Đời Cười

Dân văn phòng nuôi thú cưng gì cho hợp phong thủy?

Phùng Hiếu

Đăng lúc 21:40 | 27/06/2020

Con bửa củi có cái hay mà loài người học cả triệu năm mà chưa học được. Ai nói đúng sai gì nó đều gật đầu. Dân gian hay nói "Gật đầu như bửa củi" là vậy.

Theo các nhà khoa học việc nuôi thú cưng (pet) sẽ giúp người nuôi giảm bớt áp lực, giải tỏa stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Đối với dân văn phòng không phải ai cũng có điều kiện để nuôi cho mình những chú chó ngàn đô, hay những chú mèo đáng yêu giá tới nửa năm lương. Đừng lo lắng, không có tiền nuôi pet theo kiểu không tiền.

Gián: Đừng vội xem thường gián. Đây là động vật xuất hiện cùng thời với khủng long bạo chúa. Nếu bạn là fan của Châu Tinh Trì thì chắc chắn nhớ chú gián tên là Tiểu Cường. Tiểu Cường đã giúp Đường Bá Hổ tiếp cận nàng Thu Hương xinh đẹp.

Dân làm văn phòng càng nên nuôi gián với nhiều lợi ích. Mọi người nên nuôi một chú gián xinh đẹp ngay trong hộc bàn làm việc của mình. Nếu bọn đồng nghiệp ham ăn hay mở tủ hộc bàn thó đồ ăn của bạn lúc đó gián sẽ trở thành chú chó giữ đồ ăn giúp bạn. Rất nhiều người sợ gián, thức ăn của bạn sẽ được an toàn tuyệt đối.

Nếu cơ quan có sân thượng hay ban công hóng mát, combo không thể thiếu là nuôi thêm một chú chuồn chuồn. Mỗi khi tới tháng mà lương vào ATM trễ, bạn hãy ra sân thượng hay ban công rồi nhắc khéo : "Chưa thấy lương buồn như con chuồn chuồn, chán như con gián".

Chắc chắn sếp đủ thông minh để hối bọn kế toán mau trả lương cho bạn. Quá phong thủy còn gì?

Thằn lằn: Không nên coi thường thằn lắn. Kiếp trước nó là Thạch Sùng giàu nứt vách đổ tường. Có gì sang chảnh bằng việc nuôi thú cưng từng là một tay tỷ phú. Đừng suy nghĩ nhiều hãy nuôi ngay một chú thằn lằn trong phòng làm việc của mình.

Lợi ích thì vô cực không thể thống kê nổi. Chẳng hạn chẳng may cơ quan cúp điện, bọn muỗi mòng gây bệnh sốt rét, sốt xuất huyết hãy thả thằn lằn ra. Thời buổi này còn có cơ quan nào cho bạn đốt nhang muỗi nữa. Thằn lằn sẽ là người bạn thân thiết, giúp bạn bảo vệ sức khỏe tiêu diệt bọn muỗi mòng khi cơ quan không có tiền đống hóa đơn điện, bị nhà đèn cúp điện.

Đặc tính của thằn lắn khi bị rụng đuôi sẽ tự mọc lại sẽ là động lực cho bạn phát triển sự nghiệp. Mỗi khí bạn cạn ý tưởng cho dự án mới, hay cạn tiền mà chưa có lương. Hãy nghĩ đó là chuyện nhỏ: Thằn lắn đứt đuôi rồi mọc lại. Bạn cũng vậy cạn ý tưởng, ý tưởng sẽ lại có. Riêng cạn tiền thì chịu thôi...chờ tới lương vậy. Đấy phong thủy còn hơn cả tâm linh.

Bửa củi: Loài bọ cánh cứng thân thiện với môi trường chỉ thích ăn vỏ cây là thú cưng không thể thiếu đối với dân văn phòng. Con bửa củi có cái hay mà loài người học cả triệu năm mà chưa học được. Ai nói đúng sai gì nó đều gật đầu. Dân gian hay nói "Gật đầu như bửa củi" là vậy.

