JavaScript is off. Please enable to view full site.
Phê bình khẩu trang giấy

Phê bình khẩu trang giấy

Do thiếu khẩu trang y tế để phòng dịch Covid-19, nhiều học sinh tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Phà Đánh (Kỳ Sơn, Nghệ An) phải dùng giấy làm khẩu trang. Một cô giáo tại trường đã chụp và đăng ảnh những học sinh đeo khẩu trang giấy lên Facebook. Liền sau đó Phòng GD-ĐT huyện Kỳ Sơn đã ra quyết định kỷ luật cô giáo và phê bình hiệu trưởng vì đã "làm ảnh hưởng đến uy tín của huyện cũng như của ngành"...

24/02/2020
Biện pháp ngăn các hành động

Biện pháp ngăn các hành động "vô thức"

Tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, một bác sĩ đã ôm nữ sinh viên ngủ trong ca trực. Những hình ảnh đó được chia sẻ và gây ồn ào trên mạng xã hội, phía bệnh viện cho rằng hành động của bác sĩ chỉ là vô thức. Tuy nhiên, có hành động "vô thức" thì vô hại, lại có hành động "vô thức" gây hậu quả. Vì vậy tốt nhất là nên ngăn chặn ngay từ đầu tất cả những sự "vô thức".

07/02/2020
Bé gái Nghệ An cầm roi dạy dỗ em trai vì đòi tiền mẹ mua kẹo

Bé gái Nghệ An cầm roi dạy dỗ em trai vì đòi tiền mẹ mua kẹo

"Biết ba mẹ khổ lắm không mà em lúc nào cũng đòi tiền mua kẹo. Suốt ngày mắt cứ chăm vào điện thoại... Em có óc không?", cô bé ở Nghệ An cầm roi dạy dỗ em trai phải biết nghe lời bố mẹ, đang thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và chia sẻ trên mạng xã hội.

13/11/2019
Hậu Sơn Tinh Thủy Tinh  (Trích Lĩnh Nghệ chích quái)

Hậu Sơn Tinh Thủy Tinh (Trích Lĩnh Nghệ chích quái)

“Thủy Tinh đại nộ đem quân đuổi theo, toan muốn nghiền nát núi Lôi Sơn. Sơn Tinh dời lên ở trên chóp núi Tản Viên, đời đời cùng với Thủy Tinh là kẻ thù. Cứ mỗi năm đến mùa thu, Thủy Tinh dâng nước lên đánh núi Tản Viên, dân chúng đem nhau đắp đê để giúp Sơn Tinh. Thủy Tinh không thể phạm đến được.”

17/10/2019