Đời Cười

Bố là tất cả...

LÊ XUÂN HƯƠNG

Đăng lúc 10:24 | 02/09/2019

Tâm thư gửi bố của một cô con gái đang gây bão trên mạng xã hội...

Bố ơi, làm con của bố đã mấy mươi mùa khoai sọ, nhưng đến hôm nay con mới nói lời biết ơn bố, vì bố là bố của con! 

Khi con vừa chập chững vào đời, bố đã dạy con rằng tiền bạc… không có ý nghĩa gì cả! Đó chỉ là phương tiện cho người khác nhìn mình với cặp mắt như thế nào mà thôi. Bởi thế, nên mỗi năm con chỉ cần báo với bố là con đã tiêu 20 tỉ. Rồi lại có số tiền khác tương đương chảy ro ro vào tài khoản của con. Bố không hề thắc mắc con đã tiêu vào việc gì, vì bố luôn quan niệm rằng tiền bạc có đó rồi lại… hết đó. 

Mỗi khi con bảo tiền mới đó đã hết vèo, thì bố cười xòa bảo rằng “vật chất không bao giờ mất đi, mà nó chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác mà thôi!”. Bao lần con thất bại, nhưng bố vẫn không một lời quở mắng. Bố luôn dạy con cách đứng dậy… trên tiền một cách hiên ngang, vì: “Phải biết đứng dậy sau khi vấp ngã mới thành người”. 

Con biết bố đã dầm mưa dãi nắng, lặn lội ký kết hết công trình này tới công trình khác. Thậm chí có lúc bố phải buôn chổi đót, chạy xe ôm vất vả để kiếm tiền cho chúng con được sánh vai cùng với con của những người đồng cấp với bố. Nhớ có lần con ấm ức khóc, vì đứa bạn con của bạn bố dám qua mặt con sắm chiếc xe sang. Bố đã không ngần ngại đem số tiền lại quả còn nóng hổi đưa cho con, rồi nói trong bực tức: “Con lấy ngay con xe sang hơn nó, cho nó biết bố con là ai”. Nhờ vậy mà chúng nó nể con một phép!

Ngày con thi rớt, bố mắng xối xả vào mặt… mẹ, là tại sao mẹ không biết tìm người nâng điểm cho con. Rồi bố phải bỏ dở công việc, đi làm việc đó thay mẹ. Nhờ vậy mà con trở thành đứa cao điểm nhất trường. Rồi con thi vào trường Y với số điểm ngất ngưởng. Ra trường cũng thế. Nhưng do rủi ro nghề nghiệp, con làm chết người. Thế là bố lại tất tả đi “thanh lý” những đứa láo toét, dám phanh phui chuyện sơ ý đó! Bố vĩ đại thật! 

Bây giờ con chán cái nghề mổ xẻ cực khổ nhưng đầy rủi ro, nên con chuyển qua kinh doanh quán nhậu. Con lại thất bại. Nhưng bố khẽ bảo: “Bố luôn bên cạnh con!”. Rồi bố lại dịu dàng chuyển vào tài khoản của con ba mươi tỉ nữa, và nhắn nhủ: “Con hãy làm cái nhà hàng lớn hơn, để chứng tỏ mình không bao giờ gục ngã!”. Nhờ đó con lại đứng lên vững vàng hơn trước bố ạ.

Con lại nhớ những thằng đàn ông khốn nạn đã đi qua đời con, mà không bao giờ dừng lại. Đôi khi con khóc với bố rằng, bọn nó chỉ đến với con vì tiền thôi. Bố lại ôn tồn bảo: “Trên đời này không có gì đến với nhau một cách tự nhiên cả. May là bố còn có tiền để chúng nó đến với con. Cũng như ngày xưa, nếu như ông ngoại con không có tí quyền lực, thì chắc gì bố đã đến với mẹ con!”.

Vâng thưa bố, con luôn ghi lòng tạc dạ những điều bố dạy. Đã từ lâu con không còn quan tâm mình tiêu bao nhiêu tiền nữa. Vì con biết, con đã có người bố tuyệt vời nhất thế gian lo cho con. 

Tái bút: 

Con quên nói với bố là thằng chồng thứ ba của con lại đòi số tiền lớn mới chịu ly dị. Con biết là bố sẽ đồng ý chi thôi, vì nếu không chi, nó sẽ lại tiêu khối tiền của con, và biết đâu nó còn tiết lộ ra ngoài chuyện nội bộ gia đình mình!

Yêu bố mãi mãi!

Con gái của bố.LÊ XUÂN HƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Vì sao ông Táo mất 7 ngày đi về?

  Ngày xửa, ngày xưa hồi chưa có dịch bệnh, ông Táo mỗi lần tới ngày 23 tháng chạp là về Trời chầu Ngọc Hoàng. Ông Táo thường hay dùng cá chép để phi hành.

  25/01/2022 08:50
  Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Top 10 điều kiêng cữ cuối năm Tân Sửu

   Trong đó điều kiêng cữ số 6 cho rằng ngày cuối năm Tân Sửu tuyệt đối không nhắc đến các từ như "dương tính", "cách ly", "phong tỏa", "truy vết", "xét nghiệm"...

   22/01/2022 15:15
   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Ai khôn như vợ thằng Đậu?

    Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

    24/09/2021 10:30
    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

     Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

     23/09/2021 14:56
     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

      Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

      23/09/2021 19:00
      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

       Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

       22/09/2021 03:10
       Sự tích về chị Hằng

        Sự tích về chị Hằng

        Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

        17/09/2021 17:00
        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Đâu rồi minh chủ võ lâm?

         Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

         17/09/2021 19:01
         Buổi học online của con anh Bờm

          Buổi học online của con anh Bờm

          Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

          17/09/2021 13:19
          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Sao kê và sự ra đời của các youtuber

           Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

           17/09/2021 15:09