Đời Cười

Cổ động viên Việt Nam hạ cánh an toàn

Phùng Hiếu 16/06/2021 14:40

Boss cuối bảng G rất mạnh, nhưng ở "map" tiếp theo, tuyển VN gặp toàn ông kẹ: Nhật, Iran, Hàn Quốc, Úc... đó mới là điều đáng lo.

Cuối cùng tuyển VN cũng không đủ sức sức vượt qua boss cuối của bảng G. Thất bại 2-3 trước tuyển UAE là điều đã được tiên đoán trước. Rất nhiều cổ động viên Việt Nam tỏ ra hậm hực khi đội nhà thua đáng tiếc trước UAE.

Tranh: LOOK

Trước trận đấu nhiều fan hâm mộ khẳng định, đội tuyển VN có thiên thời, địa lợi và cân Nhơn Hòa. Tuyển VN hoàn toàn có thể cân cả châu Á. Đó chỉ là nhận định của những người "yêu cuồng" đội tuyển quốc gia.

Khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, các fan lại có dịp chém gió: "Ôi hay ho gì tuyển UAE toàn ông to cao lại còn nhập khẩu thêm cầu thủ ngoại, họ chạy xe không Việt Nam chạy cũng không lại", hoặc "Thời tiết nóng như vậy cỡ Brazil hay Pháp gặp UAE còn lo há mồm thở, sức đâu mà chạy với mấy anh UAE?"

Thậm chí sau trận đấu có fan còn tức tưởi phán: "Tuyển UAE chơi hệ tâm linh. Cổ động viên UAE mặc đồ trắng toát, ngồi im lìm như xác ướp trên khán đài kèm theo dàn kèn trống đưa ma... nên làm tuyển VN hú hồn con chồn. Mãi tới phút 80 tuyển VN mới bớt sợ nên liên tục có 2 bàn gỡ.

Có người còn gào lên tiếc nuối: "Nếu trọng tài cho tuyển VN hưởng quả phạt đền khi Công Phượng bị ngã trong vòng cấm địa, nhiều khi VN thắng 4-3 không chừng". Lại có fan tiếc nuối kêu ca: "Thầy Park mà chỉ đạo trực tiếp giỏi lắm UAE chỉ kiếm được 1 điểm. Đen thôi, đỏ quên đi!"

Nhưng thực tế trận đấu cho thấy tuyển UAE hoàn toàn áp đảo trước tuyển VN về thời gian cầm bóng, về số lần tổ chức tấn công. Các cầu thủ Rồng Vàng hoàn toàn lép vế trước các cuộc tranh chấp tay đôi. Thậm chí các cầu thủ VN còn dễ dàng bị đối thủ cướp bóng ngay trong chân của mình.

Điều đáng khen ngợi nhất của tuyển Rồng Vàng chính là tinh thần thi đấu ngoan cường. Trong 10 phút cuối trận, tuyển chúng ta đã vùng lên kiên cường để có được 2 bàn thu ngắn cách biệt của Tiến Linh và Minh Vương.

Với kết quả của loạt trận đấu tối ngày 15/6, tuyển VN đã chắc suất giành vé là 1 trong 5 đội nhì bảng có kết quả tốt nhất để vào vòng loại cuối cùng World cup 2022. Nhưng sau trận đấu với UAE, tuyển VN cũng đã lộ ra những điểm yếu chết người. Boss cuối bảng G rất mạnh, nhưng ở "map" tiếp theo, tuyển VN gặp toàn ông kẹ: Nhật, Iran, Hàn Quốc, Úc... đó mới là điều đáng lo. Nếu Việt Nam không muốn là kẻ dạo chơi ở vòng loại cuối cùng Wolrd Cup 2022 thì phải có sự chuẩn bị tốt hơn để tăng "level" cho đội bóng.

Thua UAE cũng giúp các cổ động viên tỉnh táo hơn, biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Biết "trình" tuyển VN đang ở đâu và chúng ta cần phải làm gì để cải thiện chất lượng đội bóng. Sau những chiến thắng giòn giã, cổ động viên Việt Nam được "bay cao". Tuy thua nhưng tuyển VN đã cùng nắm tay UAE lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022, coi như cổ động viên Việt Nam đã hạ cánh an toàn!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất