Đời Cười

Ăn lễ, chơi lễ thôi! Nhớ đừng hỏi lễ

Phùng Hiếu

Đăng lúc 13:50 | 19/12/2020

Có rau ăn rau, có cháo húp cháo chứ đừng hỏi nhau: "Tết ta có xịn sò không?". Họ quê độ tự ái nổi lên quánh bầm mắt ráng chịu.

Do Cô-vít, năm 2020 đúng là thảm họa đối với mọi người. Làm ăn khó khăn đã vậy đùng đùng cái là hết năm tới mùa lễ hội ăn chơi nhảy nhót. Trong bối cảnh "tất cả chúng ta cùng khổ" việc ăn lễ, chơi lễ cũng hết sức nhạy cảm. Quý vị nên lưu ý có ăn thì cứ ăn, có chơi thì cứ chơi nhớ đừng hỏi han lung tung kẻo bị đòn.

1. Đừng hỏi Tết ta ngon lành không?

Ngay cả Tết tây đối với nhiều người nghe tới đã oải chè đậu. Một năm kinh tế thất bát, hàng quán, shop kinh doanh thi nhau đóng cửa. Thậm chí nhiều đại gia có hàng tá ki-ốt, bất động sản cho thuê ngồi chơi khơi khơi lấy tiền còn thở không nổi.
Buôn bán ế ẩm người ta đua nhau trả mặt bằng. Thậm chí mấy cái khách sạn 5 sao cũng giảm giá xuống mức bình dân mà phòng ốc vẫn "hoang lạnh chùa hoang".
Bởi thế cứ lo ăn Tết tây trước mắt cái đã. Có rau ăn rau, có cháo húp cháo chứ đừng hỏi nhau: "Tết ta có xịn sò không?". Họ quê độ tự ái nổi lên quánh bầm mắt ráng chịu

2. Đại kỵ hỏi thưởng được bao nhiêu.

Nhiều đơn vị duy trì quân số lao động đã là cố gắng lắm rồi. Nhiều doanh nghiệp phải oằn mình trả lương cho nhân viên khi mọi thứ liên quan tới kinh tế đều trì trệ. 
Giữ được việc làm sống lây lất qua mùa dịch đã là "phước đức do ông bà để lại". Bởi thế bạn cứ ăn lễ, chơi lễ thoải mái con gà trống. Bạn bè gặp nhau chớ hỏi: "Tết tây thưởng được bi nhiêu"? Câu hỏi đầy tính xúc phạm này sẽ khiến đối phương nổi quạu, thế nào cũng phải đi trồng răng mới.
Bình tĩnh tự tin ăn lễ, chơi lễ chớ hỏi lễ. Tạm thời khép lại "khẩu nghiệp", có khó chịu lắm thì hỏi vợ hay chồng về chuyện thưởng lễ. Người trong nhà dễ thông cảm cho nhau, chứ người ngoài họ "thông" một phát là toi đời. Nhất định không được hỏi tiền thưởng

3. Không được hỏi đi đâu chơi?

Người ta đi đâu chơi lễ kệ tía má họ nhé. Đừng hỏi, hỏi họ nổi điên ăn đòn không kịp chạy. Nói thẳng ra tình cảnh người người cùng nghèo, thì chuyện ở nhà "đi tới đi lui, đi lùi đi tới" trong dịp lễ này là chuyện rõ ràng như chân lý.

Cũng may qua mấy đợt giãn cách xã hội có lẽ mọi người đã quen với việc "du lịch tại gia". Lễ này tour du lịch từ lầu 1 lên lầu 2, từ phòng khách vào phòng ngủ sẽ cháy vé. Đừng hỏi họ sẽ đi đâu nghỉ mát tận hưởng 3 ngày nghỉ lễ. 
Được nghỉ lễ mà không có "xèng" tốt nhất ở nhà.

"Tu khẩu" nhất định phải làm, nếu cần thiết thì khóa luôn điện thoại. Lỡ ở không lại lấy điện thoại nhắn tin đi hỏi chuyện lễ lộc linh tinh thế nào cũng bị chặn số điện thoại và block Facebook.
Hãy nhớ mọi tò mò, thắc mắc liên quan tới các dịp lễ cuối năm là điều tối kỵ. Hãy xem đây là cơ hội để mọi người tu thân, tề gia...hẹn sang năm bình (loạn) thiên hạ.
Còn ngay thời khắc chuyển giao năm cũng qua năm mới này mọi sự tò mò, tọc mạnh sẽ là bằng chứng chống lại bạn trước sự giận dữ của mọi người


Phùng Hiếu

Tin Mới Nhất
Tin mới Đời Cười
Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Ai khôn như vợ thằng Đậu?

  Thằng Đậu áng chừng cách ly một tháng là hết, chứ bị nhốt trong nhà hoài thì đói rả họng. Dè đâu cách ly kéo dài tới tận bốn, năm tháng.

  24/09/2021 10:30
  Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng đại đế bo xì Sài Gòn

   Ngọc Hoàng tự xưng còn dùng linh lực quét ngang thành Sài Gòn, và để lại một tia thần thức với cam đoan: Sài Gòn thành và Việt Nam quốc sẽ sạch bóng yêu thú Corona.

   23/09/2021 14:56
   Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Chu Chỉ Chọt đi chích vắc xin

    Nàng vận công điều hòa khí tiết. Chất dịch lỏng đang lan tỏa khắp cơ thể nàng. Nàng cảm nhận được sự thay đổi trong cơ thể, đúng là vắc xin quá bá đạo...

    23/09/2021 19:00
    Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Thằng Bờm có... Giấy đi nhậu!

     Xế trưa Bờm lại thông chốt. Bà con trong làng cũng nô nức thông chốt đi chợ. Mọi người xếp hàng chờ qua chốt. Bờm lại xuất hiện như một vị thần.

     22/09/2021 03:10
     Sự tích về chị Hằng

      Sự tích về chị Hằng

      Ngày xửa ngày xưa khi NASA chưa phóng phi thuyền lên Mặt trăng, chị Hằng vốn dĩ rất xinh đẹp.

      17/09/2021 17:00
      Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Đâu rồi minh chủ võ lâm?

       Chẳng ai rõ Phong Sát hiệp là cao thủ phái nào. Giang hồ chỉ đồn rằng Phong Sát hiệp có xuất thân danh gia vọng tộc.

       17/09/2021 19:01
       Buổi học online của con anh Bờm

        Buổi học online của con anh Bờm

        Cô giáo không hài lòng nói: "Tôi yêu cầu phụ huynh em Bợm ra ngoài! Đang giờ học, anh không nên đem đồ ăn thức uống vào phòng học".

        17/09/2021 13:19
        Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Sao kê và sự ra đời của các youtuber

         Thằng Sò Lụa đành phải ngồi cặm cụi sao kê tiền mua từng cái quần, cái áo, từng quyển tập, cây bút để đối chiếu với số tiền mà mẹ nó đã đầu tư cho nó...

         17/09/2021 15:09
         Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Khi Bờm trở thành dân chơi hệ app

          Chỉ cần một cú click Bờm biết ngay bệnh lở mồm long móng sẽ về tới làng khi nào. Chỉ cần Bờm quẹt ngón tay, Bờm biết ngay chỗ nào có bãi cỏ xanh rì trâu tha hồ gặm cỏ.

          15/09/2021 09:55