Đời Cười

Giải Ig Nobel 2019 trị giá “khủng”: 10 ngàn tỷ đô la... Zimbabwe!

Kây Pi 13/09/2019 11:41

Phần nào gãi sướng nhất trên cơ thể? Vì sao phân của gấu túi có hình khối? Đồng tiền giấy của nước nào chứa vi sinh lây bệnh? Quần ngừa thai cho đàn ông... Đó là những công trình vừa đoạt giải Ig nobel năm 2019

 Tối 12/9, 10 giải Ig Nobel đã được trao tại Harvard, lần thứ 29, trước sự chứng kiến của 1100 khán giả lập dị chẳng kém, chưa kể một bé gái tám tuổi đảm nhận việc bảo đảm người nhận giải chỉ có 1 phút trình bày, bằng câu nói phũ phàng: “Dừng lại đi, cháu chán”. Giải thưởng hiện kim năm nay lên tới 10 ngàn tỷ đô la. Zimbabwe (tức, vô giá trị) 

Ảnh: Không khí trao giải đêm qua, Nguồn: Improbable Research

Chuyên gia hiếm muộn Roger Mieusset (Pháp), ĐH Toulouse, giành giải y học cho phát hiện, nửa bên trái của quý nam giới sẽ ấm hơn nếu mặc quần áo. Mieusset thậm chí còn phát minh thêm quần giữ ấm cho nam giới để hỗ trợ ngừa thai.

Giải Ig Nobel hóa học về tay nhóm nghiên cứu ĐH Meikai, Nhật, đại diện là GS Shigeru Watanabe, sau khi tính ra lượng nước dãi một trẻ 5 tuổi tạo ra mỗi ngày: nửa lít. Suốt 13 năm qua, Nhật luôn đoạt giải.

Ảnh: GS Shigeru Watanabe nhận giải

Giải kinh tế về tay các nhà nghiên cứu Hà Lan, Trung Tâm nghiên cứu bệnh truyền nhiễm ĐH Radboud, với phát hiện tiền giấy có thể lây lan vi sinh truyền nhiễm, và nhiều nhất chính là đồng leu của Romania.

Hai kỹ sư gốc Hoa Patricia Yang và David Hu tại Viện kỹ thuật Georgia, Atlanta, ăn mừng lần thứ hai thắng giải. Lần này, đông đảo hơn về nhân sự, họ đã lý giải vì sao phân của gấu túi hình khối. Lần đầu, năm 2015, họ phát hiện động vật có vú “trút bầu tâm sự” trong 21 giây.

Ảnh: Poster giải Ig Nobel 2019

Nhà nghiên cứu Francis McGlone, ĐH John Moores Liverpool, cũng đem “vinh quang” về nước Anh bằng giải hòa bình, sau khi vẽ ra những phần gãi … sướng nhất trên cơ thể. 

Kết quả: mắt cá chân đứng đầu, rồi tới lưng và cẳng tay. Không phải không có lý, nhất là với những ai bị ngứa mãn tính, chảy máu, vì thà đau còn hơn ngứa.

Silvano Gallus, nhà khoa học Ý, Viện nghiên cứu Y dược Milan, giành giải y học vì chứng minh ăn pizza có thể giúp ngăn chặn cái chết. Không khỏi khiến ta liên tưởng tới câu, ăn pizza mỗi ngày chắc chắn sẽ ngăn việc chết vì ung thư. 

Pizza tốt cho sức khỏe chỉ là pizza chính tông nước Ý, chính tông Địa Trung Hải.

Còn không, ta đã chết trước vì … béo phì. 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất