Đời Cười

Đi xe máy thiếu 1 gương nhưng bị dính 'double' phạt

Phùng Hiếu 08/01/2021 15:40

Đáng lẽ chỉ bị phạt lỗi không gương chiếu hậu, cô gái này lại bị phạt thêm 7,5 triệu do phát ngôn bừa bãi...

Cách đây vài hôm, vị "nữ quái" tại Quảng Ngãi làm cộng đồng mạng xoe tròn mắt, miệng chữ A ngạc nhiên về kỹ năng lái xe máy, buông hai tay múa quạt phành phạch. Vị " nữ quái" này đã bị cơ quan chức năng Quảng Ngãi phạt hành chính 7,4 triệu đồng cùng với việc tước bằng lái xe.

Không chịu thua chị kém em, "nữ quái" ngụ tại huyện Dầu Tiếng, Bình Dương tên N.H (sinh năm 1999) chứng tỏ mình còn "nguy hiểm" hơn. Số là ngày 6/12 N.H cùng một người thân điều khiển xe máy trên tuyến đường tại khu phố 7 thị trấn Dầu Tiếng thì bị lực lượng công an Dầu Tiếng cho dừng phương tiện để kiểm tra.

Nguyên do xe máy không gương chiếu hậu bên trái và sử dụng ống xả không có bộ phận giảm thanh. Lực lượng chức năng giải thích các lỗi vi phạm và tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính cho N.H và người điều khiển xe máy rõ. Thay vì thấy lỗi, nhận lỗi và vui vẻ đóng phạt, trong lòng N.H lại thấy hổng có vui. Cho rằng mình bị bắt chẹn, N.H dùng điện thoại chụp hình tổ công tác đang xử lý vi phạm của mình.

Khi về nhà, N.H tung hình ảnh tổ công tác lên mạng xã hội cùng với lời lẽ rất khó nghe "Ăn cướp của dân là hay..."  . Không biết N.H muốn câu like hay gì?

Thực chất, N.H chính là người "vừa ăn cướp, vừa la làng", đã sai còn sai hơn nữa. Trước hành vi dùng lời lẽ xúc phạm uy tín cơ quan tổ chức; danh tính và tung tích N.H nhanh chóng được cơ quan công an huyện Dầu Tiếng tìm ra.

Theo Công an huyện Dầu Tiếng, hành vi của N.H được quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội. Công an huyện Dầu Tiếng đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng và buộc N.H làm cam kết không tái phạm.

"Nữ quái" này vừa bị phạt do vi phạm qui định về an toàn giao thông, vừa bị phạt về hành vi xúc phạm uy tín cơ quan chức năng. Hy vọng sau cú double...phạt này sẽ sớm cảnh tỉnh những đối tượng đã sai còn muốn câu like!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất