Đời Cười

Đâu rồi minh chủ võ lâm?

Hư Trúc 17/09/2021 19:01

Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc. Y tự nhận mình thay trời hành đạo, trước khi ra tay thường có Phong Sát lệnh để báo cho đối phương biết trước.

Thần binh của Phong Sát hiệp chính là Sao Kê kiếm. Đây là món vũ khí cực kỳ thâm hiểm, một kiếm ra tay dậy sóng giang hồ. Giang hồ cũng cho rằng Minh Bạch lão nhân đã mất tới 20 năm soi mói đủ chuyện thiên hạ mới luyện thành thanh kiếm này.

Không biết Phong Sát hiệp có thù oán gì với bọn võ lâm cao thủ mà dồn họ vào tuyệt lộ. Phàm cao thủ nào Phong Sát hiệp thấy không vừa mắt, thế nào cũng cho người đưa Phong Sát lệnh tới tận cửa nhà.

Ai chẳng may nhận được Phong Sát lệnh y như rằng ăn không ngon, ngủ không yên. Nguy cơ tiếng tăm gầy dựng, công phu rèn luyện trong vài chục năm sẽ tiêu tan như bọt xà phòng.

Đã có vị đại hiệp danh tiếng vang lừng bốn phương trúng độc chiêu của Sao Kê kiếm. Từng là tượng đài sừng sững đứng giữa chốn anh hùng võ lâm, vị đại hiệp này cuối cùng thân bại danh liệt, phải rút lui khỏi chốn giang hồ không kèn không trống.

Chính vì sự kiện này đã làm cho cao thủ võ lâm còn lại hết sức đề cao cảnh giác. Giang hồ sóng sau xô sóng trước, Phong Sát hiệp dường như muốn đồ sát hết võ lâm đồng đạo, nên ngày đêm đăng đàn khiêu chiến. Một tay cầm Phong Sát lệnh, một tay cầm Sao Kê kiếm y hệt sát thần, làm bấn loạn cả võ lâm đồng đạo.

Ngoài Sao Kê kiếm, môn công phu Sư Tử gầm của vị cao thủ này cũng đáng liệt vào hàng độc chiêu của tuyệt học giang hồ. Phong Sát hiệp ra rả mạt sát võ lâm anh hùng với mọi ngôn từ dễ hiểu mà rất khó nghe...

Chỉ tội cho bọn thiếu niên chân ướt chân ráo mới bước vào chốn giang hồ, vội vã cuồng si, tôn Phong Sát hiệp làm thần tượng. Mỗi buổi đăng đàn khiêu chiến của Phong Sát hiệp có hàng vạn fan hâm mộ theo dõi thả tim, chia sẻ rần rần.

Chỉ có người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt. Nhưng đâu phải ai cũng trong kẹt để đủ hiểu sự tình người trong cuộc. Kẻ đoán già đoán non, người thêm mắm dặm muối... khiến giang hồ phong ba bão táp nổi lên không ngừng.

Đám cao thủ bị khiêu chiến, nhẫn nhịn cũng có giới hạn, cuối cùng cũng tiếp nhận chiến thư. Kẻ ra chiêu, người tiếp chiêu tạo ra một trường tranh đấu đầy rẫy mùi... kim tiền.

Điều làm bá tánh thắc mắc là minh chủ võ lâm đang ở đâu. Lúc dầu sôi lửa bỏng như vầy không thấy minh chủ lên tiếng, cứ để mặc cho Phong Sát hiệp đại náo giang hồ. Nếu bọn cao thủ lỡ tay nhúng chàm thì minh chủ võ lâm phải đích thân trị tội, lấy lại công đạo cho quần hùng mới đúng, đằng này...

Quốc có quốc pháp, giang hồ có giang hồ quy. Minh chủ võ lâm sao để một mình Phong Sát hiệp khiêu chiến toàn bộ võ lâm náo loạn. Ngài đâu rồi hỡi minh chủ?

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất