Đời Cười

Cách người 'khôn' sống trong mùa dịch

Phùng Hiếu 02/03/2020 10:24

Dân tình sau khi hiểu rõ ngọn nguồn lên cơn phẫn nộ, nhiều người cho rằng mức xử phạt hình chính bằng tiền còn quá nhẹ so với "mưu hèn kế bẩn" của "người khôn". Có ý kiến nên truy cứu trách nhiệm hình sự đối với "người khôn" lợi dụng tình hình dịch bệnh tung tin thất thiệt, thừa nước đục thả câu làm giàu vì dịch bệnh...

Bí quyết giúp người "khôn" sống tốt qua mùa dịch. Bí kíp được tổng hợp các "mưu hèn kế bẩn" từ lực lượng anh hùng bàn phím, các thánh cô, thánh cậu...Không nên áp dụng đại trà.

1. Cáo bệnh dọa mọi người

Gì thì gì lúc này con corana vẫn chưa tìm ra đối thủ xứng tầm. Hiện tại chưa có vắc-xin nên nàng ta vẫn là Độc cô cầu bại. Chiêu này dễ dàng áp dụng cho một số thanh niên nông nổi kiếm chuyện làm lúc rảnh rổi. Nhất là các youtuber, facebooker chưa có số má nào trong cộng đồng mạng. 

Đây là cơ hội "lấy số" rất tuyệt vời, một thanh niên ở Tây Ninh đã áp dụng thành công. Sau khi tung tin mình dính Covid-19 ngay lập tức Facebook của anh đã "sáng" toàn cộng đồng. Sau khi bị công an xử phạt 10 triệu đồng, cả cộng đồng đã rất quan tâm quay ngược lại hỏi: "Sáng mắt chưa?".

Chiêu cũng có thể áp dụng với con nợ trong lúc túng quẫn. Một "chân nhân" ở An Giang dọa chủ nợ rằng mình đã dính corona, tay chủ nợ chạy trối chết tới báo với cơ quan chức năng. Chủ nợ  sợ xanh mắt ma, người đi chung xe với "con nợ lầy lội" sợ xanh mắt cá. Sau khi bị triệu tập con nợ xanh lè, xanh lét vì vừa phải trả nợ cho chủ nợ, lại vừa phải đóng tiền phạt vì tội chơi... khôn.

2. Đầu cơ khẩu trang, giàu sang mấy chốc

Người nghèo lẫn người giàu đang chơi trò "rồng rắn lên mây" xếp hàng để được mua khẩu trang. Năng lực sản xuất khẩu trang trong nước không đến nổi nào mà "cung" không đủ "cầu". Nguyên nhân là do mấy "người khôn" tranh thủ gom bằng hết khẩu trang rồi từ từ tăng giá. 

Cũng có kẻ giả đò "chân ái" hô hào mua khẩu trang làm từ thiện với giá rẻ, để về bán lại với giá trên trời. Rất có thế sau dịch bệnh nhiều đại gia mới sẽ xuất hiện nhờ làm giàu từ khẩu trang. Ghê rợn hơn cơ quan chức năng vừa tiêu hủy hơn 600kg khẩu trang đã qua sử dụng được một đối tượng tại Hà Nội thu gom chuẩn bị tung ra thị trường chống dịch.

Theo 500 anh em Bao Công, hành vi đầu cơ nâng giá khẩu trang trong tình hình dịch bệnh, thiên tai có thể truy cứu trách nhiệm hình sự.  Đâu thể để đống phạt vài chục triệu đồng rồi ăn trên xương máu đồng bào. Đồng tiền làm mù con mắt, làm chết ngắt lương tâm. Rất nhiều Bao Công khuyến nghị nên xử lý hình sự các "người khôn" đang phất lên nhờ corona trỗi dậy.

3. Dạy cộng đồng cách thoát cách ly

Sau vụ "nữ hiệp phá thiên môn" N.T.T thoát cách ly bằng não tại Bình Dương đã bị cơ quan chức năng khiêng đi cách ly , cư dân mạng lại phát khóc khi có thêm một nữ quái khác tại Cần Thơ mồm ra rả chia sẻ bí kíp thoát cách ly từ tâm dịch. 

Nữ quái tên Q. là chủ tài khoản Facebook "Nhật Ly". "Nữ đại hiệp "này đăng tải nội dung: "Đã về đến sân bay quốc tế Cần Thơ an toàn, không bị cách ly và hướng dẫn cách khai báo với cơ quan y tế để không bị cách ly..." .  Không chịu thua chị kém em, một thanh niên tại Hà Nội tên V.H.L. đăng tải trên trang cá nhân, khoe việc không bị cách ly dù ở tâm dịch Daegu trở về.  "Nam tâm thần" - tức nam thần ở tâm dịch - này còn vui đùa về việc sẽ trở thành nguồn lây dịch bệnh.

Điểm chung của ba quái nhơn này chính là "khôn" hết phần thiên hạ. Mặc kệ ngoài kia dân tình lo ngay ngáy, ăn không ngon ngủ không yên vì Covid-19. Ba nhơn cứ nhởn nhơ mang nguy cơ mầm bệnh đi "dạy khôn" mọi người. Có thuyết cái mưu cho rằng, ba nhơn này "khôn" thật chứ chả đùa đâu. Bị phạt vài triệu, nhưng bù lại lượt lượt view, lượt follow tăng lên ào ào. Biết đâu sau cơn dịch, ba nhơn này sẽ khởi nghiệp từ việc bán hàng online?

4. Tung tin vịt

Dân mạng thêm một phen hoảng hốt khi mấy ngày nay xuất hiện tin nhắn có nội dung: "Chánh văn phòng Bộ Y tế nhắc khéo, cẩn thận tuần này, tuần sau không ra các quán xá, chỗ đông người, vì Hà Nội có nguy cơ rất rất cao bùng lây lan vào tuần sau". Ngay lập tức "người tình quốc dân" Bộ Y Tế đã  lên tiếng đây là tin đồn nhảm 100% và yêu cầu cơ quan chức năng điều tra đối tượng đã tung tin thất thiệt. 

Trước đó người dùng mạng xã hội hoang mang khi có tin Hà Nội sẽ dùng máy bay phun thuốc phòng dịch Covid-19 vậy mà cũng có rất nhiều người tin sái cổ... rủ rê nhau share tin này cho người thân và bạn bè. Ngoài ra các thánh lá cải, thánh tin vịt... còn lan truyền 1.001 kiểu chữa bệnh corona trong khi cả thế giới còn chưa tìm ra cách chữa bệnh hiệu quả.

Dân tình sau khi hiểu rõ ngọn nguồn lên cơn phẫn nộ, nhiều người cho rằng mức xử phạt hình chính bằng tiền còn quá nhẹ so với "mưu hèn kế bẩn" của "người khôn". Có ý kiến nên truy cứu trách nhiệm hình sự đối với "người khôn" lợi dụng tình hình dịch bệnh tung tin thất thiệt, thừa nước đục thả câu làm giàu vì dịch bệnh... 

"Người khôn" không thể sống chung với người ngu được. Theo quý vị có nên cách ly  đám "người khôn" hôn?

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất