Đời Cười

Ăn khế trả...Pi

Phùng Hiếu 25/02/2021 18:33

Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

Ngày xửa ngày xưa có một con quạ rất khôn ngoan. Quạ thường bay tới bay lui các nơi để đi tìm cơ hội làm giàu. Làng nọ có gia đình hai anh em rất thương yêu nhau. Người anh thương người em tới mức nhà có mỗi cây khế kiểng giá bạc tỉ cũng nhường cho người em.

Người em có được cây khế ra sức chăm sóc chờ thời cơ được giá như mấy giò phong lan có giá cả chục tỉ đồng. Nhiều người tìm đến nhà người em để mua nhưng người em không bán. Lần nọ, con quạ biết người em có mộng làm giàu nên bay đến nhà người em dụ dỗ.

Sau khi ăn no nê khế trên cây, con quạ nằm phè ra ngủ. Người em thấy con quạ ăn hết khế của mình thì nghĩ ngay chuyện "Ăn khế trả vàng" trong truyền thuyết.

Người em vờ la khóc: "Quạ ơi! Tao chỉ có mỗi cây khế nuôi hy vọng đổi đời. Mày đừng bảo tao may túi ba gang nhe. Tao đã may và chờ mày chở đi lấy vàng lâu lắm rồi!".

Con quạ tỉnh giấc nói quang quác: "Giờ ai xài vàng nữa. Đồng tiền Pi giờ mới hot". Người em ngẩn người ra: "Túi ba gang hốt tiền Pi được không?". 

Con quạ bèn trả lời : "Túi chín gang cũng được miễn là người chịu cày app để đào Pi". Người em thật thà tin thật bèn tải app ứng dụng về kèm theo tất cả thông tin cá nhân của mình. Con quạ thấy vậy rất vui mừng, nó lại bay đi tìm cây khế khác.

Thông tin đào tiền Pi sẽ mau giàu tới tai người anh. Người anh bèn tới nhà người em để trao đổi. Người anh chấp nhận đổi cây ớt lấy cây khế của người em. Người em tải app đào tiền về rồi thì không cần cây khế nữa. Thậm chí người em không thèm lấy cây ớt của người anh.

Có lại được cây khế, người anh bỏ công chăm sóc chờ ngày ra quả để con quạ thần thánh bay về. Quả đúng như dự đoán, con quạ lại bay về ăn khế. 

Người anh lại than khóc "bài cũ" của người em. Con quạ lém lỉnh nói: "Biết đồng Pi đang hot giả đò đúng không. Tải app đi, may túi 18 gang mà đựng!". Người anh lau nước mắt và nhanh chóng tải app về.

Không biết con quạ đã đi ăn bao nhiêu cây khế, chỉ biết rằng nó có tất cả thông tin của người trồng khế. Nó đem bán hết thông tin này, chẳng mấy chốc nó trở thành đại gia. 

Lên tiền, lên đời sở thích con quạ cũng thay đổi. Từ việc thích ăn khế là xu thế, nó chuyển sang ăn gà cho có thịt có thà.

Còn chuyện người trồng khế đang chờ đồng Pi đổ vào túi ba gang khi nào thì chưa biết. Chỉ biết rằng họ đúng là "đổi đời" khi cho con quạ thông tin. Mỗi ngày họ nhận "được" hàng chục cuộc gọi mời chào mua đất tiền tỉ, mua biệt thự triệu đô... Và họ đang có cảm giác mình đang là đại gia vậy!.

Tin mới

Xem thêm
Tin mới nhất Đời Cười

Tin mới nhất