Đời Cười

Cảm hứng từ bác Park Hang Seo

Phùng Hiếu 08/06/2021 18:20

Ở tuổi 42, bác Hang Seo nhà ta cần mẫn làm việc không lương, nhưng cuối cùng vẫn bị sa thải. Vậy mà ở tuổi 60 ông lại tái khởi nghiệp,

Chiến thắng trước đội tuyển Indonesia, giúp tuyển Việt Nam có thêm hy vọng bước vào vòng loại cuối cùng của vòng loại Worldcup 2022. Một chiến thắng giòn giã 4-0 của thầy trò Park Hang-seo làm nức lòng người hâm mộ. 

Trong thời gian nhiều tỉnh, thành thực hiện giãn cách xã hội, chiến thắng của tuyển Việt Nam là nguồn động viên quý giá cho các fan hâm mộ quả bóng tròn vượt qua đại dịch. Hình ảnh ông thầy Park Hang-seo nhảy cẫng lên sung sướng khi các học trò cưng của mình ghi bàn đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các fan. Cuộc đời vẫn mang nhiều điều thú vị qua hình ảnh của vị thầy người Hàn Quốc này.

Tuổi tác không quan trọng: Ngoài 70 Khương Tử Nha còn ngồi câu cá chờ thời. Sau đó Khương Thượng giúp Chu Văn Vương, Chu Võ Vương bình thiên hạ. Ông đã góp công lớn đánh bại nhà Thương của Trụ Vương hung bạo, lập ra nhà Chu kéo dài mấy trăm năm.

Ở tuổi 42, bác Hang-seo nhà ta cần mẫn làm việc không lương, nhưng cuối cùng vẫn bị sa thải. Vậy mà ở tuổi 60 ông lại tái khởi nghiệp khi về nắm binh đội tuyển Rồng Vàng đã gặt hái nhiều thành công rực rỡ. Từ chiến tích á quân giải U23 Châu Á, đến ngôi vô địch Sea Games, lẫn vô địch AFC Cup làm nức lòng người hâm mộ.

Đêm 7-6, rạng sáng ngày 8-6 trái tim hàng triệu người hâm mộ lại thổn thức sau chiến thắng giòn giã của tuyển Việt Nam trước Indonesia. Bao nhiêu tuổi không quan trọng để bạn bắt đầu lại từ đầu để gặt hái được thành công

Thất bại nhiều lần không có nghĩa mình thất bại mãi mãi: Ở độ tuổi lục tuần, ông tổ gà rán KFC đi dọc đất nước để tìm kiếm sự hợp tác. Bị từ chối 1.009 lần nhưng Harland Sanders chưa bao giờ nản chí. Cuối cùng ông già gân này lập ra đế chế gà rán KFC hùng mạnh cho tới ngày nay. KFC có hàng trăm cửa hàng ở hàng trăm nước trên thế giới với doanh thu hàng tỉ USD mỗi năm.

Với thầy Park, ông đã từng thua HLV tuyển Indo Shin Tae-yong trong 8/10 lần chạm trán ở các cấp CLB. Ông Park thua ông Shin Tae-yong đến nỗi người hâm mộ còn phán "thua không còn cái lai quần". 

Nhưng ở lần gặp nhau thứ 11, mọi thứ đã xoay chiều. Chiến thắng của ông Park trước cá nhân ông Shin Tae-yong là minh chứng rõ nét cho điều đó. Kẻ chiến bại vĩ đại nhất sẽ giành chiến thắng ở thời khắc quyết định.

Thất bại chỉ là nhất thời, mọi thứ đều có thể xoay chuyển theo tình huống tích cực hơn khi mọi thứ hội đủ yếu tố: thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Ngoại hình không là tất cả: Nếu bạn chỉ có chiều cao 1m65 khiêm tốn giữa đám bạn bè cao trên 1m7, bạn vẫn có thể nuôi giấc mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hoặc làm thầy của cầu thủ chuyên nghiệp.

Lỡ như bạn không được "xinh giai" cho lắm, bạn vẫn là ngôi sao sáng nhất như bác Park! Ở Việt Nam bây giờ, không một ngôi sao truyền hình nào sáng giá bằng Park Hang-seo, không nhân vật nào mà tên tuổi phủ sóng khắp Việt Nam đến cụ già và em bé đều biết như Park Hang-seo. Đúng không quý vị!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất