Đời Cười

Đấu dây công tơ lộn nhà, khổ chủ đóng tiền điện phờ phạc suốt 4 năm

Phùng Hiếu 31/10/2020 15:22

Hai hộ đã tự thỏa thuận với nhau, gia đình ông Lê Chiêu Ái sẽ bù số tiền còn thiếu cho hộ gia đình bà Lê Thị Thuận đã "trả giúp" trong 4 năm qua...

Chỉ vì tắc trách trong việc đấu nối dây công tơ, công ty điện lực đã gây ra tình trạng dở khóc, dở cười cho 2 hộ gia đình sống kề cận nhau tại phường An Tây, TP Huế. Hai hộ méo mặt, cười không nổi này là hộ bà Lê Thị Thuận và hộ ông Lê Chiêu Ái. 

Theo đó, hộ ông Ái dùng nhiều điện, đúng ra phải trả số tiền bình quân trên 1 triệu/tháng, nhưng ông chỉ đóng khoảng hơn 300.000 đồng/tháng, do dây điện công tơ bị đấu lộn từ năm 2016 với hộ bà Lê Thị Thuận. Như vậy ròng rã suốt 4 năm trời, bà Thuận phải đóng tiền điện mỗi tháng trên 1 triệu đồng "dùm" hộ ông Ái, thay vì chỉ cần đóng 300.000 đồng!

Mãi tới 29/10 vừa qua sự nhầm lẫn tai hại này mới được phát hiện, và Công ty điện lực tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có thông tin về vụ việc đấu nhầm dây sau công tơ điện của hai hộ gia đình nói trên, khiến nhà này xài nhà khác trả tiền và ngược lại. 

Rất may, vì tình làng nghĩa xóm, cả hai hộ đã ngồi lại, tự thỏa thuận với nhau, gia đình ông Lê Chiêu Ái sẽ bù số tiền điện còn thiếu cho hộ gia đình bà Lê Thị Thuận - vốn đã "trả giúp" trong 4 năm qua.

Bắt đầu từ tháng 11/2020, cả hai hộ mới bắt đầu "dùng nhiêu đóng nhiêu", sau khi công ty điện lực Thừa Thiên-Huế khắc phục sự cố trên. Chơi kiểu "râu ông này cắm cằm bà kia" thiệt là ẩu như cái lẩu:

Nhà nàng ở cạnh nhà tôi

Công tơ đấu lộn buồn ôi là buồn!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất