Đời Cười

Bị cấm chỉ đạo, Park Hang-seo có thể dùng tuyệt chiêu gì?

Hư Trúc 14/06/2021 17:16

Thầy Park sẽ dùng tuyệt chiêu gì để vẫn có thế "chỉ đạo" các cầu thủ, trong khi làm khán giả trên khán đài.

Ngày 15/6, tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng với đội chủ nhà UAE để phân định ngôi nhất bảng G. Những chú Rồng Vàng chỉ cần một trận hòa là có được ngôi đầu bảng. Trong khi đó tuyển UAE không còn con đường nào khác là phải giành chiến thắng trước tuyển Việt Nam để có vé vào vòng loại cuối cùng Wolrd Cup 2022.

Ở trận lượt đi tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 1-0 trước UAE bằng bàn thắng duy nhất của Tiến Linh. Tuy nhiên ở trận đấu này, tuyển Việt Nam có lợi thế sân nhà và đội UAE chỉ chơi có 10 người, sau khi một cầu thủ đội bạn bị truất quyền thi đấu từ rất sớm. 

Ở trận lượt về, tuyển Việt Nam gặp bất lợi rất lớn khi HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo, người thay thế ông sẽ là trợ lý Lee Young Jin. Chúng ta sẽ không còn thấy hình ảnh thầy Park chạy dọc đường biên hò hét chỉ đạo cầu thủ nữa. Thầy Park sẽ dùng tuyệt chiêu gì để vẫn có thế "chỉ đạo" các cầu thủ, trong khi làm khán giả trên khán đài. Sau đây là các tuyệt kỹ, có thể giúp thầy Park thực hiện điều này.

Dùng "phúc âm ngữ": Nói chuyện bằng bụng. Tuyệt kỹ này đến từ thái tử Đại Lý Đoàn Diên Khánh. Theo đó, đại ca trong nhóm Tứ đại ác nhân chỉ có thể giao tiếp với các huynh đệ mình bằng cách nói chuyện bằng bụng.

Chiêu này sẽ rất khó cho thầy Park, bởi ông thầy đã bị làm khán giả trên khán đài. Do vậy muốn dùng bụng nói chuyện với trợ lý Lee Young Jin buộc thầy Park phải ăn gian mới tiếp xúc gần. Nhưng cách này hơi khó cho thầy Park, bởi 2 người phải ở cự ly đủ gần mới có thể giao tiếp.

Tuyệt kỹ "Thiên lý truyền âm": Thiên lý truyền âm thuật là môn công phu rất nổi tiếng trong giang hồ, nhưng theo mô tả của cố nhà văn Kim Dung, chỉ có những người có nội lực cao thâm mới có thể sử dụng. Điều này cũng không đáng lo, bởi thầy Park đã có hơn 60 năm công lực để thi triển tuyệt kỹ này.

Cao thủ ở lĩnh vực truyền âm này chính là Nam Đế - Nhất Đăng Đại Sư. Ông này từng tới nhà Anh Cô xin cầu kiến trong bảy ngày bảy đêm. Ngày nào cũng dùng Thiên lý truyền âm thuật cầu kiến, nhưng Anh Cô nhớ mối hận mấy chục năm trước Nhất Đăng không cứu con bà, nên không muốn gặp đại sư. 

Thiên lý truyền âm ngàn dặm còn nghe được, huống hồ chi khoảng cách giữa khán đài và sân bóng chỉ cách nhau vài chục mét. Với hơn 60 năm công lực thầy Park dễ dàng dùng thiên lý truyền âm để chỉ đạo trợ lý và các học trò của mình, giúp tuyển Việt Nam giành kết quả khả quan trước đội chủ nhà UAE đang hừng hực khí thế.

Truyền âm sưu hồn đại pháp: Trong Thiên long bát bộ, khi Thiên Sơn Đồng Lão được Hư Trúc cứu rồi trốn ở hầm băng luyện công. Biết không đấu lại Đồng Lão nếu y cải lão hoàn đồng xong, Lý Thu Thủy đã dùng Truyền âm sưu hồn đại pháp kích Đồng Lão hiện thân. Hai người "bem" nhau đến kiệt sức trong hầm băng của hoàng cung.

Truyền âm sưu hồn thuật xem ra còn lợi hại hơn thiên lý truyền âm đến cả chục lần. Với sự tương thông và hiểu nhau giữa thầy Park và trợ lý Lee Young Jin công phu này sẽ dễ dàng được triển khai. Thần không biết, quỷ không hay, thầy Park vẫn có thể ngồi nhịp đùi trên khán đài, thi triển công phu để trao đổi với trợ lý của mình. Nội công thâm hậu như thầy Park dùng tuyệt kỹ này cũng không quá khó khăn. Tuyển Việt Nam vẫn được sự chỉ đạo tích cực của thầy Park chắc chắn sẽ thi đấu tưng bừng khói lửa.

Nhưng dù có thất bại trước tuyển UAE, tuyển Việt Nam vẫn có tới 99%  cơ hội lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nhờ vào thành quả 5 đội xếp nhì có thành tích xuất sắc nhất. Chắc thầy Park cũng không thèm ăn gian sử dụng các tuyệt kỹ này. Nào chiến thôi các chàng trai!

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất