Đời Cười

Con khoe quá tay, cha mất ngay 7 triệu rưỡi

Rượu Tây 20/07/2021 13:05

UBND quận Phú Nhuận vừa xử phạt ông giám đốc HTX Môi trường quận Phú Nhuận số tiền 7,5 triệu đồng do đã vi phạm về các biện pháp phòng chống dịch.

Quả phạt xuất hiện nhờ cú “PR” quá tay của con gái rượu ông giám đốc.

Chuyện vầy nè, từ ngày 9-7, TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16, giãn cách toàn xã hội tại TP.HCM để phòng chống dịch bệnh COVID. Giãn cách thì mọi người ở nhà, không được ra đường khi không có việc cần thiết. Dân Sài Gòn sợ dịch lắm nên tuân thủ, với lại, họ sợ bị phạt nữa nên không phải việc cấp thiết ít ai ra khỏi nhà. Có những người không có tiền xài cũng không ra khỏi nhà, người ta bảo nhau, nhịn chút để Sài Gòn mau khỏi bệnh.

Giữa lúc ấy thì cô Phương, con gái ông Thanh (giám đốc HTX Môi trường quận Phú Nhuận) cảm thấy ở nhà tù túng quá, mà ra đường đi chơi thì chẳng có lý do nào thuyết phục bèn than vãn với mẹ. Bằng cách nào đó, 20 phút sau 2 tờ giấy đi đường được chuyển đến cho cô Phương. Cầm tờ giấy đi đường trong tay, như nắm được “lệnh bài”, đi đâu mà chả được, có thể vi vu trong lúc mọi người bị “nhốt” ở nhà... thì cô Phương này đúng là loại thượng đẳng hơn người rồi còn gì!

Cầm giấy trong tay, thấy mình quá hay, mới thấy, cha mới làm cái chức giám đốc HTX đã quyền lực như vậy, phải khoe lên cho mọi người biết sự lợi hại chứ! Thế là cô bèn chụp tấm giấy đi đường do cha cấp cho chính con mình để post lên Facebook rồi xem thiên hạ nó trầm trồ!

Ô mà thiên hạ trầm trồ thật, người ta chụp màn hình bài đăng rồi chia sẻ lại quá trời. Bỗng nhiên cái HTX của cha cô có hàng triệu người biết tới. Người ta hỏi, cha của cô là ai mà chịu chơi dữ, cấp luôn giấy đi đường cho con. Mạng xã hội rần rần, báo chí rần rần lên vì “tấm lòng” người cha thương con, chiều con. Dù con mình đã lấy chồng rồi, lại đang hồi COVID dữ dằn mà ông cũng bất chấp nguy hiểm ký giấy cho rần rần sự vụ!

Ấy rồi quận Phú Nhuận phải làm việc, và vài hôm sau thì quận thông báo rằng đã xử phạt 7,5 triệu cho ông cha. Nhưng giải trình với cơ quan chức năng về việc ban giấy cho con, ông nói rằng do nhiều việc nên ông ký sẵn nhiều giấy để đó, rồi nhờ con gái hỗ trợ nên bà con gái đã tự ý điền tên mình vào một tờ giấy đi đường. Theo ông giám đốc HTX thì toàn bộ việc làm này đều là lỗi của cô Phương, thích khoe khoang trên Facebook cho bạn bè thấy, chứ cô ấy không sử dụng giấy đó để đi ra đường.

Cú “phản dame” của ông giám đốc HTX không khác nào cú phát tay vào mông vì đứa con nghịch dại. Đứa con nhân đấy cũng im luôn không ý kiến ý cò. 

Ông cha ngậm bồ hòn làm ngọt, móc túi đóng tiền phạt rồi im lặng trông chờ mọi thứ qua nhanh.

Mà, thời buổi mạng xã hội, cái gì cũng sẽ qua rất nhanh.

Sau cái trend khoe giấy đi đường của con gái rượu, nay người ta đổi sang trend của cháu gái khoe ông ngoại chiều con cháu, muốn chích vaccine Pfizer hàng ngoại nên thổ lộ một tiếng, thế là ông bảo ngay: Mai chích nhé! Chích xong cô cháu gái chụp hình khoe lên mạng, khoe luôn các giấy chứng nhận của cả hai vợ chồng. Quả là thượng lưu hót hòn họt. Cộng đồng mạng lại bình luận đảo điên. Lần này không biết có ai đóng tiền phạt hay bị xử lý gì không nữa.

Cộng đồng mạng lại lót dép ngồi hóng tin…. Khổ!!!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất