Đời Cười

Đi du lịch nước ngoài không mang theo quần áo?

08/04/2019 16:07

TTC - Khuya ngày 10-8-2012, Ezechukwu Emeka Celestine (mang quốc tịch Nigeria) đã đáp chuyến bay từ Doha xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Khi Celestine ung dung đến băng chuyền hành lý ký gửi để nhận chiếc valy màu nâu, định đi ra cửa thì bị hải quan, an ninh sân bay “ách” lại vì thấy nghi ngờ.

Sau khi kết thúc điều tra, TAND TP.HCM đưa vị khách nước ngoài trên ra xét xử về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy” (với sự trợ giúp của phiên dịch)

- Bị cáo đến Việt Nam làm gì?

- Tôi đến đây để mua quần áo. Ở Nigeria nhiều người nói với nhau rằng quần áo của Việt Nam đẹp mà rẻ nữa nên tôi đến để du lịch rồi mua quần áo đem về. Đây cũng là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam.

- Chiếc valy màu nâu đó là của bị cáo phải không?

- Không phải, va-li đó không phải của tôi.

- Thế hành lý của bị cáo đâu? Tòa có hình ảnh chụp bị cáo ở sân bay có xách chiếc va ly này, bị cáo xem hình này coi phải là bị cáo không?

- Đúng là tôi (trả lời sau khi xem hình). Nhưng… cái va-li này không phải của tôi

- Không phải bị cáo sao bị cáo tới lấy? Cái thẻ gắn trên va-li này trùng với số của thẻ lên máy bay, số hộ chiếu của bị cáo mà bị cáo vẫn nói không phải của mình à?

- Không, tôi chẳng đem theo hành lý nào cả.

- Bị cáo nói đi du lịch mà sao lại không đem theo hành lý? Ít nhất thì cũng phải mang quần áo để thay chứ? Chẳng lẽ bị cáo tay không đi du lịch?

- Tôi không định ở đây lâu, chỉ muốn đến mua đồ rồi về ngay nên chẳng mang theo quần áo làm gì. Với lại ở đây có bán đồ, nếu cần quần áo thay thì tôi… đi mua về mặc.

- Bị cáo có mang theo 1.900USD đúng không? Số tiền này cơ quan chức năng thu giữ của bị cáo lúc bắt giữ đó?

- Đúng rồi.

- Thế vé máy bay bị cáo mua từ Doha về đây mất bao tiền?

- Tôi cũng không nhớ nữa.

- Sao bị cáo mua vé mà lại không nhớ? Giá vé máy bay khoảng hơn 1.800USD lận đó. Nếu bị cáo qua Việt Nam mà chỉ mang có hơn 1.900USD để mua quần áo thì làm sao còn đủ tiền để mua vé máy bay bay về?

- Tôi tính cứ lấy tiền đó mua đồ đã, lúc nào về sẽ kêu người em trai qua đưa tiền mua vé máy bay về…

Dù Ezechukwu Emeka Celestine luôn miệng kêu valy đó không phải của mình nhưng qua các băng ghi hình tại sân bay cho thấy đích thị Celestine đã xách chiếc valy trên, còn hợp tác mở ra cho hải quan khám xét. Chỉ đến khi cơ quan chức năng phát hiện ngăn bí mật chứa ma túy thì Celestine mới chối bai bải là không phải hành lý của mình. Căn cứ vào số thẻ gửi hành lý, thẻ lên máy bay, số hộ chiếu và nhiều chứng cứ khác nữa, Tòa đủ cơ sở xác định va-li “hàng độc” trên chính do Ezechukwu Emeka Celestine xách từ Doha vào Việt Nam nên đã tuyên án bị cáo 20 năm tù.

 
 

 

 

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất