Đời Cười

Đồng Tháp: Hồn livestream da hàng thịt

Phùng Hiếu 24/07/2021 11:25

Gã thấy cơ hội ngàn năm đã tới, đợt dịch này nhất định gã sẽ đổi đời. Nghĩ là làm, tối 12/7 Trương Ba Trợn xông pha lên Facebook chiếm sóng để livestream.

Trương Ba Trợn có gia đình 3 đời bán thịt heo, nhưng cái nghèo vẫn theo gã mãi. Hàng ngày đem thịt heo ra chợ bán Trương Ba Trợn nghe đủ thứ chuyện trên đời.

Đợt dịch COVID-19 này đương nhiên vấn đề về dịch bệnh được bà con tiểu thương bàn tán nhiều nhất. Khi Đồng Tháp bắt đầu áp dụng Chỉ thị 16, thì mọi người láo nháo cả lên. Người ta bắt đầu cuộc chạy đua marathon để mua hàng lương thực, thực phẩm dự trữ ăn qua ngày cách ly.

Trương Ba Trợn coi bộ lù đù nhưng vẫn có thể vác cái lu mà chạy. Gã thấy cơ hội ngàn năm đã tới, đợt dịch này nhất định gã sẽ đổi đời. Nghĩ là làm, tối 12/7 Trương Ba Trợn xông pha lên Facebook chiếm sóng để livestream.

Trương Ba Trợn bắt đầu nói ra rả vì Chỉ thị 16 y hệt người có chuyên môn cao và nắm rất nhiều thông tin bí mật. Ba Trợn khẳng định chắc nụi là từ ngày 14/7 toàn bộ chợ ở địa phương sẽ bị đóng cửa. Gã còn hù bà con: "Nếu không tranh thủ mua thực phẩm dự trữ, vài ngày tới sẽ đói nhăn răng".

Sau màn hù dọa mọi người, Trương Ba Trợn đã dành 20 phút cho màn quảng cáo thịt heo nhà làm để mời bà con đến mua thịt heo cho Ba Trợn. Bà con ở dưới quê thật thà, chân chất nghe Ba Trợn dọa thì sợ xanh mặt. Sáng hôm sau, mọi người lục tục kéo tới nhà gã để giành nhau từng miếng thịt heo.

Thấy khách hàng tới nhà hỏi mua thịt nườm nượp, Trương Ba Trợn mừng thầm trong lòng. Gã còn nghĩ, nếu chịu khó livestream và tiếp tục hù bà con kiểu gì gã cũng đổi đời sau thời gian cách ly.

Đang ăn nên làm ra thì Trương Ba Trợn bị cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp mời lên uống trà. Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, Trương Ba Trợn lí nhí thừa nhận: "Hù bà con để bán vài con heo!".

Hành vi tung tin sai sự thật để bán hàng online của Ba Trợn đã vi phạm qui định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. 

Tin chắc chắn 100% là Ba Trợn đã bị cơ quan chức năng xử phạt 5 triệu đồng cho kiểu làm ăn chộp giựt và hết sức manh động này.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất