Đời Cười

Cổ tích tổng hợp

HOÀNG DƯỢC SƯ 01/09/2019 15:32

Khi Cuội từ anh tiều phu nghèo rớt mồng tơi trở thành tỉ phú đô la...

Chuyện kể về một anh tiều phu sống bằng nghề đốn củi tên là Cuội. Một hôm, khi đang vung rìu đốn cây thì bất ngờ lưỡi rìu rơi xuống sông. Nhìn dòng sông đen ngòm mà người ta đang tốn hàng chục ngàn tỉ đồng để làm sạch, tiền thì hết sạch nhưng nước vẫn đen, anh ngồi khóc.

Bỗng nhiên có một cụ  xuất hiện hỏi: “Vì sao con khóc?”

Cuội kể lại chuyện mất chiếc rìu, cụ già nhìn anh nói:

- Đàn ông con trai, mất có mỗi chiếc rìu mà ngồi khóc. Để ta giúp cho.

Cụ già vung tay làm phép, trong nháy mắt nước sông đã trở nên sạch trở lại. Cụ già khởi động để tránh bị vọp bẻ rồi nhảy ùm xuống sông. Ông thực hiện các kiểu bơi ngửa, bơi bướm điệu nghệ như một kình ngư tại Giải vô địch bơi lội thế giới 2019 diễn ra tại Hàn Quốc. Sau đó, ông bước lên bờ và nói:

- Ta bơi lội biểu diễn cho ngươi thấy nước sông đã được xử lý sạch thôi chứ cái lưỡi rìu sắt ấy ngươi tìm làm gì. Đây, ta tặng ngươi một cái cưa máy chạy bằng xăng, ngươi tha hồ mà cưa cây. Hết xăng thì mua xăng mà đổ vào chứ đừng có ngồi mà khóc, ta không có rảnh mà giúp nữa đâu. Ta bận lắm, ta còn phải đi giúp con Tấm đối phó với mụ dì ghẻ.

Nói xong ông lấy điện thoại ra đặt xe ôm đi mất.

Từ đó, với công nghệ mới, Cuội cưa gỗ rừng thật hăng say, anh thu được rất nhiều tiền. Anh phá rừng từ Nam chí Bắc, những cây gỗ lớn nhỏ lần lượt bị anh đốn hạ để đem gỗ bán cho người ta xây biệt thự. Anh không quan tâm đến Luật bảo vệ và phát triển rừng, anh chỉ dùng mỗi “luật rừng”. Anh hợp tác xây dựng các đập thủy điện khắp nơi, anh đâu biết rằng thủy điện chính là một âm mưu của Thủy Tinh. Thủy Tinh có lẽ là người thù dai nhất Việt Nam. Vì bị Sơn Tinh giành mất vợ trong một cuộc thi kén rể xảy ra trước đó hàng ngàn năm, Thủy Tinh lúc nào cũng tức tối và luôn tìm cách trả thù.

Đập thủy điện trở thành những quả bom nước khổng lồ trên cao, sẵn sàng đổ ập xuống nhấn chìm làng quê bên dưới. Rồi chuyện gì đến cũng đã đến, không còn rừng để ngăn lũ, cộng với quy hoạch xây dựng phát triển “nóng”, những trận mưa lớn đã làm hàng loạt nơi bị ngập nặng nề, kể cả những vùng cao như Đà Lạt, Lâm Đồng, Đồng Nai. Ngay cả Phú Quốc từ “đảo ngọc” cũng biến thành “đảo ngập”.

Lúc này, Cuội từ anh tiều phu nghèo ngày xưa đã trở thành tỉ phú đôla. Anh bỏ lại sau lưng những cánh rừng nham nhở và những làng quê ngập lụt. Cuội đủ tiền để tìm suất định cư tại Cung Trăng theo diện đầu tư, chứ không quan tâm đến định cư Mỹ, Úc như những người khác. Anh đủ tiền để thuê người ta viết truyện cổ tích về chính mình, xây dựng hình ảnh một người hiền lành, tốt bụng bị cây đa kéo bay lên đến cung trăng. 

Hằng tháng đến ngày rằm, lúc trăng sáng và tròn nhất, người ta luôn trông thấy bóng ai đó giống như chú Cuội đang ngồi lướt net dưới gốc cây đa, cạnh bên căn biệt thự của mình. Anh ngắm nhìn Hằng Nga và nghêu ngao hát:

“Chàng trai đang sánh bước bên em. Đằng nào rồi cũng... sẽ thuộc về anh. Oh oh oh...”.■

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất