JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tiệc cưới ghi giờ bắt đầu 16:00, thì phải 19:00 khách mới tới gần như đầy đủ...


1. Món khai vị, một là súp bắp súp cua, hai là gỏi lá sen kèm một dĩa nhỏ để món phụ là bánh phồng tôm hoặc đậu phộng. Trường hợp khai vị không nằm trong đống món này suy ra cái tiệc cưới này không phải bình thường và có thể coi là... tội ác.

2. Cơm chiên dương châu thì có thể không có. Nhưng tôm hấp bia và lẩu chắc chắn phải có một nồi.

3. Mọi người đều háo hức đến cảnh cô dâu, chú rể rót rượu, cắt bánh, dâng rượu sau đó vỗ tay nồng nhiệt. Thật ra chỉ là họ... đói rã ruột rồi.

4. Nhà trai nhà gái đặt bao nhiêu bàn là một chuyện. Mời một nhà, nhà đấy dẫn theo bao nhiêu người là một chuyện khác.

5. Theo một thống kê: trung bình một người gặp 10.000 người khác nhau trong đời. Một nửa trong số đó là bạn gặp trong... đám cưới.

6. Đã mập ú muốn giảm cân mà đi ăn tiệc cưới phải chịu khó uống nước suối… không có Coca Cola Light hay Zero gì ở đây cả. Hic.

10. Nỗi khổ của mấy đứa trong nhà trai, nhà gái là phải ngồi ở phía trên cùng để tận hưởng các bản remix cùng giọng ca tuyệt vời của cô bác.

11. Bản thân ế chỏng ế chơ mà đi đám cưới lúc nào họ hàng cũng hỏi: “Chừng nào tới mày?”

12. Mệt nhất không phải là nhân viên chạy bàn lượm giùm mỗi khi bạn rớt một cây đũa mà là dàn bass, guitarist, pianist, drummer phải bắt tone, bắt nhịp, hòa âm phối khí theo cô bác quan viên hai họ.

13. Không phải người nhà hay nhân viên thì làm sao biết được lúc nào sau cùng cũng là cảnh cô dâu chú rể ngồi ăn và đâu đó một dàn đội lính của nhà hàng xử hết đống đồ ăn, nước ngọt còn lại trong bếp.

14. Câu nói vang lên nhiều nhất không phải là “Chúc mừng anh/chị” mà là “1, 2, 3! Dzôooooo!”

15. Cuối cùng… bài hát chủ đề của một bữa tiệc cưới không phải là “Beautiful in white” mà là “Thà là bỏ đi hết ta làm lại từ đầu…”

__

#MM

Sài Gòn Của Tôi