15/09/2003 07:08 GMT+7

Bánh tráng xuất sang Mỹ được giá

 K.NGỌC
 K.NGỌC

TT - Theo một số vựa bánh tráng xuất khẩu, thị trường Mỹ đã được khai thông nên bánh tráng lại lên giá. Bánh loại ngon được thu mua tại Củ Chi giá 12.500 đồng/kg (240 cái/kg), bánh xô chưa cắt vành 6.000-10.000 đồng/kg, xuất sang Mỹ với giá 1USD/kg

nhCJdgkE.jpgPhóng to
Đóng gói bánh tráng Củ Chi xuất sang Mỹ

Vào thời điểm rớt giá đầu năm nay, loại bánh tráng dành cho xuất khẩu giá chỉ còn 8.000-10.000 đồng/kg.

Các lò tráng bánh đã đầu tư máy tráng bánh sản xuất bánh có độ dày đồng đều, hạn chế phơi ngoài đường, bán được giá. Một số vựa xuất mỗi tháng 1-2 container bánh tráng cho các nhà hàng ở Mỹ và xuất cho các siêu thị bán lẻ cho người Việt ở Mỹ.

Hiện trên thị trường Mỹ, bánh tráng “made in VN” phải cạnh tranh quyết liệt với bánh tráng nhái hàng VN làm tại Thái Lan. Tuy nhiên, bánh tráng Thái Lan không được khách Mỹ chuộng.

 K.NGỌC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên