Đời Cười

Chí Phèo hăm hở hẹn hò mặc dịch ùn ùn kéo đến

Phùng Hiếu

Đăng lúc 12:00 | 24/06/2021

Trời xui đất khiến thế nào mà lá thăm đưa Chí Phèo gặp ngay Thị Nở. Thời buổi ai cũng đeo khẩu trang nên nhan sắc Thị Nở như thế nào Chí Phèo đâu có biết!

Làng Vũ Đại lúc đó Chí Phèo giàu nhất làng. Cỡ Bá Kiến không có tuổi để so bì với anh Chí. Anh Chí ruộng vườn cò bay... gãy cánh, biệt thự sắp lớp thấy mà ham. Vậy mà đến tuổi lấy vợ Chí Phèo vẫn thuộc diện FA. Tức mình, anh chàng đăng ký tham dự show "hò hẹn chớp nhoáng".

Vì quá giàu có, nên Chí Phèo rất tự tin tham dự gameshow. Theo qui định của ban tổ chức, để phòng chống COVID-19, nam nữ tham dự chương trình phải đeo khẩu trang, giấu đi cái dung nhan của mình.

Trời xui đất khiến thế nào mà lá thăm đưa Chí Phèo gặp ngay Thị Nở. Thời buổi ai cũng đeo khẩu trang nên nhan sắc Thị Nở như thế nào Chí Phèo đâu có biết, chỉ thấy thị rất tự tin đưa ra điều kiện:

- Chồng của em phải đẹp trai và giàu có!

Như vậy đã quá đủ với tiêu chuẩn của Chí Phèo. Hắn còn nghĩ ra điều kiện cao như vậy chắc Thị Nỡ đẹp ngang ngửa với Thúy Kiều. Chí Phèo tự tin vỗ ngực đáp trả:

- Ối giời! Chí này không có gì ngoài tiền.

Cô nàng Thị Nở cười tít mắt tiếp tục ra điều kiện:

- Chồng em phải cho em tiền để em chơi chứng khoán, đầu tư tiền ảo, đất đai...

Chí Phèo cười ha hả:

- Dân chơi không sợ mưa rơi! Tới luôn em ơi.

Thị Nở nghe Chí Phèo nói vậy thì mừng rỡ ra mặt. Không chần chừ nữa, thị nói ngay:

- Em cần vài tỉ mua chứng khoán!

Chí Phèo về bán ngay mấy trăm ha đất ruộng lấy tiền cho Nở chơi chứng khoán. Dịch bệnh làm thị trường chứng khoán chao đảo, lên xuống thất thường. Thị Nở mua chứng khoán lỗ sặc máu mũi. Không nản lòng Thị Nở lại yêu sách:

- Phèo ơi, Nở muốn chơi tiền ảo! Giúp em lần này, em sẽ làm vợ Phèo.

Chí Phèo lỡ đầu tư mớ tiền cho Thị Nở rồi, giờ như ngồi trên lưng cọp. Thôi thì chết vì gái là cái chết êm ái. Hắn tươi cười:

- Chơi tới đi em, nhà anh có điều kiện mà!

Chí Phèo về bán luôn mấy căn biệt thự cho Nở chơi tiền ảo, rồi dọn ra lò gạch ở. Thời buổi lừa đảo như điên, sàn tiền ảo mà Thị Nở đầu tư bị bọn khốn ôm tiền bỏ chạy mất dép. Lần này Thị Nở lại thua te tua xơ mướp.

Chí Phèo tán gia bại sản vì Thị Nở, cứ ngỡ sẽ lấy được cô vợ xinh xắn cũng không uổng kiếp người. Ngờ đâu khi Thị Nở tháo khẩu trang, Phèo mới hiểu vì sao ông bà hay nói : "Xấu như Thị Nở!". 

Xui cho Phèo giờ nghèo lại lấy thêm con vợ xấu xí. Bởi vậy Chí Phèo mới chán đời, ăn nhậu rồi đi chửi cả cái làng Vũ Đại!


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09