Hãy luôn đem con bửa củi bên mình để nhắc nhở mình lời sếp luôn luôn là chân lý. Nếu muốn hỏi " Sếp có đúng không?" hãy hỏi con bửa củi. Nó sẽ giúp cho bạn có câu trả lời chính xác 100%.

Đối với quí ông làm văn phòng càng không thế thiếu bửa củi. Nuôi bửa củi không phải vì rượu bửa củi làm tráng dương, bổ thận đâu. Ý nghĩa còn sâu sắc hơn nhiều.

Quí ông đã có gia đình, buổi chiều tan làm thường đứng trước thử thách ghê gớm lắm. Một là về nhà với mụ vợ chằn ăn trăn quấn, hai là đi nhậu với đám bạn nhậu đẹp trai, hiền lành thân thiện với bia rượu.

 Rất nhiều quí ông chơi quăng đồng tiền sấp ngửa để quyết định đi về nhà hay đi nhậu. Tỷ lệ 5-5 cho lựa chọn nhậu hay về với vợ thật không an toàn.

Nay có con bửa củi đời quí ông đã sang chương mới rồi. Cứ hỏi nó : "Tao đi nhậu được không?", đây mới là quyết định sáng suốt. Đó chính là đỉnh cao của phong thủy

*Theo quí vị ngoài gián, thằn lằn, bửa củi, dân văn phòng có thể nuôi thú cưng gì để hợp phong thủy?


Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  Lộ sự thật ê chề về Võ lâm ngũ bá

  ...Không để anh em mình bị thiệt thòi, Vương Trùng Vương mới nghĩ ra cái trò Hoa Sơn luận kiếm, lấy cái cớ cho bọn cao thủ võ lâm trốn trách nhiệm của mình vào ngày 8/3.

  02/03/2021 14:04
  Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Chuyện tình chàng Nhậu và nàng Karaoke

   Giọng chàng the thé như bò rống, thì lời của nàng Karaoke cũng rè rè như loa thùng bị thủng lỗ. Hai người yêu nhau từ cái giọng hát đầu tiên.

   01/03/2021 16:30
   Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Hoa Sơn luận mở cửa các dịch vụ

    Mọi người nhìn kỹ lại hóa ra là ông chủ của Túy Tiên Lầu. Cuối cùng Hoa Sơn hội cũng đi đến phương án chốt hạ: Cho hàng quán nhậu nhẹt mở cửa lại.

    26/02/2021 16:55
    Ăn khế trả...Pi

     Ăn khế trả...Pi

     Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

     25/02/2021 18:33
     Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng Vũ Đại tiêm vắc-xin

      Làng này Bá Kiến chỉ ngán mỗi Chí Phèo. Không biết vì nguyên nhân gì mà lão lại rụt rè không giống cái vẻ hàng ngày hay 'thét ra lửa mửa ra khói' của lão.

      24/02/2021 20:25
      Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Dùng heo quay diệt Cô Vy!!!

       Phóng tác từ chuyện có thật ở một địa phương nọ xin kinh phí mua heo quay phòng chống COVID-19.

       24/02/2021 15:53
       Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Thương nhớ anh, họa sĩ Nguyễn Tài

        Chỉ cần liếc mắt nhìn thoáng nét vẽ của một tranh biếm, ta có thể nhận ra ngay đó là họa sĩ biếm mà ta ái mộ bấy lâu nay…

        06/02/2021 15:48
        Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Nàng Linda Kiều đã mất đi người cha...

         Sau nhân vật Hai Cù Nèo thì có lẽ nhân vật Linda Kiều của Nguyễn Tài là được bạn đọc theo dõi hứng thú, và gần như suốt mấy mươi năm được Nguyễn Tài "nuôi dưỡng"...

         06/02/2021 10:01
         Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Sự tích 2 ông Táo và 1 bà Táo

          Làng nọ có cô gái tên là Táo Nhà Trồng tới tuổi cập kê nhiều anh chàng để ý. Nhưng vì nữ quá ít, nên nàng Táo Nhà Trồng làm giá, kênh kiệu và rất chảnh.

          25/01/2021 15:58