Đời Cười

Bứt dây động rừng

Ns Xuân Hương 31/08/2019 16:41

- Thì tui với bà phải làm đơn ly dị. Bà giả bộ chửi rủa kể tội tui đòi lấy hết gia tài. Có vậy mới bảo toàn được những gì mà nhờ thằng đó mình mới có được.

Sáu Hợi đang đọc báo bỗng dưng thấy khó thở. Cả nhà lăng xăng cạo gió giật tóc mai một hồi Sáu Hợi mới tỉnh lại. Vợ Sáu hỏi rối rít:

 - Ông có sao không? 

Sáu Hợi nói thều thào:

 - Tui mệt quá bà ơi. 

Sáu Hợi phu nhơn trợn con mắt lên hỏi: 

- Mới hồi nãy ông bình thường mà. Ông cũng mới húp xong tô yến mà sao giờ lại bị như vậy?! 

Sáu Hợi chỉ vô tấm hình một nhơn vật cộm cán mới bị bắt sáng nay. Sáu Hợi phu nhơn nhìn tấm hình rồi như một phản xạ tự nhiên, bà nhìn lên tấm hình bự chà bá lửa treo tại phòng khách ngay cửa ra vào - chỗ dễ đập vô mắt những ai vừa tới nhà Sáu Hợi. Đó là tấm hình Sáu Hợi được hân hạnh chụp chung với nhơn vật cộm cán đó trong một buổi tối đi bia ôm chung với nhau. Và cũng kể từ lúc tấm hình được ngự trên tấm vách là coi như đường quan lộ và những phi vụ làm ăn của Sáu Hợi thăng tiến thấy rõ. Tấm hình đó đã trở thành lá bùa hộ mệnh cho Sáu Hợi - bất kể là những phi vụ rắc rối như đền bù giải phóng mặt bằng với giá rẻ bèo để Sáu xây hàng loạt căn hộ cao cấp bán giá khủng. Nhờ tấm hình đó mà hôm trước Sáu lái chiếc Audi trong lúc say rượu lỡ đụng con người ta chết nhưng vẫn thoát án tù một cách nhẹ nhàng. Rồi cũng nhờ tấm hình đó mà Sáu lại thoát một cách ngoạn mục trong lần ngoại tình với vợ một thằng bạn nhậu bị nó bắt gặp, nhưng số thằng đó xui nên bị Sáu tố ngược lại là nó vu khống làm cho thanh danh Sáu bị hoen ố, nhờ đó mà nó đi tù thay cho Sáu. Cũng nhờ tấm hình đó mà con trai của Sáu mới được ở trên bố trí cho một chỗ quá ấm ở một địa phương nọ để từ đó thằng con quý tử cũng thăng tiến ào ào và giàu lên thấy rõ dựa theo con đường của cha nó.

 Nói chung là tấm hình đó như lá bùa hộ mệnh đã giúp cho Sáu Hợi “xé mây cỡi hạc” lướt qua hết những ngọn sóng thần mới có được ngày hôm nay. Sáu đã từng nở mặt nở mày, vỗ ngực xưng tên với cả dòng họ và những ai biết đến danh Sáu Hợi. Đi đâu hai anh em như hình với bóng. Đi tới đâu chỉ cần Sáu Hợi hỏi “biết tui là ai không?”, thì đã có bao nhiêu kẻ răm rắp cúi đầu. Ngay cả các em bia ôm bia ẵm thấy Sáu Hợi tới mà còn đua nhau chăm sóc Sáu Hợi để lát sau các em sắp hàng chờ Sáu phát cho mỗi em mấy tờ giấy năm trăm ngàn láng coóng. Rồi cũng mới hôm trước đây thôi, hai vợ chồng làm đám cưới cho thằng con trai lớn rước dâu bằng một dàn xe khủng khiến ai nấy cũng phải trầm trồ về sự giàu có và chức tước cùng với sự quen biết với nhiều vị tai to mặt lớn.

 Nhớ tới đâu Sáu Hợi thấy cay đắng tới đó. Một thời oanh liệt mới hôm qua vẫn còn vang dội mà chỉ qua một đêm thôi đã tan thành mây khói. Không biết nhơn vật trong tấm hình đó bây giờ ra sao khi ngồi trong khám lạnh. Nhưng Sáu Hợi thì thấy sống lưng mình còn lạnh hơn mấy song sắt nhà tù. Sáu nghĩ tới đâu lại rùng mình tới đó, ốc ác nổi lên khắp người. Sáu nghĩ tới câu “thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt” mà thấy hận kẻ nào đã nghĩ ra nó vì Sáu chỉ muốn cả đời huy hoàng và không bao giờ tắt. Sáu khẽ rên lên những tiếng yếu ớt. Sáu phu nhơn lo lắng hỏi:

 - Mình bị sao vậy?

 - Tui thấy lạnh mình. 

Sáu phu nhơn xăng xái. 

- Vậy để em gọi bác sĩ nghen.

 Sáu muốn hét lên khi thấy vợ không hiểu mình. Ông cố rít lên trong kẽ răng: 

- Là tui thấy lạnh mình vì cái thằng đó nó bị bắt rồi. Nó sẽ khai tên tui ra. L...I...Ê...N L...Ụ...Y. Bà hiểu không?

 Sáu phu nhơn muốn ngã quỵ xuống vì bà cũng hiểu được chuyện gì sẽ xảy ra. Bà dồn dập hỏi chồng: 

- Vậy bây giờ làm sao đây?! 

Sáu Hợi đáp ngay: 

- Tui với bà phải mở chiến dịch nói xấu nó, tố cáo, chửi rủa nó đủ điều thậm tệ. Rồi mình đi tố cáo nó về những chuyện nó ăn hối lộ với những chuyện thâm cung bí sử của nó cho nó ngồi tù rục xương luôn. 

Sáu phu nhơn ngạc nhiên: 

- Sao kỳ vậy?! Làm vậy chi vậy?! 

Sáu Hợi lấy lại bình tĩnh rồi trả lời: 

- Bà ngu quá! Mình chửi nó cho người ta biết là mình ghét nó lắm vì nó là cái thằng vô đạo đức chẳng ra gì. Ai nghe cũng sẽ tin là mình hổng có vây cánh với nó và đương nhiên mình là người trong sạch.

 Sáu Hợi phu nhơn vừa như tỉnh ra thì ngay tức khắc tối sầm mặt lại. Bà nói như gào lên làm Sáu Hợi cũng giật bắn người: 

- Nhưng lỡ nó khai mình ra thì saaaoooo?????!!!!! 

Sáu Hợi trả lời ngay như cái máy:

 - Thì tui với bà phải làm đơn ly dị. Bà giả bộ chửi rủa kể tội tui đòi lấy hết gia tài. Có vậy mới bảo toàn được những gì mà nhờ thằng đó mình mới có được.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất