Đời Cười

Bà mẹ Bỉ lái… xe bìa cứng đi mua burger McDonald

Ý Gồ (theo HuffPost, BFMTV) 05/05/2020 16:00

Đó là mẫu xe có một không hai, mang thương hiệu “McDo Mobile”, với bảng số xe là… “Covid-19”. Nơi sản xuất: La Louvière, nước Bỉ.

Nếu bạn đang… thèm nếm lại vài món ăn quen thuộc của hiệu thức ăn nhanh Hoa Kỳ McDonald, kể cả trong thời phong toả vì dịch Covid-19, đó chẳng phải là… chuyện cười. 

Như ở nhiều nước khác, McDonald đang mở lại một số chi nhánh của họ bên nước Bỉ. Tuy vậy, do tôn trọng sự giãn cách xã hội, McDonald tạm thời chỉ bán hàng ở các quầy phục vụ khách ngồi trong xe hơi ghé vô, hoặc bán qua giao hàng tận nhà. Vì vậy, nếu muốn mua bánh burger BigMac của họ, hoặc bạn phải đặt hàng qua điện thoại, hoặc bạn phải có một chiếc xe hơi để lái xe vô quầy…

Nơi thành phố La Louvière, tỉnh Hainaut, thuộc vùng Wallonie ở phía tây nam nước Bỉ, bà Nathalie Moermans muốn mua thức ăn nhanh McDonald cho con gái và con dâu của bà. Ngặt cái là gia đình họ lại không sắm xe hơi. Các cô gái muốn đặt hàng qua mạng, nhưng bà mẹ lại muốn họ cùng sử dụng... trí tưởng tượng của mình.

Bà Nathalie đã thuyết phục các con chế tạo một phương tiện thay thế để có thể “lái” vô quầy bán thức ăn. Đó sẽ là một cái… khung xe hơi, làm bằng bìa cứng. Đơn giản vì họ vừa mới dọn nhà về đây, với một số đồ nội thất mới mua, nên trong nhà không thiếu những thùng các tông còn giữ lại. 

Đây, chiếc "McDo Mobile" lô-ca-chân có một không hai, bên nước Bỉ! Họ có thể chưa sắm xe hơi, nhưng họ chẳng hề thiếu trí tưởng tượng và… óc hài hước (Fb Nathalie Moermans)

Hai cô gái thoạt đầu không hào hứng lắm với ý tưởng ra phố với chiếc xe “lô-ca-chân” - tức cùng đội khung xe mà đi bộ tới tiệm McDonald, vì không muốn thu hút sự chú ý của mọi người. Tuy vậy, bà mẹ đã thuyết phục họ, rằng sau đó các con sẽ… cười, và đó chỉ là một trò chơi thú vị.

Ngay sau đó, ba mẹ con đã cấp tốc làm ngay chiếc xe hơi mà họ gọi là "McDo Mobile". Họ cắt, dán khung xe bằng những tấm bìa cứng và băng dính lớn, chừa những lỗ hổng ở phần kiếng chắn gió và cửa sổ. Với các đèn xe, họ vẽ chúng bằng bút nỉ. 

Phía sau “xe” là bảng số "Covid-19", cùng dòng chữ: “Tiếc là tôi không có xe hơi, và người ta khát khao một cái McDo” (Fb Nathalie Moermans)

Hôm 2-5-2020, ba mẹ con bà Nathalie Moermans đã “lái xe” tới tiệm McDonald ở xã  của họ, theo trang web Dhnet.be của Bỉ.

Trên đường đi, ba mẹ con đã được nhiều người ngồi trong xe bấm còi để cổ vũ. Tuy vậy, bà mẹ kể với các phương tiện truyền thông Bỉ sau đó, rằng bà có chút lo lắng về phản ứng của cảnh sát, nếu họ gặp phải cảnh sát trên đường. 

Khi chiếc “McDo Mobile” ngộ nghĩnh của họ tới trước bãi đậu xe của tiệm McDonald, họ đã “giáp mặt” một chiếc xe cảnh sát ở đó…

Xe cảnh sát tiến sát chiếc “McDo Mobile”… (Fb Nathalie Moermans)

“Chúng tôi đã tới bãi đậu xe của McDonald, ở đó có một chiếc xe cảnh sát tiến về phía chúng tôi. Họ không thấy đây là một… chiếc xe hơi. Họ hỏi chúng tôi đang làm những gì, và chúng tôi giải thích rằng chúng tôi muốn vô quầy bán thức ăn cho những người ngồi xe hơi.” – bà Nathalie kể - “Họ bật cười, và chụp hình chiếc xe bìa cứng của chúng tôi. Họ nói rằng chúng tôi đã tạo niềm vui cho một ngày làm việc của họ.”

Chiếc “McDo Mobile” đang xếp hàng chờ tới lượt vô quầy McDonald phục vụ cho người ngồi xe hơi (Fb Nathalie Moermans)
“Cảnh siêu thực tại La Louvière. Một chiếc xe bìa cứng xếp hàng ở quầy bán hàng phục vụ khách ngồi trong xe hơi, nơi tiệm Mc Donald!” – hình và chú thích trên tài khoản Twitter Infos Bruxelles, lúc 6:48 chiều 2-5-2020.
Các nhân viên McDonald cũng rất ngạc nhiên và thích thú khi trông thấy chiếc “xe hơi” kỳ lạ tiến vô quầy (Fb Nathalie Moermans)
Các nhân viên McDonald đánh giá cao “sự dàn dựng” ấy, chụp hình ba mẹ con sau khi đã giao hàng (Fb Nathalie Moermans)

Chuyện kết thúc khi tất cả ra về với… khoai tây chiên của họ. Nhiệm vụ đã hoàn thành!

“Chỉ hoàn toàn là… trò đùa, nhưng rõ ràng chúng tôi đã khiến những người gặp mình phải bật cười. Đó là điều chính yếu, tốt cho giai đoạn này, đặc biệt là vì chúng tôi đã không khiến bất kỳ ai gặp nguy hiểm!” - bà Nathalie Moermans chia sẻ với trang Dhnet.

Câu chuyện về chiếc “McDo Mobile” khó tin của ba mẹ con nhà Nathalie, đăng trên trang Facebook cá nhân của bà, đã được chia sẻ nhanh chóng, với hơn 3.000 lần chỉ trong hai ngày vừa qua.

“Nhiệm vụ đã hoàn thành”, ba mẹ con lại trở về trên chiếc “McDo Mobile”  (Fb Nathalie Moermans)

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất