Đời Cười

Bí quyết làm chủ gia đình trong mùa dịch

Phùng Hiếu 31/03/2020 15:00

Mong quí ông hãy cố gắng nhẫn nhục, qua dịch chúng ta vẫn còn là người chủ của gia đình

Đã đến lúc quí ông giành lại vai trò làm chủ trong nhà đình. Cơ hội cách ly ở nhà 14 ngày ngàn năm sau mới có lại. Đừng để quí bà lên mặt mãi được. Trái Đất này thuộc về đàn ông. Muốn làm chủ gia đình, cẩm nang này không thể thiếu được.

Mua khẩu trang

Chắc chắn phải mua khẩu trang rồi, vì mùa này mang khẩu trang để phòng dịch và khi ra đường không có khẩu trang xác định là đóng phạt nhé. Cả chầu nhậu chứ chả chơi. Xót ruột lắm.

Không dông dài nữa, mua khẩu trang chúng ta nên lựa màu sắc sặc sỡ để dễ nhận biết. Cách đây ít hôm có quí ông dẫn vợ đi siêu thị, không biết sao lúc về lại dẫn bà vợ của ông khác. Nguyên nhân chính là hai bà mang khẩu trang màu sắc giống nhau quá. Tai hại ghê hôn?

Bởi vậy mua khẩu trang màu sắc sặc sỡ là điều tối quan trọng. Tôi biết sau đêm tân hôn rất nhiều quí ông chỉ muốn quên đi luôn khuôn mặt vợ của mình. Chuyện đó hết sức bình thường. 

Lúc này khẩu trang là để phân biệt vợ mình với vợ người khác. Cứ cho bà nhà đeo khẩu trang tông màu mạnh, dễ nhớ. Đi siêu thị, hay thi thoảng lén ra ngoài đi dạo...cứ nhớ màu sắc khẩu trang mà nắm tay lôi cổ bả về nhà, trước khi bị công an bắt vì tội tụ tập đông người. Làm chủ gia đình rất đơn giản chỉ cần phân biệt rõ ràng vợ mình với vợ hàng xóm.

Đừng đụng tới Remote

Đây là qui tắc tối quan trọng. Nhiều quí ông sau giờ làm, về nhà là giành remote ti vi với vợ. Nhiều cặp đưa nhau ra tòa chỉ vì cái remote, không đáng chút nào.

Như quí ông đã biết mùa này tất cả giải đấu thể thao đều tạm dừng từ bóng đá, đô vật, đua xe...đều bị con corona đuổi chạy sấp mặt. Giờ tivi chỉ có phim Hàn, phim Trung Quốc dài tập, không ngôn tình thì cũng cung đấu. Kệ mấy bà muốn coi gì coi, đừng dại đụng vào remote nếu không muốn bả chửi ra rả qua hết mùa dịch. Lúc này chúng ta sẽ rất rảnh rỗi, nhưng không nên làm chuyện nông nổi

Giặt đồ đi, nấu cơm đi, lau nhà đi...Chẳng lẽ chuyện nhỏ như con thỏ vầy mà chúng ta không làm được, thì lấy tư cách gì làm chủ gia đình. Biết ba cái thứ lặt vặt này nghĩa là chúng ta đã trang bị thêm kỹ năng sống. Biết đâu qua mùa dịch, 14 ngày nhìn mặt nhau mấy bả thấy mặt chúng ta phát ghét , nổi cơn điên đòi ly dị. Lúc này chúng ta đã có thể tự  nấu ăn cho mình.

Nụ cười luôn nở trên môi

Bị nhốt trong nhà mấy bả sẽ cảm thấy ngột ngạt, khó thở. Mấy bà sẽ tìm cách gây gỗ với chúng ta với bất cứ lý do nào. Dù là lý do nhỏ nhặt nhất, vô lý nhất. Nụ cười luôn nở trên môi sẽ giúp chúng ta xoa dịu cơn giận của mấy bà. Vả lại cười nhiều sẽ giúp chúng ta thêm sức đề kháng. Dại gì không nở nụ cười!

Bị mấy bà mắng chửi xối xả chúng ta càng cần phải cười. Cười còn tươi hơn lúc bị chửi với phương châm: "Chửi đúng cũng cười, chửi sai cũng cười!".

Sẽ có trường hợp chúng ta nhịn đằng chân, địch lân đằng đầu. Chửi chúng ta chưa đã mấy bà sẽ đánh chúng ta thì sao? Không cần suy nghĩ, vẫn nhe răng cho mấy bả đánh mỗi tay thì thôi.

Mấy bà đánh chúng ta rớt răng càng tốt, đỡ tốn tiền đi nhổ răng. Đằng nào qua mùa dịch, tất cả chúng ta cũng phải đi làm răng lại. Để chi hả! Thì để có bộ răng chắc khỏe hơn, chuẩn bị "Cạp đất mà ăn" chứ chi nữa trời!

Qua cái nạn này chúng ta hoàn toàn có tư cách làm chủ gia đình! Xin chào quyết thắng. Phòng nha khoa thẳng tiến!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất