Đời Cười

Anh Quý hãy vững tin !

Điếu Quan

Đăng lúc 09:33 | 03/09/2019

Tui nhận được tin anh Quý bị cho thôi chức Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường vì mấy cái lỗi lặt vặt, lòng tui đau buồn nhiều lắm. Mà thiệt ra anh Quý có sai gì đâu, ảnh kê khai tài sản thiếu thôi mà chứ có phải ảnh đanG tâm giấu diếm gì đâu. Còn đất đai của vợ ảnh bị chuyển đổi sai thì là do mấy ông khác thông đồng với vợ ảnh chứ ảnh thì biết cái gì. Ảnh bao nhiêu việc phải lo, đến nhà cửa rồi khoản vay nợ còn quên thì huống hồ chuyện riêng của vợ ảnh. Tiếc thay, chuyện vợ làm tự nhiên bắt chồng chịu. Vô lý quá à!


Anh Quý tin tui, anh Quý đừng có buồn có nghĩ ngợi nhiều mà ảnh hưởng đến sức khỏe. Chuyện đời mà anh Quý, tái ông thất mã, biết đâu là xui biết đâu là hên. Ngã đâu đứng dậy ở đó, mà phải đứng dậy rất mạnh mẽ nữa kìa, để cho những kẻ cười mình hôm nay phải khoanh tay thưa dạ với mình hôm sau, thì đó mới là đàn ông chân chính, đúng không anh Quý? 

Giờ tui nói vậy, anh Quý thấy có đúng không?

 Nhớ hôm nào anh Quý mới là lãnh đạo cấp phòng thôi, anh Quý chơi đánh bài giải trí ăn tiền bị công an bắt. Lẽ đâu với cán bộ công chức mà cờ bạc vậy thì quéo từ lâu lắc rồi, nhưng anh Quý đâu có quéo. Thay vào đó, anh Quý đường đường chính chính, công khai minh bạch đúng quy trình từ lãnh đạo phòng tiến lên đứng đầu một Sở. Ấy chính là trong họa có phúc, trong phúc có đại lộc vậy.

Tui nhắc điều này không phải là châm chọc anh Quý đâu, mà vì tui thiệt tâm muốn anh Quý đừng nghĩ chi cho mỏi mệt. 

Anh Quý nhìn quanh đi, ở Đồng Nai có anh trạm trưởng trạm Cảnh sát Giao thông đó anh Quý. Anh này ảnh bị kết luận bao che cho cấp dưới tiêu cực, buông lỏng quản lý nhân viên, có yếu tố thông đồng rõ ràng. Ảnh bị điều chuyển khỏi lực lượng Cảnh sát Giao thông, ảnh bị cắt chức trạm trưởng. Nhưng rồi ảnh biết phấn đấu vươn lên, ảnh biết tu tâm dưỡng chí, ảnh biết nghiêm khắc với mình, nguyên tắc với người, nên rồi ảnh lại được về làm Cảnh sát Giao thông, mà không chỉ về làm Cảnh sát Giao thông mà còn làm Phó phòng Cảnh sát Giao thông. Nghĩa là xưa ảnh là trạm trưởng bị cắt chức kỷ luật, thì nay ảnh còn là sếp của trạm trưởng đương nhiệm. 

Đó, anh Quý thấy không, lẽ đời vi diệu vô cùng. Có nhiều chuyện mà dân thường không đoán định được, không tiên liệu được, không bao giờ có thể tin được đâu, anh Quý ha.

 

Nói đâu xa, ngay chốn triều ca có anh bị cắt chức này do kỷ luật này kia tè le hột me vẫn được đề bạt chức khác thôi. Nên anh Quý hãy cứ vui lên mà sống, cứ bình tĩnh chuyện đâu còn có đó, còn nhà còn chó, còn gió còn mây, còn cây còn chồi, còn đồi còn đất, còn mứt còn đường, chị còn thương thì mình còn tất.

 Anh Quý giờ về làm công tác Phó Chánh văn phòng Hội đồng Nhân dân Tỉnh, thì đây chính là cơ hội lớn để anh Quý giác ngộ, học tập mà phấn đấu đi lên. 

Nhanh thì dăm bữa nữa tháng, chậm thì một năm vài năm, cỡ nào tổ chức không tín nhiệm mà đề bạt, cỡ nào tổ chức lại không nhận thấy năng lực huyết thống chuyên môn ruột rà của anh Quý mà cất nhắc anh Quý lên vị trí cao hơn cho xứng tầm. 

Bổ nhiệm anh Quý chính là theo nguyện vọng của nhân dân, theo ý chí của tập thể, để anh Quý có cơ hội cùng lãnh đạo Tỉnh nhà đưa đời sống của nhân dân phát triển, đưa kinh tế xã hội của Tỉnh nhà trở thành điểm sáng cho toàn quốc gia. Đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là sứ mệnh của những người như anh Quý. 

Vì vậy, anh Quý hãy cứ xem đây là kinh nghiệm, là bài học cho con đường quan lộ của chính mình, để sau này lên chức cao hơn, anh Quý làm gì thì làm cho kín đáo, trò chuyện với vợ nhiều hơn để đừng bị tai bay vạ gió, họa từ trên trời rơi xuống nữa, anh Quý nha. 

Thương và thông cảm với anh Quý rất nhiều.


Điếu Quan

  Tin Mới Nhất
  Tin mới Đời Cười
  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

   Ai khôn như vợ thằng Đậu?

   Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

   24/09/2021 10:30
   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

    Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

    Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

    23/09/2021 14:56
    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

     Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

     Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

     23/09/2021 19:00
     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

      Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

      Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

      22/09/2021 03:10
      Sự tích về chị Hằng

       Sự tích về chị Hằng

       Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

       17/09/2021 17:00
       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

        Đâu rồi minh chủ võ lâm?

        Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

        17/09/2021 19:01
        Buổi học online của con anh Bờm

         Buổi học online của con anh Bờm

         Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

         17/09/2021 13:19
         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

          Sao kê và sự ra đời của các youtuber

          Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

          17/09/2021 15:09
          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

           Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

           Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

           15/09/2021 09:55