hồ hốt bạc.

Nam Rượu đế Đoàn Trí Teo cười khà khà: 

- Hoàng huynh mùa mưa năm nào cũng bán thuốc mệt xỉu. Ta chuyên cung cấp rượu đế Gò Đen, Gò Công, Gò Vấp. Mùa mưa nào bọn đệ tử lưu linh lại có cớ ăn nhậu. Ta đang lo cồn tàu tăng giá, ta phải tăng giá rượu. Bọn giang hồ giờ ăn nhậu như điên. Nhậu riết trí không teo thì cũng bại não... Biết sao được, kiếm tiền ai mà không ham?

Lão Bang chủ Cái Bang - Hồng Thất Nghiệp rầu rĩ: 

- Bang của ta chuyên ăn mày, dịch bệnh xảy ra càng thêm khốn khó. Hết đường rồi, ta sẽ cho bọn đệ tử xuống đường lau bu-gi, dắt xe hộ cho đồng đạo võ lâm trong mùa mưa ngập sấp mặt. Đúng là ăn mày vẫn hoàn ăn mày! Đắng lòng quá man!

Lão Độc vật - Âu Dương Phong Long rất khoái trí: 

- Mùa mưa tới ta tha hồ bắt rắn, bắt cóc... vừa có thêm nguyên liệu để luyện môn độc công của ta vừa giúp ta kiếm tiền. Mấy cái món chà bông cóc, rắn xào xả ớt... đang hot không cháy hàng mới lạ.

Lão Độc vật mắt gian giảo nhìn bọn cao thủ rồi đột nhiên đề xuất: 

- Nam Rượu đế nếu huynh bán rượu thì nhớ giới thiệu bọn chúng mua mồi giúp ta. Còn Hoàng Dược Sĩ lỡ ai trúng độc do rượu, do thịt động vật hoang dã thì huynh bán thuốc giải độc nhé!

Hồng Thất Nghiệp không nghe nói tới mình thì giận bay màu: 

- Tây Độc huynh khéo tính, lẽ nào quên lão ăn mày này?

Âu Dương Phong Long cười ha hả: 

- Nào dám, nào dám... Khi bọn lưu linh ăn nhậu say xỉn bét nhè, lão huynh cho bọn đệ tử ra đẩy xe giúp, chùi bu-gi kiếm tiền mà đi ăn phở.

Tây Độc rất hài lòng với chuỗi liên kết làm ăn vào mùa mưa của mình. Lão đang lâng lâng thì nghe tiếng cười ngạo mạn của Trung Thần Thông - Vương Trùng Tu: 

- Ha ha ha... Toàn là bọn làm ăn vặt vãnh. "Ăn vặt" vậy chừng nào mới khá!

4 vị Đông - Tây, Nam - Bắc chưng hửng nhìn Vương Trùng Tu: Đệ nhất cao thủ, đúng là đệ nhất cao thủ! Chẳng cần để mọi người đợi lâu, lão lên tiếng: 

- Vào mùa mưa, mấy công trình cầu đường xuống cấp, ta lại có cớ trùng tu, sửa chữa. Chỉ cần 2, 3 cơn mưa nữa thôi, tất cả công trình sẽ tự nhiên hư hỏng. Toàn Chân Cẳng phái của ta chắc chắn sẽ tuyển thêm nhân sự để thi công... Ha..ha..ha. Ta xứng đáng là Đệ nhứt thiên hạ!

Cả bọn nhìn Vương Trùng Tu bằng ánh mắt ngưỡng mộ. Chỉ có Châu Bá Thông Cầu chẳng nói tiếng nào. Lão Ngoan Đồng đang dùng tay phải đánh với tay trái. Đây là tuyệt chiêu tạo nên thương hiệu của lão "Song thủ hổ bác". Chẳng có gì cao siêu đâu, lão Ngoan Đồng đang cố luyện thành thục tuyệt chiêu này để chút nữa về nhà tát nước.

Mẹ kiếp! Mới mưa có mấy hột mà nhà lão Ngoan  Đồng còn ngập hơn hầm cầu. Lão Ngoan  Đồng mơ ước: "Chỉ có luyện thành "Tứ thủ hổ bác" họa may tát nước mưa mới kịp!


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ăn khế trả...Pi

  Ăn khế trả...Pi

  Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

  25/02/2021 18:33
  Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

   Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

   Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

   24/02/2021 20:25
   Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

    Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

    Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

    24/02/2021 15:53
    Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

     Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

     Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

     06/02/2021 15:48
     Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

      Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

      Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

      06/02/2021 10:01
      Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

       Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

       Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

       25/01/2021 15:58
       Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

        Hú hồn khi hay tin mình đã chết!

        Các sao trong giới showbiz hú hồn con chồn khi hay tin mình đã chết. Sự việc ra sao, xin mời quí vị nghe lại nhật ký cuộc gọi của người không may.

        20/01/2021 14:37