Đời Cười

Chuyện gì xảy ra nếu Thủy Hử lên... Facebook

G.H. 26/11/2019 10:36

Chắc chắn là không có mấy ai xa lạ với các nhân vật cũng như cốt truyện Thủy Hử. Thế nhưng, bạn hãy thử hình dung nếu Thủy Hử hiện diện trên mạng xã hội Facebook của đời nay thì sự thể sẽ thế nào?

1. Lương Sơn Bạc là một nhóm đóng (closed group) có nhiều thành viên với 108 người quản trị (admin) cùng nhau quản lý.2. Các tài khoản Facebook của quan quân triều đình bị chặn không vào được nhóm Lương Sơn Bạc. Tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có trường hợp ngoại lệ, các admin cũng mở khóa bỏ chặn và chấp thuận cho gia nhập nhóm, ví dụ như với các tài khoản của Đổng Bình, Quan Thắng, Tần Minh, Hô Duyên Chước...3. Tài khoản của Tống Giang có tới cả triệu người theo dõi (follow), nói cái gì cũng được vô số ấn nút thích và chia sẻ lại (like và share).

4. Trang cá nhân của Hổ Tam Nương đông người hâm mộ (fan) và người theo dõi (follower) thứ nhì sau trang của Tống Giang, do vừa xinh đẹp hơn và trẻ hơn hai nữ nhân còn lại trong nhóm.5. Võ Tòng và Lý Quỳ tuyệt nhiên không dám khoe thành tích giết hổ. Chả ai ngu dại trưng ảnh tự sướng bên xác hổ lên để bị cộng đồng mạng ném đá cho tòe mỏ.6. Lý Quỳ thường xuyên bị xóa bình luận (comment) vì ăn nói lỗ mãng văng mạng trong nhóm Lương Sơn Bạc. Nếu Facebook mà có nút dislike thì Lý Quỳ lãnh đủ.7. Lỗ Trí Thâm gây bão lớn với cộng đồng mạng. Kể cũng phải, đến sư thầy sờ iPhone đi xe SH còn bị ném đá, huống hồ đây lại còn uống rượu say khướt, có hành vi bạo lực và đe dọa sử dụng bạo lực.8. Lâm Xung mở trang dạy võ online, ngay lập tức thu hút 800.000 fan, làm nhiều hảo hán như Hô Duyên Chước, Quan Thắng, Đổng Bình, Hoa Vinh ghen tị.9. Sài Tiến và Tống Giang là hai đại gia của nhóm, vãi tiền như đạn khoản đãi anh em nên ai cũng quý.10. Thời Thiên chuyên là hacker đi trộm tài khoản Facebook để quảng cáo bậy bạ.11. Trương Thanh và Tôn Nhị Nương mở nhà hàng. Theo lẽ thường thì fan page của các nhà hàng khá đông, nhưng đây do bán đắt với giá cắt cổ lại thường xuyên chém đẹp khách nên số người theo dõi (fan) rất ít.12Công Tôn Thắng và Phàn Thụy là hai ảo thuật gia chuyên nghiệp. Bộ phim yêu thích của họ là “Now you see me”, hiện luôn lên trang cá nhân của họ.13. Lý Tuấn, Trương Thuận và ba anh em họ Nguyễn góp cổ phần kinh doanh bể bơi và mở lớp dạy bơi. Mùa hè kinh doanh thì tốt nhưng mùa đông khách bơi thì ít, chi phí không bù lại được tiền điện chạy đun nước nóng nên năm chàng toàn rủ nhau đi câu cá nhắm rượu giải sầu. Câu ở hồ nào, chủ hồ đấy thất kinh lỗ vốn.14. An Đạo Toàn lên Facebook, cứ hí hửng bà con sẽ vào hỏi han nhờ tư vấn bệnh này bệnh nọ. Ai dè thiên hạ toàn kiểu "Các mẹ ơi, hai tháng rồi em chưa thấy gì, bây giờ phải làm thế nào?", tự tư vấn cho nhau rồi mua thuốc về uống về bôi về xoa, chả ai thèm hỏi chuyên gia nữa.

15. Các hào kiệt làm gì tuyệt nhiên không được check-in đề phòng triều đình theo dõi.16. Anh em nghi ngờ Tống Giang đồng tính, vì Diêm Bà Tích sexy như thế mà dửng dưng không thèm, sau lên núi ở với một đống đàn ông. Lại còn ra vẻ thích Hổ Tam Nương để che mắt, nhưng rốt cục rồi cũng đẩy cho Vương Anh cưới nàng đó thôi.17. Thời Thủy Hử ngày xưa đã có vụ xây dựng thương hiệu cá nhân kiểu truyền miệng, đang đánh nhau dừng hình lại hỏi có phải Lâm giáo đầu không, bảo phải là khỏi đánh nhau mà lại còn mời rượu. Nhưng trên Facebook thì mọi người nhận ra Lâm giáo đầu ngay chứ không phải múa giáo xà quần cho mệt.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất